Hướng dẫn cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, vừa tiết kiệm, thơm ngon lại hoàn toàn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm rất nhiều so với cách làm truyền thống.
Bò khô là món ăn vặt thơm ngon được rất nhiều người yêu thích, nhưng hiện nay trên thị trường lại rất dễ mua phải bò khô chế biến không hợp vệ sinh. Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu tại nhà, vừa tiết kiệm, thơm ngon lại hoàn toàn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bạn đang đọc: Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hợp vệ sinh ngay tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò 400g
- Đường nâu
- Xì dầu
- Muối, bột tỏi, bột hành, bột ớt, hạt tiêu xay
- Mật ong, dầu hào, tương ớt
Xem thêm:
- Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm ngay tại nhà
- Mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn ngon hơn với 4 bước đơn giản
Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu tại nhà
Bước 1: Chọn thịt bò
Để làm món bò khô thì bạn nên chọn phần thịt thăn nạc không mỡ. Để chọn được thịt bò tươi ngon nhất thì bạn nên chọn những tảng thịt có màu đỏ tươi, gân màu trắng, thớ thị nhỏ, mềm, không quá mịn và thịt có độ đàn hồi tốt. Nếu ấn vào bề mặt thịt mà thấy thịt nhão, dính tay, không săn chắc thì không nên mua.
Bước 2: Sơ chế thịt
Thịt sau khi mua về rửa sạch, lấy khăn sạch thấm bớt nước cho khô rồi xắt thành miếng dài vừa ăn. Lưu ý nếu bạn thích ăn kiểu xé thịt bò khô thành sợi dài thì ở bước này xắt thịt theo thớ dọc, còn nếu bạn thích cầm miếng bò khô cắn từng miếng thì xắt thịt theo thớ ngang.
Bước 3: Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào tô rồi cho vào muối, bột tỏi, bột hành, bột ớt mỗi thứ 1 muỗng cà phê, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt, và 30gr đường nâu. Có thể thêm 10gr ngũ vị hương nếu muốn thịt bò khô có mùi thơm hơn.
Trộn đều tất cả gia vị với thịt rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại, để vào tủ lạnh ướp ít nhất 4 tiếng. Bạn có thể ướp thịt vào buổi tối, để trong tủ lạnh qua đêm rồi sáng hôm sau dậy sấy thịt.
Bước 4: Sấy thịt
Trước tiên xếp thịt lên giấy ăn sạch để loại bỏ bớt nước. Tiếp đó xếp thịt lên khay, lưu ý không xếp các miếng thịt chồng lên nhau, rồi bật nồi chiên không dầu ở 80 độ C trong 1-2 tiếng tùy ý bạn muốn thịt khô cỡ nào. Trong suốt quá trình nướng, cứ mỗi 30 phút lại kéo khay ra để lật mặt thịt.
Tìm hiểu thêm: Nhờ tính năng này, ảnh selfie trên smartphone Samsung sẽ luôn lung linh
Cho đến khi thịt khô hẳn thì bạn có thể cho thịt bò khô vào hũ đậy kín rồi ăn dần.
>>>>>Xem thêm: Thủ thuật kích hoạt chế độ nền tối cho Google Chrome trên Android
Xem thêm:
- Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu
- Cách làm món mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu