Cách đi khám bệnh không cần mang theo thẻ BHYT

Nếu như lỡ làm mất thẻ BHYT giấy, bạn cũng không phải cần lo lắng vì bạn có thể dùng thông tin trên ứng dụng VssID thay cho thẻ giấy khi đi khám bệnh.

BHXH Việt Nam vừa có Công văn 1493/BHXH-CSYT về việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT (Bảo hiểm y tế) trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh. Theo đó, người bệnh đến khám hoặc chữa bệnh sẽ không cần xuất trình thẻ giấy nếu họ đã có tài khoản trên ứng dụng VssID. Công văn có hiệu lực bắt đầu kể từ ngày 01/6/2021. Bằng cách này, người bệnh sẽ được tạo cơ hội rất lớn để giảm các thủ tục hành chính trong khi thông tin chữa bệnh cũng được cập cập nhật nhanh chóng và chính xác.

Bạn đang đọc: Cách đi khám bệnh không cần mang theo thẻ BHYT

Vậy làm thế nào để có thể dùng thông tin trên ứng dụng VssID thay cho thẻ giấy khi đi khám bệnh? Bài viết dưới đây của Blogkienthuc.edu.vn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các hướng dẫn.

Cách đi khám bệnh không cần mang theo thẻ BHYT

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải có tài khoản cá nhân trên ứng dụng VssID. Nếu chưa có, bạn có thể làm theo các hướng dẫn ở trong bài viết này: Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản VssID tại nhà cực nhanh chóng

Cách đi khám bệnh không cần mang theo thẻ BHYT

Bước 1: Sau khi đã có tài khoản, bạn hãy đăng nhập vào ứng dụng VssID trên điện thoại Android hoặc iPhone.

Cách đi khám bệnh không cần mang theo thẻ BHYT

Bước 2: Trong giao diện Quản lý cá nhân, bạn hãy truy cập vào mục THẺ BHYT.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn tạo danh sách phát nhạc cực đơn giản từ Google Drive

Cách đi khám bệnh không cần mang theo thẻ BHYT

Bước 3: Ứng dụng VssID sẽ cung cấp cho bạn 2 tùy chọn sử dụng thẻ BHYT “kỹ thuật số” là mã QR hoặc hình ảnh.

Cách đi khám bệnh không cần mang theo thẻ BHYT

Nếu bệnh viện hoặc trung tâm y tế có máy đọc mã QR thì bạn nên sử dụng mã QR ở trong tùy chọn Sử dụng thẻ để quét một cách nhanh chóng hơn.

>>>>>Xem thêm: Cách hiệu chỉnh lại pin iPhone 11 trên iOS 14.5

Trong trường hợp bệnh viện hoặc trung tâm y tế không có máy đọc mã QR, bạn có thể sử dụng Hình ảnh thẻ để cung cấp các thông tin về thẻ BHYT cho họ.

Như vậy, Blogkienthuc.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách để sử dụng ứng dụng VssID thay thế cho thẻ BHYT giấy truyền thống. Nếu vẫn còn những khó khăn hay vướng mắc khi sử dụng dịch vụ này, bạn hãy để lại nhận xét ở phần bình luận cuối bài viết nhé.

Để lại một bình luận