Cách lắp thẻ nhớ vào camera Xiaomi để lưu trữ và theo dõi hình ảnh

Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm được cách lắp thẻ nhớ cho camera an ninh Xiaomi và cách khắc phục lỗi không nhận thẻ nhớ, đầy thẻ nhớ thường gặp.

Camera an ninh Xiaomi được nhiều người tin tưởng lựa chọn và sử dụng nhờ sở hữu nhiều công nghệ hiện đại cùng các tính năng thông minh. Với camera thông minh Xiaomi, người dùng có thể dễ dàng theo dõi và lưu trữ các dữ liệu với thẻ nhớ SD. Dưới đây, Blogkienthuc.edu.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu cách lắp thẻ nhớ vào camera Xiaomi và sử dụng hiệu quả thiết bị an ninh này.

Bạn đang đọc: Cách lắp thẻ nhớ vào camera Xiaomi để lưu trữ và theo dõi hình ảnh

Vài lưu ý về việc sử dụng thẻ nhớ với camera Xiaomi

Các thiết bị camera an ninh Xiaomi đều có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ. Trang bị này giúp cho người dùng có thể xem lại và lưu trữ dễ dàng các hình ảnh hoặc video đã được ghi lại trước đó thông qua ứng dụng Mi Home.

Nếu bạn sử dụng camera Xiaomi hay bất kì loại camera an ninh nào khác mà lại không lưu trữ được những dữ liệu hình ảnh thì hoạt động thì chiếc camera đó gần như là không có tác dụng. Vì vậy, việc lựa chọn và lắp đặt thẻ nhớ cho camera chống trộm là điều quan trọng khi thiết lập camera để thiết bị an ninh của bạn hoạt động ổn định và lưu trữ hình ảnh được đầy đủ nhất.

Cách lắp thẻ nhớ vào camera Xiaomi để lưu trữ và theo dõi hình ảnh

Cách lắp thẻ nhớ vào camera Xiaomi

Dưới đây là các bước lắp thẻ nhớ cho camera an ninh Xiaomi:

• Bước 1: Ngắt kết nối chiếc camera của mình với nguồn điện bằng cách rút phích cắm.
  • Bước 2: Sử dụng thẻ Micro SD chính hãng tương thích với thiết bị. Ưu tiên thẻ nhớ có tốc độ đọc/ghi không thấp hơn U1/Class 10 cùng với dung lượng hỗ trợ tối đa là 64 GB.
  • Bước 3: Điều chỉnh ống kính của thiết bị hướng lên trên để lộ ra khe cắm thẻ, sau đó lắp thẻ vào khe cắm sao cho đảm bảo các điểm tiếp xúc của thẻ nhớ khớp với khe.

Các thao tác lắp đặt thẻ nhớ cho camera an ninh Xiaomi cần được thực hiện nhẹ nhàng và tỉ mỉ. Tránh sử dụng các vật sắc nhọn hoặc tác động mạnh làm trầy xước mắt quan sát của thiết bị. Khe cắm thẻ nhớ có kích thước rất nhỏ, nếu thấy xuất hiện bụi có thể vệ sinh trước khi lắp thẻ.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn bạn cách để copy toàn bộ tin nhắn trên Zalo trên điện thoại và máy tính

Cách lắp thẻ nhớ vào camera Xiaomi để lưu trữ và theo dõi hình ảnh

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn không thể xem lại bản ghi của camera qua Mi Home thì rất có thể thiết bị của bạn đang bị lỗi thẻ nhớ. Trong trường hợp này camera không nhận thẻ nhớ bạn có thể xử lý như sau:

• Ngắt nguồn điện, khởi động lại thiết bị hoặc rút thẻ nhớ ra và cắm lại xem camera có nhận được thẻ nhớ hay không.
  • Nếu sau khi cắm lại thẻ nhớ và khởi động mà người dùng vẫn chưa xem lại được hình ảnh thì có thể sử dụng một chiếc thẻ nhớ khác lắp vào camera để kiểm tra xem thẻ nhớ đang dùng có bị lỗi không, nếu lỗi bạn cần thay thẻ nhớ mới cho thiết bị để sử dụng bình thường.

Cách Format thẻ nhớ cho camera Xiaomi

Giống như trên khi sử dụng thẻ nhớ trên điện thoại, thẻ nhớ khi lưu trữ quá nhiều dữ liệu có thể bị đầy không gian lưu trữ. Để khắc phục sự cố này, bạn chỉ cần Format thẻ nhớ cho camera Xiaomi. Bạn có thể thực hiện Format thẻ nhớ qua ứng dụng  Mi Home với các bước đơn giản sau:

• Bước 1: Truy cập ứng dụng Mi Home trên điện thoại di động. Tại giao diện quản lý các thiết bị bạn hãy chọn đúng camera có thẻ nhớ mà bạn cần định dạng lại.
  • Bước 2: Tại góc phải của giao diện chọn vào dấu 3 chấm xếp thẳng đứng để tiến hành cài đặt.
  • Bước 3: Tại đó, bạn hãy chọn mục “Manage Storage” sau đó truy cập vào mục “Status” rồi chọn mục “Format memory card” để thực hiện quá trình format thẻ nhớ cho camera Xiaomi.

Cách lắp thẻ nhớ vào camera Xiaomi để lưu trữ và theo dõi hình ảnh

>>>>>Xem thêm: Cách chọc bạn bè trên Facebook bằng điện thoại và máy tính siêu thú vị

*Lưu ý: Bạn nên kiểm tra và sao lưu lại những video hoặc hình ảnh quan trọng trên thẻ nhớ camera trước khi thực hiện việc định dạng. Tại ứng dụng Mi Home, bạn cũng có thể thực hiện sao lưu dữ liệu trên đám mây.

Việc kết nối thẻ nhớ với camera an ninh là rất cần thiết trong quá  trình sử dụng sản phẩm. Trên đây là hướng dẫn lắp thẻ nhớ cho camera an ninh Xiaomi và cách khắc phục lỗi không nhận thẻ nhớ, đầy thẻ nhớ thường gặp. Với những ưu điểm về thiết kế cùng rất nhiều các tính năng hiện đại, camera an ninh Xiaomi là lựa chọn thích hợp để bạn theo dõi, giám sát an ninh hiệu quả.

Danh sách sản phẩmDanh sách sản phẩmDanh sách sản phẩm