Cách làm hoa quả sấy khô bằng nồi chiên không dầu

Cách làm hoa quả sấy khô bằng nồi chiên không dầu

Thay vì phải mất nhiều ngày phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn có ngay hoa quả khô để làm mứt hay detox chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hoa quả sấy khô bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, nhanh chóng và tiện lợi.

Bạn đang đọc: Cách làm hoa quả sấy khô bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trái cây tươi bất kì 
  • Muối
  • Bột baking soda

Cách làm hoa quả sấy khô bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trái cây sau khi rửa sạch, cho vào thau nước cùng khoảng 2-3 muỗng baking soda, ngâm trong 30 phút. Bột baking soda sẽ loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu còn lại trên vỏ, đồng thời cũng làm bớt vị đắng của vỏ trái cây.

Cách làm hoa quả sấy khô bằng nồi chiên không dầu

Sau 30 phút, vớt trái cây ra và rửa sạch thêm lần nữa với nước.

Bước 2: Trái cây xắt lát mỏng. Độ dày lí tưởng là mỗi lát dày khoảng 3-5mm, tuy nhiên bạn cũng có thể gia giảm tùy theo sở thích.

Bước 3: Trước hết bật nồi chiên không dầu ở mức 180 độ C trong vòng 5 phút để làm nóng nồi trước. Sau đó xếp các lát trái cây vào khay. Bạn có thể xếp các lát trái câu chồng lên nhau, nhưng lưu ý là không nên quá dày.

Bước 4: Bật nồi ở mức 100 độ C trong vòng 3-4 tiếng.

Sau mỗi 1 tiếng, bạn nên kéo khay ra và lật trái cây lại để sấy được khô đều hơn.

Tìm hiểu thêm: Lựa chọn chế độ tắt máy tính như thế nào cho đúng?

Cách làm hoa quả sấy khô bằng nồi chiên không dầu

>>>>>Xem thêm: Stereo là gì? Âm thanh Stereo có gì khác âm thanh thông thường?

Sau khoảng 3-4 tiếng, nếu lát trái cây đã hoàn toàn khô, giòn có thể bẻ gãy được, không còn ẩm và có mùi thơm đặc trưng là đã đạt yêu cầu. Lúc này bạn chờ đến khi trái cây sấy nguội là có thể cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa đậy kín để bảo quản.

Một số điều cần lưu ý khi làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu

  • Nên sấy riêng từng loại trái cây để tránh bị lẫn mùi, đặc biệt là những loại trái cây có mùi mạnh và đặc trưng như dứa. Những loại trái cây cùng họ như bưởi, cam, chanh có thể sấy chung.
  • Nếu bạn xắt lát trái cây dày hơn thì sẽ cần sấy lâu hơn, và nếu xắt mỏng hơn thì sẽ sấy khô được nhanh hơn. Các loại trái cây mọng nước hơn như dứa, cam, bưởi, v.v… cũng sẽ cần sấy lâu hơn những loại như mít, táo, lê, khoai lang, v.v…

Với cách làm hoa quả sấy khô bằng nồi chiên không dầu như trên, bạn có thể làm mứt hay detox ngay tại nhà một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

  • Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu
  • Top 5 nồi chiên không dầu giá rẻ tại Blogkienthuc.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *