Cách kích hoạt chế độ tối trong Facebook Lite cho Android

Mặc dù nhiều người vẫn đang chờ đợi sự xuất hiện của chủ đề tối cho ứng dụng Facebook dành cho Android, nhưng việc phát triển chức năng mới dường như còn chậm. Bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này trên Facebook Lite ở thời điểm này.

Bạn đang đọc: Cách kích hoạt chế độ tối trong Facebook Lite cho Android

Tuy nhiên, chúng ta đừng quên rằng có những công ty đã mất vài năm để thực hiện tính năng tương tự trên một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên hành tinh. Nếu muốn trải nghiệm chủ đề tối với Facebook, bạn chỉ có thể trải nghiệm trên phiên bản Lite. Đây là cách để kích hoạt tính năng trên ứng dụng Facebook Lite trên điện thoại Android.

Về cơ bản, chủ đề tối đã bắt đầu có sẵn trên Facebook Lite kể từ phiên bản 181 của ứng dụng. Do đó, bước đầu tiên để kích hoạt tùy chọn này là đảm bảo bạn có cùng phiên bản đó hoặc phiên bản cao hơn. Khi yêu cầu đó được đáp ứng, quy trình kích hoạt chế độ tối trong Facebook Lite như sau:

Cách kích hoạt chế độ tối trong Facebook Lite cho Android

Bước 1. Mở ứng dụng và chạm vào biểu tượng ba đường ngang ở phía trên bên trái.

Tìm hiểu thêm: Cách ghim nhóm Facebook trên điện thoại và máy tính cực dễ

Cách kích hoạt chế độ tối trong Facebook Lite cho Android

Bước 2. Trong menu ứng dụng, hãy tìm tùy chọn “Chế độ tối” hoặc “Chủ đề tối”

Bước 3. Bật nút kích hoạt và chờ thay đổi để áp dụng cho ứng dụng Facebook Lite

Khi tùy chọn được kích hoạt, giao diện của ứng dụng sẽ thay đổi và nền trắng sẽ chuyển sang tông màu xám đậm, do đó cải thiện độ tương phản và khả năng đọc của văn bản ngoài trời hoặc trong các tình huống ánh sáng xung quanh thấp.

Cách kích hoạt chế độ tối trong Facebook Lite cho Android

>>>>>Xem thêm: Mẹo sửa lỗi cài đặt Microsoft 365 và Office Home & Student 2021 không thành công

Cần phải đề cập rằng, mặc dù có sẵn trong phiên bản ổn định, một số người dùng vẫn không thể kích hoạt chủ đề tối của Facebook Lite. Tuy nhiên, vấn đề là thời gian trước khi tùy chọn này đến với tất cả người dùng của ứng dụng. Bên cạnh đó, mình cũng tin rằng sau này nó sẽ xuất hiện trong phiên bản đầy đủ của ứng dụng mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

Theo andro4all