Hướng dẫn thiết lập để mở khóa smartphone Android không cần mật khẩu.

Để hạn chế phiền phức cũng như thao tác, chúng ta có thể áp dụng một vài thủ thuật đơn giản để mở khóa smartphone Android không cần mật khẩu.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn thiết lập để mở khóa smartphone Android không cần mật khẩu.

Mật khẩu, mã PIN và những phương thức bảo mật là các biện pháp bảo vệ smartphone thường thấy, nhưng đôi khi lại phản tác dụng bởi chúng khá phiền phức. Phương thức lần này khóa an toàn, vì vẫn sử dụng hệ thống bảo mật của máy thông qua Smart Lock – Lưu ý sẽ chỉ có các máy đang hoạt động từ Android Lolipop 5.0 trở lên mới có thể áp dụng

Đầu tiên, truy cập vào mục Cài đặt (setting) – Bảo mật (Sercurity) – Tác nhân đáng tin cậy (Trust agents) và bật Smart Lock

Hướng dẫn thiết lập để mở khóa smartphone Android không cần mật khẩu.

Quay trở lại Cài đặt, chọn Smart Lock và nhập mật khẩu bạn muốn cài đặt (sử dụng để mở khóa màn hình khi không cần Smart Lock).

Hướng dẫn thiết lập để mở khóa smartphone Android không cần mật khẩu.

Sau khi hoàn thành, Smart Lock sẽ hiển thị với 5 tùy chọn để người dùng có thể mở khóa smartphone.

Hướng dẫn thiết lập để mở khóa smartphone Android không cần mật khẩu.

Phát hiện trên cơ thể: Smartphone sẽ chỉ cần mở khóa một lần, và miễn vẫn còn ở vị trí gần người dùng (giữ hoặc bỏ túi quần, túi xách…) màn hình sẽ không khóa lại.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn mở tài khoản Vietcombank đơn giản trên điện thoại

Hướng dẫn thiết lập để mở khóa smartphone Android không cần mật khẩu.

Thiết bị tin cậy: Sử dụng để tin tưởng một số thiết bị ngoại vi kết nối qua bluetooth để làm cơ sở cho việc mở khóa, chẳng hạn kết nối smartwatch, smartband…Tuy nhiên sẽ yêu cầu kết nối liên tục giữa smartphone và thiết bị phụ, cũng như bị hạn chế về phạm vi di chuyển giữa cả hai.

Hướng dẫn thiết lập để mở khóa smartphone Android không cần mật khẩu.

Khuôn mặt tin cậy: Tương tự như các smartphone cao cấp, người dùng có thể sử dụng để nhận diện gương mặt của mình cho việc mở khóa. Tuy nhiên Google đã khuyến cáo đây là phương pháp có độ an toàn thấp hơn so với mã PIN và mật khẩu bằng hình, nên cân nhắc.

Hướng dẫn thiết lập để mở khóa smartphone Android không cần mật khẩu.

Giọng nói: Nhận dạng giọng nói trong câu “OK, Google” để xác định chủ sở hữu, có cả tùy chọn ngôn ngữ hoặc xác định giọng nói tùy ý

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn đánh trundle top mua 7 dành cho người mới chơi

Địa điểm tin cậy: Dùng GPS để xác định vị trí của thiết bị và “gán” những địa điểm như nhà riêng, cơ quan… để máy luôn trong trạng thái mở khóa khi ở những vị trí đó.

Trong trường hợp muốn vô hiệu hóa sau khi không muốn sử dụng nữa, chỉ cần tắt Smart Lock trong phần Tác nhân đáng tin cậy (Trust agents) là xong.

DLQ