Chuyện gì sẽ xảy ra khi iPhone của bạn được đặt vào chế độ Thất lạc?

Mỗi khi làm lạc mất iPhone, bạn có thể thông qua ứng dụng Find My để đặt iPhone của mình vào chế độ mất tích, giúp giảm nguy cơ bị rò rỉ thông tin cá nhân nếu chẳng may điện thoại lọt vào tay kẻ xấu. Vậy, iPhone của bạn sẽ ra sao khi được đặt vào chế độ Thất lạc?

Sau khi làm lạc mất iPhone hoặc iPad của mình, bạn có thể dùng iPhone của bạn bè hoặc máy tính của mình để bật tính năng Mark As Lost (Đánh dấu là thất lạc) trên iPhone của mình.

Bạn đang đọc: Chuyện gì sẽ xảy ra khi iPhone của bạn được đặt vào chế độ Thất lạc?

Chuyện gì sẽ xảy ra khi iPhone của bạn được đặt vào chế độ Thất lạc?

Tính năng này sẽ khóa iPhone của bạn từ xa và hiện một thông báo lên màn hình. Về cơ bản, sau khi đã được đánh dấu là thất lạc, sẽ không ai có thể sử dụng được chiếc iPhone đó cho đến khi nó được chính chủ mở khóa lần nữa.

Bạn có thể xem qua cách dùng Find My trên máy tính để tìm lại thiết bị thất lạc, cùng với hướng dẫn cài đặt bảo mật cho iPhone bằng Find My.

Trong chế độ thất lạc, số điện thoại liên lạc của bạn sẽ hiện lên màn hình để ai nhặt được có thể liên lạc với bạn. Nếu iPhone bị trộm mất, chế độ Thất lạc sẽ giúp bạn truy dấu iPhone được dễ dàng hơn.

Cụ thể tình trạng của iPhone trong chế độ Thất lạc sẽ như sau.

1. iPhone sẽ bị khóa

Như đã nói bên trên, iPhone sẽ bị khóa và không thể sử dụng được cho đến khi được nhập đúng mật khẩu mở khóa. Ngoài ra, các phương pháp bảo mật sinh học như FaceID hay TouchID cũng sẽ bị khóa.

2. Các thông báo sẽ bị tắt

Bật chế độ Thất lạc cũng sẽ khiến iPhone tạm thời không nhận được các thông báo, gồm thông báo từ ứng dụng, tin nhắn tới hay báo thức. Nội dung thông báo cũng sẽ không hiện lên ngoài màn hình khóa.

3. Cuộc gọi đến

Với một chiếc iPhone được đặt trong chế độ Thất lạc thì bạn sẽ chỉ có thể làm những điều sau:

♦ Mở khóa thiết bị bằng mật khẩu số

♦ Liên hệ với chủ nhân của chiếc iPhone đó thông qua số điện thoại liên lạc hiện trên màn hình (nếu có)

♦ Thực hiện và nhận cuộc gọi

Chiếc iPhone thất lạc sẽ có thể nhận cuộc gọi SIM và cuộc gọi FaceTime để bạn có thể liên lạc được với người đang giữ iPhone. Mặc khác, chiếc iPhone đó chỉ có thể gọi đến số điện thoại hiện lên trên màn hình khóa. Nói cách khác là người nhặt được iPhone chỉ có thể dùng nó để gọi điện cho chủ nhân của chiếc iPhone chứ không thể gọi cho ai khác.

Tìm hiểu thêm: Chặn “đã xem”, chặn “đang trả lời” trên Facebook Messenger chỉ với một cú click chuột

3. Dịch vụ vị trí sẽ được tự động bật từ xa

Dịch vụ vị trí hay định vị vị trí sẽ tự động bật để bạn có thể theo dấu và tìm lại iPhone của mình. Nếu trước khi bị mất mà định vị chưa được bật, thì hệ thống Apple sẽ tạm thời cưỡng chế bật định vị của chiếc iPhone đó lên.

Sau khi bạn tìm lại được iPhone bị lạc mất của mình và nhập vào mật khẩu để mở khóa, chế độ khóa cùng định vị sẽ được tự động tắt.

4. Các dịch vụ thanh toán bị vô hiệu hóa

Nếu trong iPhone của bạn có lưu thông tin thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử thì đừng quá lo lắng. Bởi, mọi loại thẻ và phương thức thanh toán có kết nối với Apple Pay trên máy bạn sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa cho đến khi bạn tìm lại được iPhone của mình.

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi cờ caro trên Facebook

5. Chế độ tiết kiệm pin được bật

Để phòng trường hợp không ai nhặt được iPhone của bạn hoặc người nhặt được không có dây sạc cho iPhone, chiếc iPhone thất lạc sẽ được tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm pin, cốt để thời gian hoạt động của nó có thể kéo dài được càng lâu càng tốt.

Chế độ tiết kiệm pin sẽ tự động tắt khi được nhập vào mật khẩu mở khóa.

Nguồn: guidingtech