Cách xem lịch sử tiêm chủng trong 2 ứng dụng SSKDT và Y Tế HCM

Ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử cho phép mọi người dễ dàng theo dõi được quá trình tiêm vắc xin Covid-19 ngay trên điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể báo cáo tình trạng sức khỏe sau khi tiêm cho các cơ quan chức năng.

Do dịch Covid-19 đang có diễn biến rất phức tạp, chương trình tiêm vắc xin Covid-19 được triển khai nhanh chóng tại Việt Nam. Với một loại vắc xin hoàn toàn mới, việc theo dõi sức khỏe sau tiêm là vô cùng quan trọng. Trong những tình huống không mong muốn, việc cập nhật nhanh phản ứng sau tiêm cho cơ quan y tế có thể cứu mạng sống của bạn. Ở bài viết dưới đây, Blogkienthuc.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn về cách theo dõi quá trình tiêm vắc xin Covid-19 ngay trên điện thoại.

Bạn đang đọc: Cách xem lịch sử tiêm chủng trong 2 ứng dụng SSKDT và Y Tế HCM

Cách theo dõi quá trình tiêm vắc xin Covid-19 qua Sổ Sức Khỏe Điện Tử

Như thường lệ, bạn sẽ cần tải về ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử trên điện thoại của mình. Hiện tại, ứng dụng hỗ trợ hai nền tảng phổ biến nhất là Android và iOS. Dưới đây là link tải về cho từng hệ điều hành.

• Tải về Sổ Sức Khỏe Điện Tử cho điện thoại Android
  • Tải về Sổ Sức Khỏe Điện Tử cho iPhone

Sau khi hoàn tất quá trình tải về và cài đặt ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử, bạn hãy bắt đầu làm theo các bước bên dưới.

Cách xem lịch sử tiêm chủng trong 2 ứng dụng SSKDT và Y Tế HCM

Bước 1: Trong danh sách ứng dụng của điện thoại, bạn hãy truy cập vào Sổ Sức Khỏe Điện Tử.

Cách xem lịch sử tiêm chủng trong 2 ứng dụng SSKDT và Y Tế HCM

Bước 2: Tại giao diện ứng dụng, bạn hãy nhấn vào mục Đăng ký để tạo một tài khoản đăng nhập.

Cách xem lịch sử tiêm chủng trong 2 ứng dụng SSKDT và Y Tế HCM

Bước 3: Nhập đầy đủ và chính xác thông tin của bạn theo yêu cầu của ứng dụng. Điều này vô cùng quan trọng. Sau khi hoàn tất quá trình nhập thông tin, bạn hãy ấn nút Tiếp tục.

Cách xem lịch sử tiêm chủng trong 2 ứng dụng SSKDT và Y Tế HCM

Bước 4: Nhập mã xác thực mà ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử gửi tới số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký.

Cách xem lịch sử tiêm chủng trong 2 ứng dụng SSKDT và Y Tế HCM

Bước 5: Sau khi đăng ký thành công, bạn hãy đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản đó.

Cách xem lịch sử tiêm chủng trong 2 ứng dụng SSKDT và Y Tế HCM

Bước 6: Nhập lại đầy đủ thông tin bổ sung của bạn một lần nữa. Sau đó, hãy nhấn nút Lưu để cập nhật các thông tin đó.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn vô hiệu hóa Face ID trên iPhone X

Cách xem lịch sử tiêm chủng trong 2 ứng dụng SSKDT và Y Tế HCM

Bước 7: Trong giao diện của ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử, bạn có rất nhiều tùy chọn như Đăng ký tiêm chủng, Khai báo y tế, Xác nhận tiêm chủng, Phản ứng sau tiêm.

Cách xem lịch sử tiêm chủng trong 2 ứng dụng SSKDT và Y Tế HCM

Khi bạn nhấn vào mục Chứng nhận tiêm chủng, ứng dụng sẽ cho thấy bạn đã được tiêm mũi thứ mấy đối với vắc xin Covid-19.

Cách xem lịch sử tiêm chủng trong 2 ứng dụng SSKDT và Y Tế HCM

Nếu như bạn vừa được tiêm xong bất kỳ mũi vắc xin Covid-19 nào, bạn có thể truy cập vào mục Phản ứng sau tiêm để báo cáo tình trạng sức khỏe cá nhân ở thời điểm hiện tại.

Cách chỉnh sửa khi thông tin tiêm vaccine bị sai

Có khá nhiều người dùng phàn nàn về việc ứng dụng không hiển thị thông tin chính xác, ví dụ như đã chích vaccine 1-2 tháng nhưng lại không có chứng nhận, thông tin cá nhân bị sai… Làm thế nào để chỉnh sửa lại thông tin? Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào liên kết này, sau đó điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết, đơn cử như họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân (CMND/CCCD), đơn vị công tác, số điện thoại và cuối cùng là mục thông tin cần điều chỉnh.

Cách xem lịch sử tiêm chủng trong 2 ứng dụng SSKDT và Y Tế HCM

Lưu ý, để tránh xảy ra sai sót, bạn không nên mượn điện thoại người khác để gửi yêu cầu cập nhật thông tin vì có thể cập nhật sai tài khoản. Trong trường hợp không có smartphone, người dùng chỉ cần gọi tới tổng đài 19009095 để được hỗ trợ.

Xem kết quả xét nghiệm và lịch sử tiêm chủng bằng ứng dụng Y Tế HCM

Bên cạnh ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử, ứng dụng Y Tế HCM cũng được chính quyền thành phố triển khai đưa vào sử dụng cho toàn bộ người dân. Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng này trên máy, bạn cũng có thể tiến hành kiểm tra kết quả xét nghiệm cùng với lịch sử tiêm chủng của mình.

• Vào mục Thông tin của tôi, sau đó chọn Kết quả xét nghiệm COVID-19 thì thông tin các lần lấy mẫu xét nghiệm sẽ hiện ra.

Cách xem lịch sử tiêm chủng trong 2 ứng dụng SSKDT và Y Tế HCM

• Cũng ở mục Thông tin của tôi, bạn chọn Lịch sử tiêm vaccine để xem lại ngày tiêm và thông tin liên quan đến việc tiêm chủng của bạn.

>>>>>Xem thêm: Cách chặn tin nhắn trên Samsung Galaxy S9 và S9+