Nguyên nhân phần mềm giả lập BlueStacks ngốn CPU và cách khắc phục

Hiện tượng BlueStacks ngốn CPU không phải hiếm gặp, với những người sử dụng phần mềm này trên laptop. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này và cách giải quyết ra sao?

Tổng quan vấn đề BlueStack ngốn CPU

BlueStacks là phần mềm được xây dựng để giả lập Android trên máy tính, nhưng BlueStacks ngốn CPU và đôi lúc đẩy trạng thái CPU đạt tới mức 100% khi hoạt động. Đây là báo hiệu cho thấy bạn đang buộc thiết bị phải chạy quá nhiều chương trình song song hoặc phần mềm giả lập của bạn có dấu hiệu quá tải.

Bạn đang đọc: Nguyên nhân phần mềm giả lập BlueStacks ngốn CPU và cách khắc phục

Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục được với ba cách khác nhau, bạn hãy thử lần lượt các phương án như tắt thông báo ứng dụng, phân bổ thêm RAM cho máy ảo Bluestack hoặc thiết lập CPU chạy nhiều nhân.

Ba cách giải quyết nếu BlueStacks ngốn CPU

Tắt thông báo ứng dụng BlueStacks

Việc tắt thông báo một số game không cần thiết có thể giúp giải quyết tình trạng BlueStacks ngốn CPU, cách thức thực hiện như sau:

• Bước 1: Mở giao diện BlueStacks và click vào mục System Apps.

Nguyên nhân phần mềm giả lập BlueStacks ngốn CPU và cách khắc phục

• Bước 2: Click vào mục Settings (Cài đặt).

Nguyên nhân phần mềm giả lập BlueStacks ngốn CPU và cách khắc phục

• Bước 3: Click để chọn Apps.

Nguyên nhân phần mềm giả lập BlueStacks ngốn CPU và cách khắc phục

• Bước 4: Bạn đánh giá các ứng dụng không cần thiết mà mình muốn tắt thông báo, click chọn ứng dụng đó và chọn tiếp Notifications.

Nguyên nhân phần mềm giả lập BlueStacks ngốn CPU và cách khắc phục

• Bước 5: Tại đây, bạn bật All Block rồi tắt BlueStacks đi và mở lại.

Phân bổ thêm RAM và CPU

Bước cơ bản tiếp theo có thể giúp bạn khắc phục tình trạng BlueStacks ngốn CPU là phân bổ thêm RAM và CPU máy tính, bạn hãy làm như sau:

• Bước 1: Mở giao diện BlueStacks và truy cập vào Settings.

Nguyên nhân phần mềm giả lập BlueStacks ngốn CPU và cách khắc phục

• Bước 2: Tại đây, bạn click vào mục Performance.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn bạn chơi trò chơi trên ứng dụng Mocha vô cùng dễ dàng

Nguyên nhân phần mềm giả lập BlueStacks ngốn CPU và cách khắc phục

• Bước 3: Quan sát phần Memory allocation và lựa chọn để phân bổ thêm RAM và CPU.

Nguyên nhân phần mềm giả lập BlueStacks ngốn CPU và cách khắc phục

• Bước 4: Lưu tùy chọn rồi click vào Restart now để khởi động lại BlueStacks.

Nguyên nhân phần mềm giả lập BlueStacks ngốn CPU và cách khắc phục

Cài đặt chạy nhiều nhân cho CPU

Thêm một phương án nữa để bạn có thể thử khi những cách trên không giúp giải quyết vấn đề BlueStacks ngốn CPU, cách thức thực hiện tuần tự theo các bước:

• Bước 1: Mở giao diện BlueStacks trên máy tính của bạn và truy cập vào Settings.

Nguyên nhân phần mềm giả lập BlueStacks ngốn CPU và cách khắc phục

• Bước 2: Trong các lựa chọn của Settings, bạn click vào Performance.

Nguyên nhân phần mềm giả lập BlueStacks ngốn CPU và cách khắc phục

• Bước 3: Bạn để ý mục CPU allocation, đây chính là nơi cho phép bạn lựa chọn số nhân CPU muốn hoạt động.

Nguyên nhân phần mềm giả lập BlueStacks ngốn CPU và cách khắc phục

• Bước 4: Cân đối theo nhu cầu sử dụng và hiệu năng để thiết lập phù hợp, bạn lưu lại bằng cách nhấn Save changes rồi chọn tiếp Restart now.

Nguyên nhân phần mềm giả lập BlueStacks ngốn CPU và cách khắc phục

>>>>>Xem thêm: Cách khắc phục lỗi điện thoại chơi game bị văng ra dành cho game thủ

Cập nhật phiên bản BlueStacks mới nhất

Cập nhật phiên bản mới của các phần mềm ngốn CPU là cách thức đơn giản nhưng thường lại cho thấy kết quả đáng kinh ngạc. Các nhà phát triển ứng dụng luôn ghi nhận phản hồi từ người dùng để cải tiến, nâng cấp sản phẩm sao cho đem lại trải nghiệm tốt nhất và tránh hao tốn tài nguyên khi hoạt động, bạn có thể áp dụng cách làm này nếu gặp phải những trường hợp như Firefox ngốn CPU hoặc Avast ngốn CPU trên laptop của mình.