4 mẹo đơn giản giúp điện thoại Android của bạn chạy nhanh, pin tốt hơn

Chỉ sau 4 bước đơn giản dưới đây, điện thoại Android của bạn sẽ chạy nhanh và mượt hơn đáng kể, đồng thời thời lượng pin cũng tốt hơn

Điện thoại Android có thể tùy biến mạnh mẽ, đó là một ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm khi nó khiến cho hệ thống có phần rắc rối và có thể có nhiều ứng dụng rác làm máy chạy chậm, đồng thời gây hao pin. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng những điều này hoàn toàn có thể khắc phục dễ dàng qua 4 mẹo sau đây:

Bạn đang đọc: 4 mẹo đơn giản giúp điện thoại Android của bạn chạy nhanh, pin tốt hơn

Cách để tăng tốc smartphone Android ‘’bốc như mới’’

Vô hiệu hóa những ứng dụng bạn không dùng đến

Nhà sản xuất và Google thường cài sẵn vào điện thoại của bạn khá nhiều ứng dụng ngay từ khi mới mua về. Có những ứng dụng bạn sẽ không bao giờ dùng đến. Ví dụ như Twitter, Google + là mạng xã hội ít phổ biến ở Việt Nam, hay Google Music – trình nghe nhạc sẵn của Google cũng ít ai dùng (người dùng thường có xu hướng cài phần mềm nghe nhạc khác).

Tuy nhiên những ứng dụng này lại thường xuyên cập nhật và chạy nền làm chiếm tài nguyên hệ thống. Tốt nhất bạn nên vô hiệu hóa những ứng dụng này bằng cách vào Cài đặt > Quản lý ứng dụng > Chọn ứng dụng cần vô hiệu hóa > Tắt > Tắt > OK. Những ứng dụng này sẽ không tham gia chiếm tài nguyên nữa và bạn cũng có thể dễ dàng bật lại khi cần.

Cài Nova Launcher

Các nhà sản xuất luôn có những giao diện (launcher) riêng của họ, nhưng chắc chắn không thể nhẹ và tùy biến mạnh mẽ như Nova Launcher. Nova Launcher là một giao diện rất nhẹ, có thể tùy biến mọi thứ như bảng ứng dụng, màn hình chính, kích thước biểu tượng và thậm chí cả Double Tap để tắt màn hình. Nếu có điều kiện bạn nên mua bản Nova Launcher trả phí (giá 100.000 đồng) hoặc chỉ bản Nova Launcher miễn phí cũng sẽ làm bạn hài lòng.

Tải miễn phí Nova Launcher tại đây

Không dùng những phần mềm diệt Virus hay dọn dẹp hệ thống

Các phần mềm diệt Virus hay dọn dẹp hệ thống (dạng như CCleaner) hoạt động không hiệu quả nhưng lại tốn rất nhiều tài nguyên (chiếm RAM, tốn pin do luôn chạy ngầm). Tốt nhất là bạn không nên cài đặt các ứng dụng này. Nếu sợ bị virus, bạn không nên vào các trang web độc hại hay ấn vào những đường link lạ khi sử dụng điện thoại.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 12 Jojo meme thú vị và hài hước được giới trẻ yêu thích sử dụng hiện nay

4 mẹo đơn giản giúp điện thoại Android của bạn chạy nhanh, pin tốt hơn

Không nên cài những ứng dụng dọn dẹp kiểu như CCleaner

Cài Greenify

Greenify là một ứng dụng tuyệt vời dành cho máy có cấu hình không mạnh. Ứng dụng này sẽ đưa các ứng dụng bạn không dùng vào trạng thái ngủ đông, giúp cho máy chạy mượt và thời lượng pin tăng lên đáng kể. Hiện có hai bản Greenify trên thị trường, gồm bản miễn phí và bản trả phí (giá 21.000 đồng). Bạn nên cài một trong hai bản này.

4 mẹo đơn giản giúp điện thoại Android của bạn chạy nhanh, pin tốt hơn

>>>>>Xem thêm: 04 cách chụp ảnh cho iPhone. Dễ thực hiện, vô cùng hữu ích, iFan đừng bỏ lỡ !

Tải về Greenify miễn phí tại đây

Sau khi làm 4 bước trên, điện thoại Android của bạn sẽ chạy mượt và thời lượng pin tốt hơn đáng kể đấy. Nếu còn mẹo nào hay nữa, mời bạn chia sẻ ở phần bình luận dưới bài viết. Xin cảm ơn!

Duyên