Cách vệ sinh bàn phím, Trackpad của MacBook

Bàn phím máy tính và thiết bị đầu vào là nơi chứa nhiều vi khuẩn, virus, đặc biệt là nếu chúng được sử dụng bởi nhiều người – chẳng hạn trong môi trường trường học hoặc văn phòng.

Thường xuyên khử trùng bàn phím, Trackpad, chuột MacBook của bạn là cách tốt nhất để khử trùng các thiết bị này và loại bỏ bất kỳ sự khó chịu nào. Tuy vậy không phải ai cũng biết thực hiện đúng cách để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Bạn đang đọc: Cách vệ sinh bàn phím, Trackpad của MacBook

Cách vệ sinh bàn phím, Trackpad của MacBook

Để làm theo các bước dưới đây, bạn sẽ cần một số khăn lau khử trùng không có chất tẩy – Apple đặc biệt khuyên dùng Lysol Wipes.

Bước 1: Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy tắt máy Mac và rút phích cắm bộ nguồn.

Bước 2: Lấy một trong những khăn lau và vắt nó để loại bỏ bất kỳ độ ẩm dư thừa nào, sau đó nhẹ nhàng làm sạch bàn di chuột, bàn phím, chuột của máy Mac. Bạn không nên đè mạnh tay làm cho chất lòng chảy ra khỏi khăn, như vậy sẽ làm hư hỏng cho máy.

Bước 3: Tiếp theo, sử dụng miếng vải sợi nhỏ thấm nước hoặc vải không có xơ và lau lại các khu vực.

Bước 4: Lấy một miếng vải sợi nhỏ hoặc vải không có xơ và lau qua bàn phím và bàn di chuột lần cuối.

Tìm hiểu thêm: Cách thay đổi tên link Google Drive nhanh chóng

Cách vệ sinh bàn phím, Trackpad của MacBook

>>>>>Xem thêm: Thử ngay cách xem mình có bao nhiêu SIM điện thoại với thao tác cực đơn giản

Apple có một tài liệu hỗ trợ bao gồm một số “không nên” quan trọng khi nói đến việc khử trùng bàn phím, bàn di chuột và chuột:

1. Không sử dụng khăn lau khử trùng có chứa thuốc tẩy hoặc thuốc xịt khử trùng nói chung.

2. Không sử dụng khăn lau khử trùng quá ướt để làm sạch. Nếu bạn gặp phải một miếng lau rất ẩm, có thể cần phải vắt để loại bỏ một phần chất lỏng dư thừa trước khi sử dụng.

3. Không cho phép chất lỏng từ chất khử trùng lau hoặc đặt trên máy trong một thời gian dài.

4. Không sử dụng khăn thô hoặc vải để làm khô khu vực.

5. Không sử dụng lực quá mức khi khử trùng khu vực xung quanh bàn phím; Điều này có thể làm hỏng các phím.

Nguồn: macrumors

Để lại một bình luận