6 mẹo đơn giản giúp bạn bảo vệ smartphone của mình

Những thao tác tưởng chừng đơn giản này xa lại hết sức hữu dụng trong trường hợp bạn muốn bảo vệ chiếc điện thoại yêu quý của mình.

Những thao tác tưởng chừng đơn giản như thường xuyên cập nhật phần mềm, sử dụng mật khẩu hay định vị máy từ xa lại hết sức hữu dụng trong trường hợp bạn muốn bảo vệ chiếc điện thoại yêu quý của mình.

Bạn đang đọc: 6 mẹo đơn giản giúp bạn bảo vệ smartphone của mình

Cài đặt và sử dụng password

Tuy việc sử dụng mật khẩu (password) sẽ khiến bạn mất thêm một thao tác nữa mỗi lần mở máy, nhưng, để có được sự an tâm và chủ động bảo vệ thông tin cá nhân của bản thân thì việc cài đặt mật khẩu là điều vô cùng cần thiết. Bạn hãy tìm theo đường dẫn Cài đặt > Bảo mật > khóa màn hình rồi lựa chọn các hình thức bảo vệ máy như mật khẩu, biểu mẫu hay mã pin. Hiện nhiều dòng điện thoại tầm trung và cao cấp đã cho phép người dùng đặt vân tay để bảo vệ máy.

6 mẹo đơn giản giúp bạn bảo vệ smartphone của mình

Cài đặt mật khẩu sẽ khiến bạn chủ động bảo vệ thông tin cá nhấn của bản thân

Tiến hành định vị máy rồi xóa dữ liệu từ xa

Trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn thất lạc hoặc bị ai đó đánh cắp. Bạn vẫn có thể xác định được vị trí của máy và tiến hành bảo vệ các dữ liệu cá nhân của mình từ xa, miễn là chiếc điện thoại của bạn có kết nối mạng và còn năng lượng để hoạt động. Ngay từ bây giờ, hãy vào theo đường dẫn: Cài đặt > Google > Bảo mật > Tìm thiết bị, tại đây, bạn kích hoạt tính năng định vị thiết bị từ xa và cho phép khóa, xóa máy từ xa để đề phòng trường hợp xấu sau này.

6 mẹo đơn giản giúp bạn bảo vệ smartphone của mình

Hãy kích hoạt những tính năng khóa và xóa từ xa để để phòng trường hợp bất trắc khi mất máy

Tắt chức năng Nguồn không xác định

Hiện có nhiều hacker lợi dụng các ứng dụng ma để tấn công người dùng smartphone, do đó, bạn đừng nên tải và cài đặt những phần mềm không có nguồn gốc rõ ràng. Cách tốt nhất để phòng tránh điều này là vào đường dẫn: Cài đặt > Bảo mật rồi sau đó tắt đi chế độ Nguồn không xác định.

6 mẹo đơn giản giúp bạn bảo vệ smartphone của mình

Chặn các ứng dụng có nguồn gốc không rõ ràng

Quét, nhận dạng ứng dụng

Nhiều trường hợp ghi nhận các smartphone Android bị nhiễm phần mềm độc hại khi cài đặt ứng dụng dù đã được Google quét. Để ngăn chặn tình trạng này xảy ra với bản thân, bạn hãy vào Cài đặt > Google > Bảo mật > Google Play Protect, tại đây, bạn hãy nhấn vào để biết được các mối đe dọa bảo mật. Với phương pháp này, hệ điều hành Android sẽ theo dõi các ứng dụng độc hại mà bạn vô tình tải về thiết bị.

Tìm hiểu thêm: Cách khắc phục pin laptop bị chết hiệu quả nhất

6 mẹo đơn giản giúp bạn bảo vệ smartphone của mình

Android sẽ theo dõi các ứng dụng độc hại mà bạn vô tình tải về

Thường xuyên cập nhật phần mềm

Các tin tặc luôn cố gắng thay đổi nhiều phương thức khác nhau nhằm tấn công người dùng, do đó, Google phải thường xuyên tung ra các bản nâng cấp phần mềm để vá những lỗ hổng có khả năng bị lợi dụng. Mỗi chiếc smartphone Android đều có cơ chế thông báo mỗi khi có bản cập nhật mới nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Cập nhật phần mềm nếu muốn kiểm tra bản cập nhật hiện tại đang sử dụng.

6 mẹo đơn giản giúp bạn bảo vệ smartphone của mình

Cập nhật phần mềm là một việc quan trọng nếu muốn bảo vệ thông tin cá nhân

Hãy sử dụng tính năng Duyệt web an toàn

Tính năng Duyệt web an toàn được thiết kế để bảo vệ thiết bị trước những trang web giả có khả năng đánh cắp mật khẩu hoặc các phần mềm độc hại trong quá trình chúng ta trải nghiệm internet. Bạn chỉ cần vào theo đường dẫn: Chrome > Cài đặt > Bảo mật, tại đây, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Duyệt web an toàn và hãy sử dụng tính năng này.

6 mẹo đơn giản giúp bạn bảo vệ smartphone của mình

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp các phím tắt PowerPoint hữu ích không thể bỏ qua

Duyệt web an toàn sẽ giúp bạn bảo vệ máy trong quá trình truy cập internet

AnhNQ