Cách bật đèn Flash trên các thiết bị Android

Bộ phận đèn flash trên các thiết bị Android không chỉ đơn giản là nhá đèn để chụp ảnh trong những môi trường thiếu sáng đâu, nó còn là một chiếc đèn flash khá hữu dụng nữa đó.

Trong nhiều trường hợp như bạn cần bật đèn để mở khóa lúc trời tối hoặc tìm kiếm cái gì đó trong phòng tối thì cần gì phải dùng đến đèn pin to lớn, chỉ cần có điện thoại Android là được rồi. Tuy nhiên, nếu điện thoại Android của bạn không có đèn Flash thì xin chia buồn, bạn không thể sử dụng được rồi.

Bạn đang đọc: Cách bật đèn Flash trên các thiết bị Android

1 – Bật đèn flash từ thanh thông báo

Cách bật đèn Flash trên các thiết bị Android

Từ phiên bản Android 5.0 Lollipop trở đi, mục Flash đã nằm ngay trên thanh Quick Settings. Để truy cập nó rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là kéo từ trên xuống dưới rồi bấm vào biểu tượng đèn Flash là xong. Ngay khi bạn vừa bấm vào thì đèn Flash nằm phía sau máy, bên cạnh camera sẽ được bật lên. Muốn tắt thì bạn cũng chỉ cần bấm thêm lần nữa.

Tất cả các smartphone hiện tại đều có tính năng này.

2 – Dùng một ứng dụng riêng biệt

Tìm hiểu thêm: Cách sửa lỗi User profile cannot be loaded trên Windows 10

Cách bật đèn Flash trên các thiết bị Android

Có thể là chiếc điện thoại bạn đang sở hữu đã được nhà sản xuất cài sẵn ứng dụng Flash từ lúc xuất xưởng, còn nếu không có thì bạn có thể tìm trên Google Play. Rất nhiều ứng dụng đều được miễn phí và bạn có thể kể tên một số ứng dụng như Color Flashlight, Flashlight của ArtLine, Flashlight của Ruddy Rooster, Flashlight của Slim Gears, Flashlight HD, Icon Torch, Super-Bright LED Flashlight, Flashlight Free, Tiny Flashlight.

Chỉ cần vào Google Play, gõ tên của ứng dụng, cài đặt vào máy và sử dụng thôi.

3 – Dùng Google Assistant

>>>>>Xem thêm: Cách tra cứu tình hình dịch COVID-19 trên Zalo

Trợ lí ảo của Google đã xuất hiện từ tháng 10 năm 2016 và bắt đầu hiện diện trên tất cả các mẫu smartphone từ phiên bản Android 6.0 Marshmallow trở đi. Nó có thể chơi nhạc, cập nhật thời tiết, bật đèn flash, tìm kiếm thông tin… nói chung là làm được rất nhiều thứ khác nhau.

Để dùng phương pháp này thì đòi hỏi bạn phải biết một chút Tiếng Anh vì chúng ta phải ra lệnh cho Google Assistant bằng tiếng Anh. Bấm và giữ nút Home trong vài giây để gọi nó lên, sau đó nói “Okay Google, turn on the flashlight” là được. Nếu muốn tắt đèn flash đi, chỉ cần nói “Okay Google, turn off the flashlight.” Trong trường hợp bạn không muốn nói thì bấm vào biểu tượng bàn phím phía dưới cùng bên trái và gõ câu lệnh tương tự.

Nguồn: Android Authority