Cách cài đặt hoặc tắt tính năng nhạc chuông iPhone nhỏ dần cực đơn giản

Hiện nay, nhiều người dùng đang sử dụng thiết bị iPhone sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Một trong những điều khiến bạn cảm thấy ảnh hưởng, không hài lòng đó là tiếng chuông iPhone bị nhỏ dần.

Việc này có thể khiến bạn bỏ lỡ các cuộc gọi hay tin nhắn quan trọng. Trong bài viết này, FPTShop sẽ hướng dẫn cách bật tắt tính năng nhạc chuông iPhone nhỏ dần, cùng tham khảo nhé!

Bạn đang đọc: Cách cài đặt hoặc tắt tính năng nhạc chuông iPhone nhỏ dần cực đơn giản

Cách bật/tắt tính năng nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

Nhạc chuông nhỏ dần thực chất không phải là một lỗi trên iPhone mà nó là một tính năng được tích hợp trên các dòng iPhone có Face ID (tức là từ dòng iPhone X trở về sau). Nếu cảm thấy nó mang đến cho bạn sự phiền toái, bạn chỉ việc tắt tính năng Face ID nhận biết sự chú ý này để khắc phục. Bạn cũng dễ dàng bật lại bất cứ lúc nào.

Cách cài đặt hoặc tắt tính năng nhạc chuông iPhone nhỏ dần cực đơn giản

Có hai cách để truy cập vào tính năng này nếu bạn đã cập nhật lên iOS 15.

Cách 1: Vào Cài đặt ở màn hình chính > Chọn mục Trợ năng và tìm đến mục Face ID & Sự chú ý. Sau đó, tại mục Tính năng nhận biết sự chú ý, gạt sang trái (màu xám) nếu bạn muốn tắt hoặc gạt sang phải (màu xanh) nếu bạn muốn bật tính năng này. Thế là đã hoàn thành!

Tìm hiểu thêm: 2 cách chuyển từ khổ giấy A4 sang A5 trong Word

Cách cài đặt hoặc tắt tính năng nhạc chuông iPhone nhỏ dần cực đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách khắc phục khi CPU không chạy hết công suất

Cách 2: Truy cập vào Cài đặt > Face ID và mật mã. Tại mục Tính năng nhận biết sự chú ý, gạt sang trái (màu xám) nếu bạn muốn tắt hoặc gạt sang phải (màu xanh) nếu bạn muốn bật tính năng này là xong.

Trong trường hợp bạn đã tắt tính năng này nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng âm thanh nhạc chuông nhỏ dần, thì bạn nên đem đến cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra âm thanh chiếc iPhone của bạn. Ngoài ra, nếu chiếc iPhone của bạn còn gặp cả vấn đề về loa trong thì bạn có thể tham khảo cách khắc phục lỗi iPhone bị mất loa trong nhé!

Trên đây là cách khắc phục nhạc chuông iPhone nhỏ dần nhanh chóng, hãy thực hiện và để lại bình luận bên dưới để FPTShop hỗ trợ bạn nếu gặp bất kỳ thắc mắc nào nhé, chúc các bạn thành công!