“Chấm điểm” khả năng ngăn chặn cuộc tấn công mạng trên máy tính của bạn

Ngày nay, nhu cầu bảo mật an toàn thông tin được nhiều người quan tâm hơn. Vậy làm sao để biết được máy tính của bạn có an toàn không trong môi trường mạng Internet.

Cyradar đã cung cấp một công cụ miễn phí có tên là Internet Security Check Tool, hỗ trợ người dùng doanh nghiệp, cá nhân có thể đánh giá nhanh khả năng chống chịu của máy tính trước các cuộc tấn công mạng.

Bạn đang đọc: “Chấm điểm” khả năng ngăn chặn cuộc tấn công mạng trên máy tính của bạn

Ngay bây giờ, cùng xem hướng dẫn bên dưới rồi kiểm tra để biết mức độ “chống chịu” của máy tính mà bạn đang sử dụng trước các cuộc tấn công mạng đến đâu nhé!

“Chấm điểm” khả năng ngăn chặn cuộc tấn công mạng trên máy tính của bạn

Thang điểm mà Cyradar đánh giá là 10/10, mỗi bài kiểm tra tương ứng với 1 điểm. Trong đó phòng chống phần mềm độc hại (3 bài kiểm tra), bảo vệ Web (4 bài kiểm tra) và lọc trang Web (3 bài kiểm tra).

Bước 1: Truy cập vào công cụ kiểm tra trực tuyến CyRadar Internet Security Check Tool theo địa chỉ https://cyradar.com/products/internet-shield/check/.

Bước 2: Nhấn vào mục “Check Now” để bắt đầu quá trình quét và kiểm tra. Tốc độ quét nhanh hay chậm phụ thuộc mức độ phức tạp bảo mật và tốc độ mạng máy tính mà bạn đang sử dụng.

“Chấm điểm” khả năng ngăn chặn cuộc tấn công mạng trên máy tính của bạn

Bước 3: CyRadar sẽ trả về kết quả bài test. Kết quả đã phản ánh được vấn đề máy tính bạn đang gặp phải và bạn nên kiểm tra kỹ mạng máy tính của mình gặp phải vấn đề bảo mật nào.

Tìm hiểu thêm: Cách kiểm tra xem máy tính có tương thích Windows 11 không?

“Chấm điểm” khả năng ngăn chặn cuộc tấn công mạng trên máy tính của bạn

Chiếc Laptop chạy Windows 10 bản quyền chỉ đạt số điểm 2/10 mà thôi và mình đang sử dụng phần mềm diệt Virus Window Denfender mặc định. Có lẽ mình sẽ phải tìm một công cụ bảo mật tốt hơn để bảo vệ chiếc máy tính của mình trước các cuộc tấn công mạng.

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng cơ bản Xiaomi 11 Lite 5G NE