Hiện đã có cách để kiểm tra thông tin thuê bao Viettel chính chủ để tránh bị chặn bị chặn một chiều trước ngày 24/04, và đây cũng là động thái nhằm ngăn chặn sim rác đang hoành hành.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Bước 1: Người dùng Viettel truy cập theo đường link sau: https://vietteltelecom.vn/check-info?

Bạn đang đọc: Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel, Vinaphone, MobiFone đã đầy đủ thông tin chính chủ chưa

Bước 2: Tại giao diện web, nhập số thuê bao vào ô “Số điện thoại” và tick vào nút “Tra cứu” để kiểm tra thông tin thuê bao.

Tìm hiểu thêm: [Thủ thuật] Sử dụng nhiều tài khoản Facebook, Email cùng một lúc trên Google Chrome!

Nếu hiện thông báo như trên thì thuê bao Viettel của bạn đã “Đầy đủ” thông tin

Bước 3: Nếu hiện lên dòng chữ “Nội dung cần chuẩn hóa của thuê bao: Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin”. Điều này đồng nghĩa với việc số thuê bao của bạn ĐÃ CÓ ĐẦY ĐỦ THÔNG TINKHÔNG CẦN CHUẨN HÓA THÔNG TIN nữa.

>>>>>Xem thêm: Cách tạo thư viện khi đọc sách trên Notion cho riêng bạn

Nếu thông báo này hiện ra thì bạn hãy nhanh tay bổ sung thông tin cho thuê bao của mình.

Nếu sau khi tra cứu hệ thống hiển thị dòng sau: “Thuê bao cần chuẩn hoá thông tin, bổ sung CMND, ảnh chụp chân dung KH”, lúc này bạn cần đăng ký chuẩn hóa thông tin số thuê bao của mình, nếu không muốn bị chặn một chiều sau ngày 24/04/2018.

Để bổ sung thông tin cho thuê bao Viettel, khách hàng vui lòng đến các điểm dịch vụ của Viettel để cung ảnh chân dung, CMND và địa chỉ.

– Hướng dẫn chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel ngay tại nhà, cực kỳ đơn giản

Trong trường hợp đường link trên không còn khả dụng, bạn có thể nhắn tin theo cú pháp TTTB gửi đến 1414 để kiểm tra thông tin

Trong trường hợp chưa đủ thông tin thuê bao, bạn hãy cầm theo CMTND hoặc CCCD ra điểm giao dịch MobiFone để được hỗ trợ bổ sung thông tin.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao các nhà mạng khác

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone

Hiện tại, Vinaphone đã ngừng cung cấp dịch vụ cập nhật thuê bao chính chủ dưới hình thức online như qua ứng dụng My VNPT hay tại trang web https://my.vinaphone.com.vn/users/updatesubinfo. Vì vậy, nếu bạn muốn cập nhật lại thông tin cá nhân thì cần phải ra trực tiếp điểm giao dịch của nhà mạng và mang theo CMTND hoặc CCCD để được hỗ trợ.

Còn nếu muốn kiểm tra thông tin thuê bao, bạn có thể làm theo cách sau:

• Soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 (miễn phí cước SMS)

Sau khi tin nhắn được gửi đi thành công, hệ thống sẽ gửi về tin nhắn phản hồi kèm theo các thông tin bao gồm:

• Tên chủ thuê bao.
  • Số chứng minh nhân dân đăng ký.
  • Ngày tháng năm sinh.
  • Nơi cấp, ngày cấp chứng minh thư.
  • Ngày CN (tức ngày thuê bao được kích hoạt).

Trường hợp thuê bao chưa đủ thông tin, thì hệ thống sẽ gửi một tin nhắn hướng dẫn KH cách cập nhật đầy đủ thông tin thuê bao.

Phương pháp này áp dụng cho cả thuê bao trả trước và trả sau, vì vậy bạn chỉ cần soạn một tin nhắn duy nhất là tra cứu được thông tin. Ngoài ra, còn một cách khác đó là gọi tổng đài 1800.1091 để được nhân viên hỗ trợ chi tiết hơn.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone

• Cách 1: Gọi tổng đài miễn phí 1800.1090 được hỗ trợ kiểm tra thông tin thuê bao.
  • Cách 2: Nhắn tin theo cú pháp TTTB gửi đến 1414 để kiểm tra thông tin đã đầy đủ chưa.

Trên đây là cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel và cách tra cứu thông tin thuê bao các nhà mạng khác như Vinaphone và MobiFone. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè cùng biết nhé.

Để lại một bình luận