Đi tìm lý do trống máy in bị bám mực và cách khắc phục hiệu quả nhất

Trống máy in bị bám mực khiến các ấn phẩm xuất hiện các vết đen, gây mất thẩm mỹ và khó đọc. Khi gặp phải tình trạng này, bạn cần có hướng khắc phục hợp lý để đảm bảo quá trình sử dụng không bị cản trở.

Trống máy in bị bám mực ảnh hưởng đến chất lượng bản in, khiến các ấn phẩm sau khi in bị nhòe, lem, mất thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trống máy in bị bám mực? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in này qua bài viết sau.

Bạn đang đọc: Đi tìm lý do trống máy in bị bám mực và cách khắc phục hiệu quả nhất

Vì sao trống máy in bị bám mực?

Trống máy in là linh kiện đóng vai trò quan trọng trong một chiếc máy in, bộ phận này có tác dụng đảm bảo độ sắc nét, chất lượng, rõ ràng và sạch sẽ của bản in. Sau một thời gian sử dụng trống máy in rất dễ bị hao mòn, bám mực. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này phải kể đến như:

– Do Main nguồn của chiếc máy in bị hỏng.

– Do hộp mực của máy in (Cartridge) hỏng hóc.

– Do các linh kiện trong hộp mực bị lỗi, trường hợp người dùng thay mực quá nhiều lần hoặc lâu ngày không sử dụng tới, khiến cho gạt mực bị mòn, không làm sạch được hết mực khi bản in đi qua trống khiến mực thừa bám lên trống in.

Bên cạnh đó, nguyên nhân khiến máy in bị bám mực cũng có thể do mực in kém chất lượng. Việc sử dụng mực in kém chất lượng vừa khiến giảm chất lượng bản in vừa làm linh kiện bên trong máy in bị hao mòn. Để khắc phục tình trạng trống máy in bị bám mực bạn có thể tham khảo những cách khắc phục dưới đây.

Đi tìm lý do trống máy in bị bám mực và cách khắc phục hiệu quả nhất

Cách giải quyết tình trạng trống máy in bị bám mực

Kiểm tra hộp mực

Drum máy in còn được gọi là trống mực, đây chính là linh kiện quan trọng nhất trong hộp mực máy in. Trống mực máy in sẽ nhận tín hiệu từ máy in, sự hoạt động của trống mực quyết định bản in có sắc nét hay không. Trống máy in sau một thời gian sử dụng sẽ bị hao mòn, trầy xước. Vệ sinh Drum máy in hoặc thay Drum sau một thời gian sử dụng cũng rất cần thiết để đảm bảo chất lượng bản in.

Trường hợp trống in bị bám mực bạn cần thay gạt mực mới hoặc thay cả hộp mực. Gạt mực bị hỏng hoặc sử dụng trong một thời gian dài có thể dẫn đến xuất hiện các vết kẻ sọc dài trên các bản in. Bạn cũng nên kiểm tra định kì Cartridge máy in để luôn kiểm soát được tình trạng của các linh kiện bên trong hộp mực máy in.

Tìm hiểu thêm: Sửa lỗi kích chuột phải chậm trên Windows 10

Đi tìm lý do trống máy in bị bám mực và cách khắc phục hiệu quả nhất

Hộp mực máy in khi bị hỏng hoặc sau một thời gian dài sử dụng cũng nên được thay thế. Hộp mực gặp vấn đề dẫn đến các vấn đề như lỗi in không ra chữ, lỗi in nhòe hay lỗi mực tràn, vừa ảnh hưởng đến chất lượng bản in vừa ảnh hưởng đến công việc.

Ngoài ra, trường hợp trống in bị bám mực có thể do chất lượng mực kém. Để đảm bảo hoạt động hiệu quả của thiết bị bạn nên chọn mực in phù hợp có nguồn gốc rõ ràng và tương thích với máy in mà bạn đang sử dụng. Việc sử dụng mực in kém chất lượng có thể là nguyên nhân dẫn đến các linh kiện máy in bị hư hỏng.

Kiểm tra Main nguồn

Main nguồn là bộ phận đảm bảo hoạt động cho các bộ phận khác như cấp điện cho Main điều khiển hay cấp điện cho cụm sấy được hoạt động bình thường. Khi trống máy in bị bám mực bạn có thể kiểm tra áp cấp cho hộp mực tại Main nguồn có đang hoạt động ổn định không. Nếu gặp vấn đề cần thay mới để kết thúc tình trạng mực nhòe.

Do máy in có cấu tạo phức tạp nên việc tháo lắp máy in cần tỉ mỉ. Ví dụ như việc kiểm tra Main nguồn, việc tự thao tác sẽ gặp khó khăn với phần đông người dùng. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì tốt nhất nên liên hệ những cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất, tránh phát sinh thêm hỏng hóc.

Đi tìm lý do trống máy in bị bám mực và cách khắc phục hiệu quả nhất

>>>>>Xem thêm: 2 cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone mọi “fan Táo” cần biết để tăng hiệu suất, tuổi thọ cho thiết bị

Trống mực máy in là bộ phận quan trọng, nếu linh kiện này gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bản in. Hãy thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy in định kỳ để kịp thời phát hiện các vấn đề hỏng hóc, kịp thời sửa chữa để sử dụng có hiệu quả. Trống mực bị bám mực là tình trạng không hiếm gặp, hãy kịp thời phát hiện vấn đề thông qua chất lượng các ấn phẩm để kịp thời xử lý.