Trong bài viết này, Blogkienthuc.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách ướp thịt và nướng thịt bằng nồi chiên không dầu siêu giòn và ngon mà không làm thịt bị khô như cách nướng truyền thống.
Nồi chiên không dầu không chỉ dùng để làm các món chiên xào bằng không khí, nó còn có thể nướng được những lát thịt cực kì thơm ngon. Bạn sẽ thích nướng thịt bằng nồi chiên không dầu vì đó là một thiết bị rất hữu ích trong nhà bếp.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu giòn ngon, không bị khô
Trong bài viết này, Blogkienthuc.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn công thức hoàn hảo để làm món thịt nướng siêu ngon bằng nồi chiên không dầu. Công thức này cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng chuẩn bị một bữa ăn ngon tuyệt cho gia đình của mình.
Xem thêm: Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm ngay tại nhà
Công thức nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Công thức nướng thịt bằng nồi chiên không dầu của Blogkienthuc.edu.vn phù hợp cho hai người. Bạn chỉ cần thêm một ít bơ hoặc dầu, sau đó là muối và hạt tiêu vào miếng thịt. Bạn cũng có thể thêm một ít muối tỏi để tăng thêm hương vị. Hương vị của miếng thịt nướng sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Món ăn này phù hợp để ăn kèm với khoai tây nướng, salad, mì ống hoặc cơm trong bữa ăn chính.
Xem thêm: Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu tại nhà với 5 bước đơn giản
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Các bước thực hiện nướng thịt bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản. Phần nguyên liệu cũng không cần cầu kỳ. Bạn có thể làm theo công thức như sau:
Bước 1: Tẩm ướp gia vị cho thịt
Dùng dao khứa nhẹ các đường bên ngoài miếng thịt, sau đó ướp dầu, nêm muối và tiêu lên bề mặt thịt. Bạn có thể dùng thêm các gia vị khác như tỏi để tạo ra hương vị thơm hơn. Nói chung, gia vị sẽ phụ thuộc vào sở thích của bạn.
Xem thêm: Cách nướng sườn tại nhà bằng nồi chiên không dầu
Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu
Chờ khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 5 phút vì điều này sẽ đảm bảo rằng miếng thịt của bạn sẽ có vị ngon và chín đều hơn. Sau đó bạn hãy cho thịt vào trong khay của nồi chiên không dầu.
Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 60 hình nền may mắn cho mệnh Mộc để chiêu tài lộc, vượng sự nghiệp
Bước 3: Chọn nhiệt độ thích hợp để nướng thịt
Nhiệt độ thích hợp để nướng thịt là từ 180 – 200 độ C. Mỗi mặt của thịt cần thời gian nướng khoảng 18 – 20 phút. Đối với thịt heo, bạn hãy nướng ở nhiệt độ 180 – 200 độ C trong khi thịt bò có thể nướng ở nhiệt độ cao hơn lên tới 250 độ C. Hầu hết các nồi chiên không dầu đều giới hạn ở nhiệt độ 200 độ C nên bạn hãy chọn mức nhiệt này và kéo dài thời gian nướng ra nhé.
Xem thêm: Mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn ngon hơn với 4 bước đơn giản
Bước 4: Đợi thịt chín đều 2 mặt và tắt nồi
Sau khi bạn lật đều 2 mặt của thịt và kiểm tra thấy bề mặt của thịt vàng giòn, thịt bên trong chín đều thì hãy tắt nồi chiên không dầu đi. Khi thịt đã nguội, bạn hãy sử dụng dao để cắt miếng thịt ra thành từng miếng nhỏ phù hợp.
Lưu ý: Kích thước các miếng thịt sẽ khác nhau về độ dài và độ dày, do đó thời gian nấu cũng sẽ khác nhau. Bạn có thể kiểm tra để thêm hoặc giảm thời gian nấu nếu cần để có một món ăn hoàn hảo nhé.
Các loại thịt ngon nhất để nướng trong nồi chiên không dầu
>>>>>Xem thêm: iOS 12: Cách truy cập ảnh trong ứng dụng Tin nhắn
Tốt nhất là bạn không nên sử dụng các miếng thịt có quá nhiều nạc vì chúng sẽ khô khi nướng. Dưới đây là các phần thịt ngon mà bạn nên chọn khi cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu:
- Thịt bò: Xương sườn, thịt nạc mông, nạc vai là các phần thịt hoàn hảo nhất.
- Thịt heo: Nên chọn phần thịt có cả nạc và mỡ (phần nạc nhiều hơn) như thịt ba chỉ hoặc thịt vai để khi nướng không bị khô mà vẫn không ngấy.
Ngoài nồi chiên không dầu, Blogkienthuc.edu.vn hiện có bán rất nhiều loại sản phẩm điện gia dụng dùng cho nhà bếp khác với mức giá cực kì hấp dẫn đi kèm với nhiều khuyến mại. Bạn có thể tham khảo tại website.
Xem thêm: 3 cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu tại nhà siêu ngon