Tết là dịp để gia đình sum vầy, quây quần bên nhau cùng thưởng thức những món ăn ngon. Tuy nhiên, những món ăn truyền thống đôi khi cũng khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán. Tết này, hãy thử đổi gió mâm cơm ngày Tết với 02 món nhẹ nhàng, lạ miệng, mà cực đơn giản sau nhé!
Chả giò phô mai
Bạn đang đọc: CHUẨN BỊ TẾT SANG: Đổi gió mâm cơm ngày Tết với 02 món ăn siêu lạ và ngon miệng sau!!
Chả giò là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Tết này, thử biến tấu món ăn này bằng cách thêm phô mai vào nhân chả giò xem sao. Món ăn vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn này, chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê!
Nguyên liệu (cho 4 người ăn)
- Khoai lang Nhật cỡ vừa: 3 củ
- Phô mai mozzarella: 6 cây (mua ở siêu thị)
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Phô mai bột: 1 muỗng canh
- Bột rau mùi tây: 10g
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 50 ml
- Bánh tráng: 100g
Cách làm:
- Sơ chế khoai
Khoai lang rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ. Bạn cũng có thể cho khoai lang vào lò vi sóng khoảng 8 phút. Nghiền nhuyễn khoai lang, thêm 1 muỗng đường trắng vào, trộn đều.
- Cuốn chả ram
Trải bánh tráng ra thớt, thêm khoai lang vào bánh tráng. Tiếp đó đặt phô mai lên trên. Lần lượt cuộn lại đến khi hết nhân.
- Chiên chả ram
Đun nóng dầu ăn trong nồi hoặc chảo, cho chả giò vào chiên cho đến khi chín vàng. Gắp chả giò ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Thành phẩm
Rắc phô mai bột và rau mùi tây băm nhuyễn lên và ăn nóng. Món chả giò phô mai khoai lang có vị ngọt vừa lại thơm ngon, chấm với một chút tương ớt cay cay thật tuyệt!
Cá hồi áp chảo sốt cam
Cá hồi là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Món cá hồi áp chảo sốt cam sẽ mang đến cho bạn một hương vị mới lạ, hấp dẫn.
Tìm hiểu thêm: Khám phá 100+ hình nền hoa sen mang vẻ đẹp thuần khiết mê người mới nhất 2024
Nguyên liệu (cho 3 người ăn)
- Cá hồi phi lê: 300 g
- Cam vàng: 3 quả
- Cần tây: 100 g
- Cà rốt: 1 củ
- Muối: 2 muỗng cà phê
- Tiêu sọ trắng: 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Dầu ô-liu: 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Ướp cá hồi
Đem thịt cá sơ chế, rửa sạch rồi thấm cho khô, sau đó cho 1/3 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và xoa đều khắp miếng cá cho ngấm gia vị. Ướp trong khoảng 20 phút.
- Sơ chế các nguyên liệu khác
Cần tây mua về rửa sạch, sau đó cắt khúc, tách phần lá và phần thân. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và bào mỏng.
Cam gọt vỏ, tách riêng phần thịt cam cho vào tô. Phần vỏ gọt bỏ lớp trắng rồi cắt sợi vỏ cam (10 – 15 sợi). Sau đó cho sợi vỏ cam vào ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút.
- Làm sốt cam
Cắt nhỏ hoặc dùng máy xay để xay nhuyễn phần thịt cam, sau đó rồi thêm 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê bột bắp và 40ml nước lọc.
Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho hỗn hợp sốt vào, vừa nấu vừa khuấy đến khi sốt sôi và bắt đầu sánh lại thì được.
- Áp chảo cá hồi
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ô-liu vào, khi dầu nóng cho cá hồi vào và áp chảo mỗi mặt khoảng 2 – 3 phút. Đồng thời cho cần tây, cà rốt và sợi vỏ cam vào xào lần lượt. Bạn có thể rắc lên ít muối tiêu cho rau củ đậm đà hơn nhé
- Thành phẩm
Bày thịt cá và rau củ lên dĩa, đổ nước sốt cam vào.
Bạn đã hoàn thành món cá hồi áp chảo sốt cam vô cùng đậm đà, thơm ngon, thịt cá mềm béo cùng nước sốt cam chua chua ngọt ngọt đầy kích thích mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng đấy!
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn tắt tính năng Tab Post (thẻ bài viết) trên Facebook
Hy vọng với hai món ăn nhẹ nhàng, lạ miệng, mà cực đơn giản trên, bạn và gia đình sẽ có một mâm cơm ngày Tết vừa ngon, vừa mới lạ. Đừng quên chia sẻ bí kíp này với bạn bè và người thân nhé! Hẹn gặp bạn ở số tiếp theo để tiếp tục chuyến hành trình chuẩn bị cho một năm mới thật thành công và hiệu quả.
Mách bạn thêm!!!
Blogkienthuc.edu.vn đang có sự kiện SIÊU SALE GIA DỤNG TẾT – Giảm tới nửa giá cho hàng loạt các sản phẩm gia dụng bếp. Hãy nhanh tay đến Blogkienthuc.edu.vn để rinh về cho mình những sản phẩm gia dụng ưng ý, chuẩn bị đón Tết thật chu đáo nhé!
KHÁM PHÁ SỰ KIỆN TẠI ĐÂY