Chuột không dây là một sản phẩm vô cùng tiện dụng cho những tín đồ công nghệ vì nó không vướng víu, độ di động cao, có thể được sử dụng cho nhiều thiết bị như PC – Smart TV – Tablet.

Tuy nhiên, nếu bất chợt gặp lỗi khi sử dụng chuột không dây thì phải giải quyết như thế nào? Phải sửa các lỗi này ra sao để chuột hoạt động tốt trở lại như ban đầu? Không phải ai cũng biết được điều này. Thật ra chuyện này không hề khó khăn, thậm chí là còn vô cùng đơn giản với những bước sau đây.

Bạn đang đọc: Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể sửa được lỗi chuột không dây không hoạt động

Những cách sửa lỗi chuột không dây không hoạt động

1 – Kiểm tra lại nguồn cấp năng lượng

Tất cả chúng ta đều biết rằng chuột không dây lấy năng lượng từ viên pin được gắn vào bên trong nó. Vì chuột không dây hiện tại đều là chuột quang nên nó sẽ có phần đèn LED màu đỏ ở dưới đáy, nếu nhấc chuột lên và thấy phần đèn LED đỏ này phát sáng thì điều đó có nghĩa là bạn đã lắp pin vào trong chuột… nếu không thấy đèn LED sáng lên thì bạn hãy mở nắp pin của chuột ra để lắp pin vào.

Nếu đã lắp pin vào và đèn LED không sáng lên, bạn chỉ việc thay pin mới vào là xong.

2 – Kiểm tra bề mặt bạn đặt chuột không dây lên

Tìm hiểu thêm: Những cách tối ưu hoá lượng Pin cho Galaxy S8/S8 Plus

Một trong những nguyên nhân khiến chuột không dây không hoạt động chính là bề mặt nơi nó được đặt lên. Hãy đảm bảo rằng bề mặt này mượt, phẳng và không phản quang. Tốt nhất là bạn nên dùng kèm một miếng lót (to hay nhỏ thì tùy sở thích của bạn), như vậy sẽ đảm bảo được độ chính xác của chuột khi di chuyển.

3 – Kiểm tra đầu USB receiver của chuột không dây

>>>>>Xem thêm: Mẹo hay giúp bạn chặn ai đó trong Google Drive, hãy thử ngay

Chuột không dây hoạt động bằng cách gửi tín hiệu không dây đến đầu USB receiver của nó. Đầu receiver này có thể dễ dàng bị nhiễu sóng bởi các thiết bị điện tử khác nên khi chuột không hoạt động, bạn hãy tắt chuột rồi sau đó tháo đầu receiver ra và cắm lại… hãy thử cắm sang cổng USB khác nếu cổng cũ không có tác dụng. Bạn cũng nên thử dịch chuyển vị trí của các thiết bị điện tử khác ở gần chuột không dây để tránh nhiễu sóng.

4 – Kết nối chuột không dây vào một PC khác

Hãy thử kết nối chuột của bạn vào một PC khác trong trường hợp bạn chắc chắn rằng chuột của mình không có vấn đề mà lỗi chuột không hoạt động lại do PC của bạn gây ra.

5 – Cập nhật driver của chuột không dây

Nếu chuột không dây của bạn đang sử dụng driver đã cũ, hãy thử cập nhật lên một phiên bản mới hơn.