Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu tại nhà với 6 bước đơn giản

Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu tại nhà với 6 bước đơn giản

Với cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản dưới đây của FPTShop, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn vặt thần thánh này ngay tại nhà mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức như cách làm truyền thống nữa.

Khô gà lá chanh là món ăn vặt thơm ngon, dễ làm và đặc biệt sẽ tốn rất ít thời gian để chế biến nếu bạn dùng nồi chiên không dầu để sấy gà. Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà.

Bạn đang đọc: Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu tại nhà với 6 bước đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm khô gà bằng nồi chiên không dầu bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Thịt ức gà 500 gr
  • Đường 70 gr
  • Bột điều 1 muỗng cà phê
  • Tỏi 1 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Gừng 10 gr
  • Ớt hiểm 3 trái
  • Ớt khô 10 trái
  • Lá chanh 10 gr
  • Sả 3 cây
  • Gia vị 50 gr

… và quan trọng nhất là đừng quên một nồi chiên không dầu thần thánh để thực hiện món ăn này nhé.

Xem thêm: Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm ngay tại nhà

Chi tiết cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chọn gà

Đối với món khô gà thì bạn nên ưu tiên chọn thịt gà ta cho thịt dai hơn, tuy nhiên nếu làm số lượng lớn để bán thì bạn có thể chọn thịt gà công nghiệp để tiết kiệm chi phí. Nên chọn phần thịt ức gà vì phần này nhiều thịt, ít mỡ, không có xương sẽ dễ làm và thấm gia vị hơn. Gà sau khi mua về rửa sơ qua với nước sạch rồi để ráo.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sả cây xắt thành lát xéo mỏng. Hành tím và gừng xắt lát mỏng. Lá chanh cắt làm đôi hoặc ba theo chiều dọc. Tỏi và ớt băm nhuyễn. 

Bước 3: Luộc gà

Ức gà cho vào nồi, đổ ngập nước rồi cho vào vài tép hành tím đập dập, gừng cắt lát, 3 – 4 lá chanh vò nát cùng 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu. Đậy nắp nồi lại và luộc trong khoảng 7-8 phút, sau đó tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp nồi, giữ yên trong 15 phút. Sau 15 phút, bạn vớt gà ra ngâm vào tô nước đá để gà nhanh nguội hơn và không bị thâm. Giữ lại nước luộc gà để chút nữa còn dùng. 

Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu tại nhà với 6 bước đơn giản

Xem thêm: 3 cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu tại nhà siêu ngon

Bước 4: Xé gà

Khi gà đã nguội, xé gà theo thớ thịt thành sợi nhỏ vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn thu nhỏ Mini Apps trên Zalo giúp bạn sử dụng công cụ một cách tiện lợi

Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu tại nhà với 6 bước đơn giản

Bước 5: Xào gà

Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng dầu ăn và tỏi băm, phi đến khi tỏi vàng thì cho vào 1 muỗng cà phê màu hạt điều, 4g bột cà ri, 1/4 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 70g đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ớt băm và 100ml nước luộc gà.

Đảo đều tất cả lên cho hòa quyện vào nhau, sau đó cho gà xé vào xào cùng, lưu ý đảo liên tục và đều tay cho gà thấm đều gia vị. Đến khi bạn thấy gà đã thấm đều màu thì giảm nhỏ lửa lại và tiếp tục đảo cho đến khi nước gần cạn thì cho ớt khô, sả và lá chanh vào đảo chung, rồi đảo tiếp đến khi cạn nước thì tắt bếp.

Bước 6: Sấy gà bằng nồi chiên không dầu

Chia gà thành nhiều mẻ, mỗi mẻ trải đều lên vào khay chiên rồi cho vào nồi, sấy tổng cộng 2 lần. Lần 1 bật 100 độ C trong 20 phút, lần 2 bật 100 độ trong 39 phút. Sau 2 lần sấy là khô gà đã hoàn toàn khô, lúc này bạn có thể cho khô vào hũ đậy kín là có thể dùng dần rồi.

Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu tại nhà với 6 bước đơn giản

>>>>>Xem thêm: Dynamic Island là gì? Tác dụng, cách sử dụng trên các dòng iPhone mới nhất

Xem thêm:

  • Mẹo nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng
  • Hướng dẫn cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu giòn ngon, không bị khô

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *