Hướng dẫn 2 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện tại nhà với gạo nếp

Hướng dẫn 2 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện tại nhà với gạo nếp

Trên thực tế, nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ dễ và nhanh chóng hơn nấu kiểu truyền thống rất nhiều. Dưới đây là 2 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện tại nhà với gạo nếp mà bạn có thể học thử.

Tùy vào cách thức sơ chế gạo nếp mà bạn có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện theo nhiều kiểu khác nhau. Trong bài này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết từng cách nấu xôi bằng nồi cơm điện.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn 2 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện tại nhà với gạo nếp

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện với gạo nếp khô

Gạo nếp mua về bạn không cần phải ngâm, mà chỉ cần rửa sạch sau đó cho vào nồi cơm điện cùng với muối và nước sôi. Lưu ý đổ vào lượng nước sôi chỉ vừa xâm xấp mặt gạo là được.

Bật nồi sang chế độ Cook (Nấu). Đợi đến khi nồi tự bật sang chế độ Warm (Giữ ấm) thì bạn mở nồi, dùng đũa hoặc vá xúc cơm để đảo đều toàn bộ cơm nếp lên, sau đó đậy nắp nồi lại và ủ thêm 7-8 phút nữa. Lúc này xôi đã ráo nước, bạn có thể xúc ra để ăn.

Hướng dẫn 2 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện tại nhà với gạo nếp

Lưu ý: Cách nấu này phù hợp nếu bạn muốn nấu xôi trắng, xôi nếp than hay xôi nếp cẩm, tức là loại xôi chỉ nấu duy nhất bằng một loại gạo nếp mà không thêm bất cứ nguyên liệu phụ nào.

Xem thêm: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện tại nhà với 5 bước đơn giản

Nấu xôi bằng nồi cơm điện với gạo nếp đã ngâm

Gạo nếp mua về bạn vo rửa sạch và ngâm khoảng 3-4 tiếng. Ngâm xong, bạn vớt gạo nếp ra, tráng qua nước sạch thêm một lần rồi để vào rổ chờ tầm 15 phút cho ráo nước.

Tiếp đó cho nếp vào nồi cơm điện, thêm một chút muối, có thể trộn thêm đậu xanh (đã ngâm qua đêm) hoặc gấc nếu muốn, thêm một lượng nước ít chỉ vừa xâm xấp qua mặt gạo, sau đó bật nồi ở chế độ Cook.

Đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm, bạn mở nồi, lấy một chiếc khăn ướt phủ lên trên bề mặt rồi đợi thêm tầm 7-8 phút nữa để xôi được ủ chín hoàn toàn là có thể ăn rồi.

Xem thêm: Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản mà không phải ai cũng biết

Tìm hiểu thêm: Cách reset SMC và PRAM/NVRAM trên Mac

Hướng dẫn 2 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện tại nhà với gạo nếp

Lưu ý: Cách nấu này phù hợp để nấu các loại xôi đa hương vị như xôi đậu xanh, xôi đậu phộng, xôi gấc.

Ngoài ra, nếu nồi cơm điện bạn đang dùng là loại nồi đa chức năng có nhiều chế độ, bạn có thể cho gạo nếp vào với lượng nước phù hợp rồi chọn hẳn chế độ Nấu xôi hoặc Gạo nếp, như vậy bạn chỉ cần chờ đến khi nồi tự động nấu xong và chuyển sang chế độ giữ ấm là sẽ có thể ăn luôn, lược bỏ được các bước xới xôi hay ủ khăn như 2 cách trên.

Hướng dẫn 2 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện tại nhà với gạo nếp

>>>>>Xem thêm: 7 mẹo “bỏ túi” giúp sử dụng iPhone tốt hơn

Nồi xôi bằng nồi cơm điện tử Kangaroo 1.8 lít model KG18DR8

Xem thêm: Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *