Thấy 3 loại email này thì hãy xóa ngay

Vấn đề bảo mật trên mạng Internet luôn luôn nhức nhối và không chừa bất kì ai. Trong khi người dùng ngày càng cập nhật kiến thức thì các loại bẫy trên mạng vẫn cứ nhan nhản và liên tục biến tướng. Email là công cụ dễ lây nhiễm virus và gây hại cho người dùng nhất.

Bạn đang đọc: Thấy 3 loại email này thì hãy xóa ngay

Hình thức lừa đảo qua email không mới nhưng nhiều người vẫn còn chưa rõ cách hoạt động của nó ra sao. Trong email, kẻ lừa đảo sẽ dựng lên một hệ thống giả – một website giả với giao diện y hệt như thật để người dùng click vào đó. Khi người dùng nhập xong thông tin cá nhân của mình vào thì bọn chúng cũng sẽ lập tức chiềm quyền sử dụng.

Tìm hiểu thêm: 9 cách sửa lỗi không thể nhận cuộc gọi trên Android

Thấy 3 loại email này thì hãy xóa ngay

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách giải tán nhóm Zalo cực đơn giản

Có 3 loại email mà bạn không bao giờ được mở ra:

1 – Xác thực dữ liệu cá nhân

Không một công ty nào, một ngân hàng nào gửi email cho khách hàng để yêu cầu họ xác nhận dữ liệu cá nhân bằng một đường link hoặc điền vào form cả. Nếu họ cần phải xác thực danh tính của khách hàng, họ sẽ có thông báo rõ ràng trên website hoặc các kênh truyền thông của mình.

2 – Thông báo bạn đã trúng thưởng

Nếu bạn chưa từng tham gia chương trình xổ số nào mà lại nhận được email thông báo trúng giải thưởng hàng chục ngàn USD thì chắc chắn đây là email lừa đảo, không sai vào đâu được. Đồng thời, những email thông báo bạn nhận được một số tiền lớn do ai đó gửi tặng cũng rơi vào trường hợp nêu trên.

3 – Thiết bị của bạn đã bị nhiễm virus

Đã sử dụng máy tính thì còn gì đáng sợ hơn là việc bị nhiễm virus? Những loại virus này không chỉ phá hoại máy tính của bạn, chúng còn tạo ra các email giả và yêu cầu bạn phải làm theo như hướng dẫn trong email để tải về các phần mềm anti virus thích hợp (mà thực ra là rước thêm virus về máy).

Tốt nhất là khi gặp 3 loại email này bạn không nên mở ra, thấy tiêu đề lạ lẫm thì nên xóa ngay và nếu có mở ra thì đừng click vào link đính kèm.

Nguồn: Android Pit

Để lại một bình luận