Cách sử dụng màn hình Always-On của Apple Watch Series 5

Một trong những tính năng chính xuất hiện trên chiếc Apple Watch Series 5 chính là màn hình Always-On. Mặc định thì nó sẽ được bật sẵn và có giá trị trong nhiều trường hợp khác nhau. Tuy vậy, bạn sẽ có thể muốn tắt nó đi hoặc tinh chỉnh lại cho vừa ý mình.

Sử dụng màn hình Always-On của Apple Watch Series 5 sao cho đúng?

Apple Watch Series 5 là phiên bản đầu tiên được tích hợp màn hình Always-On, một tính năng mà nhiều người dùng trên khắp thế giới đã yêu cầu suốt bấy lâu nay. Màn hình này có một số lợi ích như bạn có thể xem giờ và làm được nhiều việc khác mà không cần phải chạm vào Apple Watch cũng như lắc cổ tay để kích hoạt.

Bạn đang đọc: Cách sử dụng màn hình Always-On của Apple Watch Series 5

Một tính năng khác cực kì tuyệt vời chính là màn hình Always-On này sẽ liên tục cập nhật tình trạng tập luyện đi kèm các chỉ số của bạn. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc đang tập luyện giữa chừng thì màn hình bị tắt nên phải bật lên lại để theo dõi.

Tìm hiểu thêm: Thay đổi cách duyệt web trên Chrome với tính năng Send Tab To Self

Cách sử dụng màn hình Always-On của Apple Watch Series 5

>>>>>Xem thêm: 16 Cách lên xu hướng TikTok cực kì đơn giản giúp triệu view trong tầm tay 2024

Dưới đây là cách thức hoạt động của Apple Watch thông qua lời mô tả của chính Apple:

Theo mặc định thì Always-On sẽ được bật lên trong Apple Watch Series 5. Trong chế độ này, lúc nào bạn cũng có thể xem giờ cùng với những ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất. Để quan sát thời lượng pin, màn hình sẽ giảm độ sáng khi bạn úp cổ tay xuống hoặc thực hiện một cử chỉ che nhanh màn hình với bàn tay của mình. Khi bạn nâng cổ tay lên hoặc chạm vào màn hình thì độ sáng sẽ được đẩy lên mức tối đa.”

Cụ thể hơn là bất kì ứng dụng nào ngoài ứng dụng Workout sẽ bị làm mờ khi bạn không nâng cổ tay mình lên.

Bạn sẽ thấy tính năng này hữu dụng theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, có những khi bạn muốn tắt Always-On đi để tiết kiệm pin hoặc để đảm bảo rằng các thông tin từ ứng dụng như Calendar hoặc Messages trên màn hình không bị ai khác nhìn thấy.

Lưu ý rằng các thông báo sẽ không hiển thị trên màn hình Apple Watch đã bị giảm độ sáng nếu bạn úp cổ tay xuống.

Cách tắt màn hình Always-On trên Apple Watch Series 5

1 – Mở Settings trên Apple Watch.

2 – Quét từ trên xuống hoặc dùng Digital Crown cuộn tới Display & Brightness.

3 – Chạm vào Always-On để tắt nó đi.

4 – Apple cũng cho biết thêm rằng bạn có thể chọn Hide Sensitive Complications nếu bạn muốn các thông tin nhạy cảm của mình được che đậy cẩn thận khi úp cổ tay xuống.

Dưới đây là một số chi tiết về việc các thông tin được cập nhật như thế nào trên màn hình Always-On:

– Các ứng dụng đếm thời gian như Stopwatch và Timer làm tròn thông tin được hiển thị đến phần phút.

– Các ứng dụng hiển thị dữ liệu thực như Compass và Noise sẽ không được kích hoạt.

– Những ứng dụng khác như Calendar, Weather và các ứng dụng của bên thứ ba sẽ refresh một lần mỗi phút hoặc khi cần thiết.

Riêng ứng dụng Workout sẽ luôn hiển thị thông tin khi bạn tập luyện.

Nguồn: 9to5mac

Để lại một bình luận