Chỉ với vài bước đơn giản trong cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu dưới đây, bạn đã có thể thưởng thức món thịt heo quay giòn rụm, ít dầu mỡ, thơm ngon tại nhà mà không cần phải tốn nhiều công sức như cách quay truyền thống.
Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu đơn giản ngay tại nhà mà vẫn thơm ngon, giòn rụm như tại nhà hàng chuyên nghiệp.
Bạn đang đọc: Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn ngon ngay tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt heo ba chỉ
- Hành tím
- Gừng
- Hoa hồi
- Gia vị: Tiêu, muối, giấm, ngũ vj hương.
Hướng dẫn cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu
Xem thêm: Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm ngay tại nhà
Cách chế biến và làm heo quay bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế thịt
Thịt ba chỉ sau khi mua về dùng dao hoặc lưỡi lam để cạo sạch lông còn sót, sau đó rửa sạch để ráo và cắt ra thành khúc vừa ăn.
Bước 2: Luộc thịt
Bắc chảo lên bếp, đổ vào một lượng nước chỉ vừa xâm xấp độ dày của miếng thịt, với tỉ lệ mỗi 500gr thịt cho vào 3 lát gừng, 3 tép hành tím và 1 hoa hồi. Tiếp đó cho thịt vào luộc, lưu ý úp mặt da xuống đáy chảo. Luộc trong 7 phút rồi vớt thịt ra để ráo và để nguội.
Bước 3: Ướp gia vị
Với phần da, bạn dùng khăn giấy sạch để thấm khô toàn bộ nước, lưu ý là thấm càng khô thì lúc nướng da sẽ càng giòn hơn. Sau đó lật miếng thịt lại, rắc lên phần thịt 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương rồi xoa đều để gia vị thấm vào thịt. Lưu ý không ướp gia vị này vào phần da.
Bước 4: Xử lí phần da
Đầu tiên, lấy một chén nhỏ và cho vào đó muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê giấm rồi đánh đều cho tan muối. Lấy tăm xăm (chọc) đều lên khắp phần da, sau đó lấy cọ quét thực phẩm quét lên hỗn hợp giấm muối đã pha. Bạn lặp lại quy trình xăm da – quét giấm này 4 lần. Sau đó để yên thịt trong 1 giờ để thịt thấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền vào ID Apple bằng Momo trong vòng một nốt nhạc
Xem thêm: 3 cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu tại nhà siêu ngon
Bước 5: Nướng thịt
Đầu tiên, lấy giấy bạc bọc quanh miếng thịt chỉ chừa lại mỗi phần da ngửa lên trên. Tiếp đó, bật nồi chiên không dầu ở chế độ Pre-heat ở 180 độ C. Đến khi nồi đã nóng, bạn cho thịt đã bọc giấy bạc vào khay rồi để vào nồi, nướng ở 180 độ C trong 30 phút.
Sau 30 phút bạn kéo khay ra, lúc này sẽ thấy phần nước thịt và mỡ chảy ra trong giấy bạc, bạn có thể giữ lại phần nước này và nêm nếm thêm gia vị để làm nước sốt. Gỡ giấy bạc ra và để thịt vào khay, nướng tiếp ở 180 độ C trong 15 phút là hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: Cách sử dụng iPad Pro 2018 với màn hình ngoài
Hoàn thành cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu
Khi thịt chín, bạn sẽ có được thành phẩm là miếng thịt có lớp da và vỏ ngoài giòn rụm nhưng bên trong thì mềm và mọng nước. Thịt quay có thể chấm với tương ớt hoặc nước sốt thịt tự pha chế theo sở thích, ăn với bún hay cơm đều ngon.
Xem thêm:
- Mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn ngon hơn với 4 bước đơn giản
- Hướng dẫn cách làm bánh, nướng bánh bằng nồi chiên không dầu