Cách reset mật khẩu Apple Notes

Apple Notes được những người dùng Apple ưa chuộng vì nó có mật khẩu riêng bảo mật từng ghi chú. Tuy nhiên cũng vì thế nên nếu lỡ quên mật khẩu Notes sẽ khá phiền phức. Trường hợp này có thể xử lí bằng cách reset lại mật khẩu.

Trong bài này sẽ lần lượt hướng dẫn bạn cách thực hiện trên iPhone/iPad, và máy tính Mac.

Bạn đang đọc: Cách reset mật khẩu Apple Notes

Cách reset mật khẩu Apple Notes

Cách để reset mật khẩu đã quên của Notes trên iPhone hoặc iPad

Bước 1: Mở ứng dụng Settings của thiết bị, rồi vào mục Notes

Bước 2: Nhấn chọn Password

Cách reset mật khẩu Apple Notes

Bước 3: Nhấn vào Reset Password. Hoặc nếu bạn muốn đổi mật khẩu, có thể nhấn vào Change Password, nhưng điều này đòi hỏi bạn phải nhớ được mật khẩu cũ.

Cách reset mật khẩu Apple Notes

Bước 4: Khi reset mật khẩu, bạn cần phải xác nhận bằng cách nhập vào mật khẩu Apple ID. Sau đó nhấn OK

Cách reset mật khẩu Apple Notes

Bước 5: Trong hộp thoại vừa hiện lên, nhấn vào Reset Password một lần nữa để xác nhận

Cách reset mật khẩu Apple Notes

Bước 6: Giờ bạn sẽ được đưa tới màn hình Set Password để đặt mật khẩu mới. Nhập vào mật khẩu mới, nhập vào lần nữa ở dòng Verify để xác nhận. Hãy thêm gợi ý mật khẩu để đề phòng bạn lại quên mật khẩu lần nữa. Xong, nhấn Done.

Tìm hiểu thêm: Chụp ảnh xóa phông như iPhone X trên Android

Cách reset mật khẩu đã quên của Notes trên Mac

Bước 1: Mở ứng dụng Notes trên Mac, rồi click vào tab Notes trên thanh menu. Tiếp đó click vào Preferences

Cách reset mật khẩu Apple Notes

Bước 2: Ở dưới cùng của màn hình Preferences, tìm mục Locked Notes. Tại đây, bạn có thể chọn vị trí lưu của Notes đang bị khóa – ở trên máy Mac hoặc trong tài khoản iCloud. Click vào nút Reset Password để thực hiện reset mật khẩu

Cách reset mật khẩu Apple Notes

Bước 3: Trong hộp thoại vừa hiện lên là tin nhắn xác nhận việc reset. Click vào OK

Bước 4: Nhập vào mật khẩu Apple ID của bạn để xác nhận, rồi click OK

Cách reset mật khẩu Apple Notes

Bước 5: Để reset mật khẩu Notes đang được liên kết với Apple ID, click vào Reset Password

Cách reset mật khẩu Apple Notes

Bước 6: Ở màn hình tiếp theo, nhập vào mật khẩu mới, xác nhận và thêm gợi ý mật khẩu. Xong, click Set Password.

Cách reset mật khẩu Apple Notes

>>>>>Xem thêm: Mách bạn bí quyết học online hiệu quả tại nhà trong mùa dịch

Nguồn: howtogeek