4 thiết lập mặc định giúp bạn trải nghiệm smartphone trên cả tuyệt vời

4 thiết lập mặc định trong bài viết này sẽ giúp bạn trải nghiệm smartphone một cách thoải mái nhất mà không cần phải bận tâm nhiều.

Bạn đang đọc: 4 thiết lập mặc định giúp bạn trải nghiệm smartphone trên cả tuyệt vời

Sự cải tiến không ngừng nghỉ của các nhà sản xuất khiến cho smartphone ngày càng trở nên ưu việt và thông minh hơn. Chỉ với một vài thiết lập đơn giản, chúng ta đã có thể khiến chiếc điện thoại của mình tự động thực hiện những tác vụ thiết thực mà không cần phải động tay tới. Vì thế, hãy tận dụng tối ưu khả năng của chiếc smartphone trong tay bạn bằng cách điều chỉnh thiết lập mặc định một số tính năng dưới đây.

1. Chớ lãng quên tính năng “Không làm phiền”

Sau một ngày dài làm việc/học tập vất vả, bạn chỉ muốn chìm vào giấc ngủ say sưa ngon lành, nhưng, những cuộc gọi, tin nhắn và thông báo lại vô tình đánh thức bạn giữa đêm. Để phòng tránh tình trạng này, bạn đừng quên kích hoạt chế độ “Không làm phiền” được các nhà sản xuất tích hợp sẵn trong máy. Tính năng này còn được thiết kế để có thể lên lịch thiết lập sẵn theo lịch biểu và ngăn chặn mọi âm thanh mà điện thoại phát ra khi nhận được cuộc gọi hay tin nhắn.

Để kích hoạt tính năng không làm phiền, bạn hãy vào theo đường dẫn: Cài đặt > Âm thanh > Không làm phiền, tại đây, hãy thiết lập ngày giờ để chế độ tự hoạt động.

4 thiết lập mặc định giúp bạn trải nghiệm smartphone trên cả tuyệt vời

Hãy thiết lập để chế độ “Không làm phiền” tự động kích hoạt khi bạn ngủ

2. Đăng lên nhiều mạng xã hội chỉ với một cú chạm màn hình

Hiện các mạng xã hội nổi tiếng và có đông đảo người dùng nhất bao gồm Facebook, Twitter, Instagram… Và nếu bạn có thói quen đăng trạng thái cùng lúc trên tất cả các tài khoản mạng xã hội này, đừng kì công soạn thảo một lần mà hãy dùng những ứng dụng hỗ trợ như Hootsuite. Đây là ứng dụng cho phép bạn viết và đăng lên trên nhiều mạng xã hội cùng lúc chỉ với một có click. Nó cũng hỗ trợ bạn quản lý nhiều tài khoản và theo dõi thương hiệu cá nhân trên Facebook, Twitter..

4 thiết lập mặc định giúp bạn trải nghiệm smartphone trên cả tuyệt vời

Link tải về Hootsuite, lưu ý là ứng dụng này là một ứng dụng tính phí

3. Sao lưu ảnh và video

Đối với những người thích chụp ảnh, hãy cài đặt và thiết lập smartphone của bạn để máy tự động lưu ảnh cũng như video bạn chụp/quay được vào các hệ thống lưu trữ đám mây. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể truy cập vào kho lưu trữ bất cứ khi nào bạn muốn, ngay khi có kết nối Internet. Ngoài ra, còn một ưu điểm nữa của cách làm này là không lo bị mất ảnh trong trường hợp bị mất điện thoại.

Hiện dịch vụ lưu trữ ảnh đám mây được đánh giá rất tốt là Google Photos, hãy tải về và cài đặt công cụ này. Sau đó, mở ứng dụng lên và bật tùy chọn “Sao lưu và đồng bộ hóa”.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách chặn kênh Youtube không cho trẻ em xem, bảo vệ trước các nội dung độc hại

4 thiết lập mặc định giúp bạn trải nghiệm smartphone trên cả tuyệt vời

Đừng quên tận dụng Google Photos để sao lưu ảnh của bạn

4. Mở khóa màn hình khi bạn về tới nhà

Việc sử dụng các tính năng khóa màn hình như mẫu hình, mật khẩu hay vân tay sẽ giúp bạn bảo mật được những thông tin riêng tư trên điện thoại. Nhưng, việc này sẽ gây nên sự phiền nhiễu nhất định khi bạn về tới nhà, đặc biệt là với những người có thói quen kiểm tra thông tin trên smartphone thường xuyên.

Do đó, hãy vô hiệu hóa các phương pháp xác thực bảo mật này khi bạn về tới nhà, việc cài đặt cũng có thể thiết lập tự động một cách nhanh chóng để máy tự cài – bỏ mật khẩu và vân tay khi bạn có mặt ở một địa điểm nhất định. Bạn hãy vào theo đường dẫn: Cài đặt > Màn hình khóa và vân tay > Smart Lock. Tại đây, hãy vào mục Địa điểm tin cậy và nhập vào địa chỉ nhà riêng hoặc văn phòng.

4 thiết lập mặc định giúp bạn trải nghiệm smartphone trên cả tuyệt vời

>>>>>Xem thêm: 4 lưu ý để chọn công suất máy lọc không khí Xiaomi cho phù hợp nhất

Giải quyết nỗi phiến toái mở khóa màn hình khi về đến nhà

AnhNQ