Bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ qua 9 thủ thuật iPhone này!

Dù có là người dùng iPhone lâu năm đi chăng nữa, bạn cũng khó lòng biết hết 9 thủ thuật iPhone thú vị được chúng tôi đề cập ngay dưới đây.

Bạn đang đọc: Bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ qua 9 thủ thuật iPhone này!

1. Đặt kiểu rung cho từng liên lạc

Bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ qua 9 thủ thuật iPhone này!

Nếu đã quá chán với việc đặt nhạc chuông cho từng số liên lạc, bạn có thể “đối gió” một chút với thủ thuật đặt rung cho từng số điện thoại trong danh bạ với một vài thao tác đơn giản sau:

• Mở ứng dụng Danh bạ > chọn liên hệ cần thiết lập chế độ rung riêng biệt. Nhấn nút Sửa ở góc trên bên phải màn hình để truy cập trình thiết lập thông tin cá nhân của liên hệ.
  • Chọn mục Nhạc chuông > thiết lập chế độ Rung
  • Trong giao diện thiết lập chế độ Rung, bạn chọn “Tạo kiểu rung mới” để tùy chỉnh độ rung riêng cho từng liên hệ.
  • Chạm vào màn hình để tạo kiểu rung tùy ý, nhấn Dừng khi cảm thấy hài lòng.
  • Nhấn Lưu > Nhập tên để hoàn thành quá trình khởi tạo.

Với cách này, bạn có thể dễ dàng biết được ai đang gọi mà mình mà không cần nhìn vào màn hình.

2. Dùng các cụm từ thay thế

Khi tán gẫu với bạn bè qua tin nhắn hoặc ứng dụng từ bên thứ ba khác như Zalo, Viber hay Facebook Messenger, bạn thường sử dụng lặp đi lặp lại một số cụm từ nào đó, và để tiết kiệm thời gian trong việc đánh máy, bạn có thể thiết lập các từ thay thế theo chỉ dẫn dưới đây.

• Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản
  • Nhấn vào dấu “+”, sau đó điền cụm từ cần thay thế và từ thay thế

Bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ qua 9 thủ thuật iPhone này!

Như vậy, thay vì phải gõ cả một cụm từ dài như trước, bạn chỉ cần gõ một từ thay thế nhất định và cụm từ tương ứng sẽ hiện ra. Cách này rất hiệu quả và có thể giúp bạn tiết kiệm được quỹ thời gian quý báu của mình.

3. Điều khiển iPhone bằng đầu

Trên iPhone chạy hệ điều hành iOS 7 hoặc mới hơn, người dùng có thể cài đặt để gán hành vi nghiêng đầu của mình với một lệnh tương ứng. Để kích hoạt tính năng “ảo diệu” này, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

• Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Điều khiển công tắc > Thêm công tắc mới > Camera
  • Sau đó chọn từng cử chỉ (nghiêng đầu qua trái hay nghiêng đầu qua phải) và thiết lập các chức năng mà bạn muốn

4. Ẩn đi những ứng dụng không xóa được

Kể từ iOS 10, Apple đã cho phép người dùng ẩn định những ứng dụng không thể xóa được từ màn hình chính. Để làm được điều này, bạn làm theo hướng dẫn sau:

• Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới hạn > Nhập mật khẩu và chọn ứng dụng cần ẩn đi.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách thêm ảnh vào tin nổi bật trên Facebook vô cùng đơn giản mà ít người biết

5. Cuộc gọi ẩn danh

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi ẩn danh như trong các phim điệp viên bằng cách nhấn #31#[số điện thoại người cần gọi] rồi nhấn gọi như thông thường. Tuy nhiên, lưu ý là cách này có thể không áp dụng được trên một số thiết bị. Hiện chưa biết nguyên nhân là gì nhưng mình nghĩ nó đến từ sự khác nhau về phiên bản iOS đang chạy.

6. Đo độ mạnh yếu của sóng mạng

Để biết được độ mạnh yếu của sóng mạng tại nơi mà bạn đang ở, bạn có thể sử dụng câu lệnh *3001#12345#*. Lúc này, một con số hiển thị ở góc trên bên trái màn hình và bạn có thể đối chiếu nó với những mốc sau:

• Nằm gần mốc -50, khu vực mà bạn đang ở có sóng mạnh và ổn định.
  • Giảm đến -120 thì cường độ và chất lượng sóng khá kém.

7. Đọc trộm tin nhắn mà không để lại dấu vết

Nếu muốn đọc tin nhắn của một người nào đó gửi tới điện thoại của mình và không hiển thị trạng thái “Đã xem” thì bạn có thể thể kích hoạt chế độ máy bay. Bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật này với tất cả ứng dụng nhắn tin OTP hiện nay như Zalo, Messenger hay Viber,..

Bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ qua 9 thủ thuật iPhone này!

>>>>>Xem thêm: Cách đổi tên page Facebook nhất định bạn phải biết

8. Khắc phục nhanh lỗi mất sóng di động

Thay vì phải mất thời gian khởi động lại máy thì bạn có thẻ khắc phục nhanh lỗi mất sóng trên chiếc iPhone của mình bằng cách mở rồi tắt chế độ máy bay. Đây là một cách khá hữu hiệu mà nhiều người thường xuyên áp dụng.

9. Tăng tốc sạc khi khẩn cấp

Chế độ máy bay cũng được xem là một giải pháp cứu cánh hiệu quả trong trường hợp bạn cần đẩy nhanh tốc độ sạc trên thiết bị của mình. Theo đó, một khi đã kích hoạt chế độ này thì các ứng dụng chạy ngầm trên máy sẽ bị vô hiệu hóa và nhờ vậy thì thiết bị có thể tiết kiệm được lượng hiệu năng bị thất thoát nếu để sạc ở chế độ bình thường.

Duyên

Nguồn: Tổng hợp internet