6 phụ kiện giúp chụp ảnh tốt hơn trên iPhone

Với việc Apple ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus với camera được đánh giá là tuyệt vời nhất trừ trước tới giờ của Apple. Trước khi cùng điểm qua 6 phụ kiện giúp chụp ảnh tốt hơn trên iPhone, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài điểm đáng chú ý của iPhone mà ở bài viết này sẽ là iPhone 7 Plus.

Hiện nay có rất nhiều phụ kiện cho iPhone nói chung và camera iPhone nói riêng. Dưới đây là 6 phụ kiện giúp chụp ảnh tốt hơn trên iPhone.

Bạn đang đọc: 6 phụ kiện giúp chụp ảnh tốt hơn trên iPhone

iPhone 7 Plus có hai camera riêng biệt gồm hai ống kính với tiêu cự và khẩu độ khác nhau.

– Ống kính góc rộng tiêu cự tương đương 28mm với khẩu độ f/1.8, có khả năng zoom từ 1.1x – 1.9x. Ống kính này cho góc chụp ảnh rộng với vùng ảnh rõ, sâu.

– Ống kính tele tiêu cự tương đương 56mm với khẩu độ f/2.8, có khả năng zoom từ 2.1x – 10x. Ống kính này cho góc nhìn hẹp, khuếch đại rất lớn các thành phần nhỏ trong ảnh, dễ dàng giúp chúng ta chụp được những hình ảnh xa nhưng cần lấy chi tiết và ngoài ra còn cho phép chúng ta chụp ảnh với tính năng chụp chân dung (Portrait). Hãy cùng tìm hiểu 6 phụ kiện giúp bạn chụp ảnh/quay video tốt hơn trên iPhone nhé.

Ống kính cho iPhone

6 phụ kiện giúp chụp ảnh tốt hơn trên iPhone

Mặc dù camera trên iPhone khá tốt hay có thể nói là ổn nếu bạn làm chủ được chiếc điện thoại của mình và một chút kiến thức về nhiếp ảnh thì bạn sẽ có được những bức ảnh hơn cả sự mong đợi.

Thế nhưng nếu bạn muốn những bức ảnh của mình thêm lung linh thì việc trang bị một chiếc ống kính cho iPhone của mình là một lựa chọn thật sự không tồi. Và hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại ống kính cho phép bạn cải thiện cũng như nâng cao chất lượng hình ảnh. Hơn nữa việc sử dụng các ống kính rời này sẽ cho bạn có thể chụp được các bức ảnh với góc chụp rộng hơn như trên các máy camera GoPro và chụp macro (cận cảnh) để giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho việc chụp ảnh trên smartphone.

Reticam cho iPhone (Kẹp điện thoại)

6 phụ kiện giúp chụp ảnh tốt hơn trên iPhone

Việc chụp ảnh hay quay video trên iPhone sẽ ổn định hơn nếu như bạn dùng một chiếc kẹp điện thoại để cố định chiếc iPhone của mình. Mặc dù iPhone 7 Plus có hổ trợ chống rung quang học với khả năng chống rung hơn 3 lần so với iPhone 6s và bức ảnh hay video của bạn sẽ ổn định hơn nếu bạn kết hợp một chiếc kẹp điện thoại và một tripod (chân máy ảnh).

Thiết bị  quay cầm tay DJI Osmo Mobile (DJI Osmo dành cho điện thoại)

Đây là một thiết bị tay cầm điều khiển nhưng “bá đạo” hơn tripod thông thường khi có khả năng chống rung 3 chiều với mức độ hiệu quả cao. Loại bỏ phần lớn các rung lắc khi bạn chỉ đơn thuần cầm trực tiếp iPhone trên tay và với công nghệ nhận dang Active Track tích hợp tring ứng dụng DJI Go cho phép Osmo mobile tự động xoay hướng theo chuyển động của bạn.

(Video được quay bằng iPhone 7 Plus kết hợp với DIJ Osmo mobile với chất lượng video 4K)

Và nếu bạn thường xuyên livestream trên Facebook hay Youtube thì đây thực sự là một lựa chọn không tồi.

Edelkrone PocketSkater 2 (Chân đế dành quay video PocketSkaker 2 của Edelkrone)

Chân đế và giá trượt là phụ kiện cần thiết nếu bạn muốn quay video một cách chuyên nghiệp nhất với chiếc iPhone của mình. Việc sử dụng chân đế này giúp cho hình ảnh êm mượt và không có quá nhiều các chuyển động bị rung lắc trong quá trình quay video.

Tìm hiểu thêm: Lưu ngay cách tạo và dùng Tab trong Word để tối ưu sử dụng

6 phụ kiện giúp chụp ảnh tốt hơn trên iPhone

Và nếu kết hợp thêm một chút kiến thức về kỹ thuật quay phim, dựng phim và một chút tò mò sáng tạo với các phần mềm hậu kì, chắc chắc bạn sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí để có một video mang tầm Hollywood, hiện nay các ứng dụng giúp việc chỉnh sửa video khá nhiều nhưng có lẽ tiện lợi nhất là ứng dụng iMovie trên iPhone/iPad.

Kính lọc Zomei 37mm

Bạn có thể gọi đây là ống kính nhưng sẽ đúng hơn nếu là kính lọc. Không giống như các máy chạy hệ điều hành Android có khả năng phơi sáng thì với kính lọc này sẽ giúp điều chỉnh độ sáng tối để phù hợp với ánh sáng tại thời điểm chụp.

6 phụ kiện giúp chụp ảnh tốt hơn trên iPhone

Tuy nhiên, với iPhone thì kính lọc cho phép bạn cân chỉnh ánh sáng để giúp bạn có những bức ảnh đẹp, thế nhưng nếu bạn muốn chiếc iPhone của mình cũng có thể phơi sáng thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác trên AppStore.

Ứng dụng Filmic Pro

Đây là một ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh các thông số trên camera của iPhone mà đối với camera mặc định thì không thể. Với khả năng cho tùy chỉnh các thông số như ISO, khả năng lấy nét, điều chỉnh màu sắc và cân bằng trắng thì Filmic Pro xứng đáng là một ứng dụng nên có trong danh sách các ứng dụng bạn nên có trên chiếc iPhone của mình.

6 phụ kiện giúp chụp ảnh tốt hơn trên iPhone

>>>>>Xem thêm: Cách xóa bình luận cũ trên TikTok cực hay để xóa mọi dấu vết cũ của bạn

Filmic Pro có giá khoảng 15 đô la mỹ và tại Appstore Việt Nam có giá 329.000 đồng.

Cuối cùng, bạn có thể trang bị các phụ kiện nêu trên cho chiếc iPhone của mình để giúp cho việc chụp ảnh sẽ tốt hơn nhưng nếu bạn thật sự làm chủ chiếc camera của mình bạn sẽ thật sự có được những bức ảnh đẹp của riêng bạn.

Thanh Lịch

Nguồn:  macworld