Cách chỉnh cho màn hình tối hơn cả mức giới hạn của điện thoại

Bạn đã chỉnh độ sáng màn hình đến mức thấp nhất, nhưng màn hình vẫn còn chưa đủ tối và làm bạn chói mắt? Đây là cách để bạn có thể chỉnh cho màn hình tối hơn cả mức mà điện thoại giới hạn.

Ánh sáng từ màn hình smartphone có thể gây ảnh hưởng tới giấc ngủ và thị lực, và đó là lí do mà các hệ điều hành iOS, Android lẫn nhiều ứng dụng như Twitter hay Facebook đều thêm vào chế độ ban đêm lẫn dark mode, nhằm giảm độ sáng màn hình cho phù hợp với ánh sáng của môi trường. Tất cả điện thoại đều có giới hạn độ sáng của nó và đôi khi nó sẽ không đủ tối cho bạn, tuy nhiên với ứng dụng sau đây, bạn có thể chỉnh cho nó tối hơn mức giới hạn đó.

Bạn đang đọc: Cách chỉnh cho màn hình tối hơn cả mức giới hạn của điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Lux Lite. Sau khi cài xong, làm theo hướng dẫn của ứng dụng để cấp quyền truy cập cho ứng dụng

Bước 2: Tìm mục Usage access trong Settings của điện thoại và bật cho phép với Lux Lite

Bước 3: Sau khi xong, nhấn vào ứng dụng

Bước 4: Lúc này, bạn có thể chỉnh màn hình tối hơn mức mà điện thoại giới hạn.

Mức giữa của thang đo độ sáng trong Lux là 0%, tức bằng với mức tối nhất trên điện thoại. Ứng dụng sẽ cho phép bạn kéo con trỏ qua dưới mức 0 để khiến độ sáng màn hình giảm mạnh hơn nữa.

Cách chỉnh cho màn hình tối hơn cả mức giới hạn của điện thoại

Ngoài việc giảm ảnh hưởng đến giấc ngủ, màn hình tối cũng khiến điện thoại bạn đỡ tốn pin hơn.

Nguồn: androidpit

Công cụ: Lux Lite

Bước 1

Tải ứng dụng Lux Lite. Sau khi cài xong, làm theo hướng dẫn của ứng dụng để cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách lên lịch cuộc gọi FaceTime trên iPhone, iPad và Mac

Bước 2

Tìm mục Usage access trong Settings của điện thoại và bật cho phép với Lux Lite.

Bước 3

Sau khi xong, nhấn vào ứng dụng. Lúc này, bạn có thể chỉnh màn hình tối hơn mức mà điện thoại giới hạn.

>>>>>Xem thêm: Cách kết nối điện thoại với TV qua YouTube mà không cần Smart TV