Thẻ nhớ là loại phụ kiện cực kì phổ biến, đặc biệt là với người sử dụng điện thoại Android thì thẻ nhớ còn được sử dụng làm bộ nhớ ngoài lưu trữ ảnh và video. Nếu gặp phải lỗi không xóa được ảnh trong thẻ nhớ Android, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để khắc phục.

Thẻ nhớ là một loại thiết bị ngoại vi dùng để lưu trữ dữ liệu. Thông thường, các loại thiết bị kĩ thuật số như camera – máy quay – điện thoại thông minh đều sử dụng thẻ nhớ làm nơi lưu trữ nội dung như hình ảnh – video v.v… Những người dùng Android cũng thường xuyên sử dụng loại phụ kiện này để tiết kiệm dung lượng cho bộ nhớ trong. Tuy vậy, trường hợp gặp phải lỗi không xóa được ảnh trong thẻ nhớ Android khá phổ biến. Blogkienthuc.edu.vn sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này, hãy theo dõi bài viết nhé.

Bạn đang đọc: Đây là những cách khắc phục lỗi không xóa được ảnh trong thẻ nhớ Android đơn giản nhất dành cho bạn

Tại sao có lỗi không xóa được ảnh trong thẻ nhớ Android?

Lỗi không xóa được ảnh trong thẻ nhớ Android có các biểu hiện cụ thể như sau:

• Bạn không thể truy cập vào thẻ nhớ để tìm đến thư mục lưu hình ảnh DCIM và thực hiện thao tác xóa ảnh.
  • Nếu truy cập được vào đây, bạn sẽ không thấy hình ảnh của mình ở đâu cả… giống như là toàn bộ thẻ nhớ đều trống trơn.
  • Điện thoại Android của bạn hiện lên thông báo không thể nhận dạng được thẻ nhớ, không thể định dạng được thẻ nhớ.

Ngoài 3 biểu hiện trên, bạn sẽ còn gặp các biểu hiện khác nữa nhưng nhìn chung thì tình trạng của các lỗi này đều như nhau. Nguyên nhân gây ra các lỗi này cũng khá đa dạng như:

• Thẻ nhớ của bạn bị khóa dẫn đến việc điện thoại Android không thể đọc/ghi dữ liệu và không thể lưu trữ hình ảnh lên bộ nhớ ngoài này được.
  • Thẻ nhớ không nằm đúng vị trí trong khe cắm thẻ, bị xô lệch.
  • Thẻ nhớ bị hư hại, không còn giá trị sử dụng.
  • Chương trình mà bạn dùng để quản lý hình ảnh trên điện thoại Android đã cũ hoặc bị lỗi, không sử dụng được.
  • Hệ điều hành Android bị lỗi.

Hướng dẫn sửa lỗi không xóa được ảnh trong thẻ nhớ Android

Khi biết được biểu hiện và nguyên nhân của lỗi này, bạn có thể dễ dàng sửa nó với vài cách sau đây:

Vô hiệu hóa tính năng Write Protection

Bạn có thể truy cập vào công cụ Local Group Policy Editor để vô hiệu hóa tính năng Write Protection và xóa được hình ảnh trong thẻ nhớ Android như các bước dưới đây:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Gõ gpedit.msc và bấm OK.

Bước 3: Chọn Computer Configuration -> Administrative Template -> System -> Removable Storage Access.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt 2 Zalo trên điện thoại Samsung nhanh chóng, đơn giản

Bước 4: Chọn các mục sau và tick vào ô Disabled rồi bấm OKRemovable Disks: Deny execute access – Removable Disks: Deny read access – Removable Disks: Deny write access.

>>>>>Xem thêm: Cách tạo ảnh bìa Facebook, avatar Facebook Tết Quý Mão 2023 độc đáo

Chạy câu lệnh CHKDSK

Câu lệnh Check Disk là một công cụ hữu ích mà bạn có thể tận dụng ngay vì nó luôn luôn tích hợp sẵn trong các phiên bản của hệ điều hành Windows. Để chạy được nó thì bạn hãy:

Bước 1: Gõ cmd vào trong ô tìm kiếm và chọn Open Command Prompt as Administrator.

Bước 2: Gõ tiếp chkdsk e: /f mà trong đó f là kí tự của thẻ nhớ Android được hiển thị trên máy tính của bạn. Nếu nó sử dụng kí tự khác thì bạn hãy gán kí tự đó vào. Bấm Enter sau khi xong câu lệnh.

Bước 3: Chờ đợi câu lệnh chạy xong và lắp thẻ nhớ vào điện thoại Android để tiến hành xóa ảnh.

Gỡ bỏ công cụ quản lý ảnh trong điện thoại Android

Nếu ứng dụng quản lý hình ảnh trong điện thoại Android của bạn không còn sử dụng được nữa, bạn có thể xóa nó đi và lên Google Play để tìm kiếm một ứng dụng khác có cùng chức năng.

Cập nhật hệ điều hành Android để nhận được các bản sửa lỗi

Hệ điều hành Android trên điện thoại của bạn là nơi quản lý toàn bộ các ứng dụng, hình ảnh, video v.v… nên một khi mà nó bị lỗi thì tất nhiên là bạn không thể dùng được bất kì thứ gì cả. Bạn có thể truy cập vào mục cài đặt của điện thoại, sau đó tiến hành kiểm tra xem điện thoại của mình có bản cập nhật nào mới để sửa các lỗi cũ còn tồn đọng hay không.

Thay thẻ nhớ mới

Giải pháp cuối cùng này sẽ được dùng đến khi bạn đã thử những cách nêu trên mà không thành công. Nếu có nhu cầu tìm mua thẻ nhớ chính hãng, chất lượng cao thì bạn hãy ghé ngay cửa hàng Blogkienthuc.edu.vn gần nơi bạn ở nhất hoặc truy cập ngay vào trang web fptshop.com.vn nhé.