So với nướng than truyền thống, tôm nướng bằng nồi chiên không dầu không những chín đều, ít bị khô hơn mà còn hạn chế được tối đa rủi ro bị khét, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nếu bạn chưa biết bí quyết này, thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Xem ngay nhé!
Trong bài này sẽ chia sẻ đến bạn 2 công thức nướng tôm bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất, bất cứ ai cũng có thể làm.
Bạn đang đọc: Bí quyết nướng tôm bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, không làm mềm tôm
Cách làm tôm nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tôm 500gr (khuyến khích tôm thẻ hoặc tôm sú, con tôm to nướng sẽ ngon hơn).
- Sả 4 nhánh
- Sa tế 2 muỗng canh
- Gia vị: Muối, đường, bột nêm
Chế biến
Bước 1: Sơ chế tôm
Tôm cắt bỏ râu và chân, lấy chỉ đen trong đầu và thân rồi rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Ướp tôm
Cho tôm vào tô cùng sả xắt lát hoặc băm nhỏ, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường rồi trộn đều lên cho ngấm gia vị. Bạn có thể đeo găng tay thực phẩm để trộn được cho đều hơn. Trộn xong để tôm 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng tôm
Xếp tôm trực tiếp vào khay không cần giấy lót, rồi bật nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau 10 phút, kéo khay tôm ra, lật mặt tôm rồi nướng tiếp ở 160 độ C thêm 5 phút là hoàn thành.
Xem thêm:
- Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm ngay tại nhà
- 3 cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu tại nhà siêu ngon
Cách làm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tôm 400 gr
- Hành tím 1 củ
- Tỏi 1 nhánh
- Ớt khô 1 quả
- Nghệ 5 gr
- Dầu ăn
- Tương ớt
- Nước mắm
- Gia vị: muối, đường, bột nêm.
- Que tre xiên thực phẩm.
Chế biến
Bước 1: Sơ chế tôm
Tôm cắt bỏ râu và chân, lấy chỉ đen trong đầu và thân rồi rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Làm sốt ướp tôm
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho vào 1 củ hành tím băm, 1 nhánh tỏi băm, 1 quả ớt khô cắt nhỏ, 5gr nghệ cắt nhỏ rồi phi đến khi vàng thơm.
Tiếp đó cho thêm 15ml nước, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê nước mắm, đảo đều một cho đến khi hạt nêm và đường tan hết thì tắt bếp. Đến khi hỗn hợp nguội thì cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn (có thể bỏ qua bước xay này nếu nhà bạn không có máy xay, nhưng với điều kiện các nguyên liệu tỏi, gừng,v.v… trước đó phải được băm càng nhuyễn càng tốt).
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà
Bước 4: Ướp tôm
Cho tôm vào tô sạch, trộn đều với sốt rồi ướp 15 phút cho thấm gia vị. Sau đó xiên que vào tôm rồi xếp lên khay,
Tìm hiểu thêm: Nếu máy tính dính lỗi “Windows has stopped this device”, thử ngay 2 phương pháp sau
Bước 5: Nướng tôm
Cho khay tôm vào rồi bật nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau 10 phút, kéo khay tôm ra, lật mặt tôm lại, phết thêm một lớp sốt nữa rồi nướng tiếp ở 180 độ C thêm 3 phút là hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: MultiSIM là gì? Hướng dẫn đăng ký dịch vụ MultiSIM của nhà mạng MobiFone
Xem thêm:
- Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn ngon ngay tại nhà
- Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu tại nhà đơn giản, dễ nhớ