4 mẹo hay giúp tiết kiệm pin cho smartphone

Thời lượng pin luôn là bài toán nan giải dành cho smartphone, nếu máy bạn không có một viên pin đủ lớn, bạn có thể sử dụng các mẹo sau. Những mẹo dưới đây rất đơn giản, nhưng nó sẽ tiết kiệm pin smartphone một cách hiệu quả.

Bạn đang đọc: 4 mẹo hay giúp tiết kiệm pin cho smartphone

Thuộc lòng 8 cách tiết kiệm pin hiệu quả nhất cho iPhone

Tắt Wi-fi và 3G khi không sử dụng

Nhiều người có thói quen luôn bật mạng Wi-fi và 3G, điều này sẽ khiến máy rất hao pin. Không chỉ phải tốn pin vào việc kết nối mạng, điện thoại của bạn còn phải “phục vụ” các ứng dụng thường xuyên cập nhật qua Internet như Facebook, Zalo, Messenger, … Bạn nên để ý tắt đi Wi-fi và 3G nếu không sử dụng. Chỉ cần một thao tác nhỏ tắt nhanh các kết nối này qua bảng thông báo, thời lượng pin smartphone sẽ kéo dài hơn khá nhiều.

4 mẹo hay giúp tiết kiệm pin cho smartphone

Để chế độ máy bay khi ngủ

Việc chuyển sang chế độ máy bay khi đi ngủ không chỉ giúp điện thoại của bạn tiết kiệm pin hơn, mà nó còn giúp bạn tránh khỏi nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe bởi các loại sóng điện từ, hay bị người khác gọi điện làm phiền trong lúc ngủ. Hơn nữa, nếu bạn có thói quen sạc pin điện thoại trong khi ngủ thì chế độ máy bay cũng giúp tăng tốc độ sạc pin của bạn.

4 mẹo hay giúp tiết kiệm pin cho smartphone

Sử dụng độ sáng tự động cho màn hình

Hầu hết smartphone hiện nay đều có cảm biến ánh sáng. Khi bạn thiết lập độ sáng tự động, màn hình điện thoại sẽ tự động thay đổi ánh sáng theo ngoại cảnh môi trường. Nghĩa là nếu bạn ở trong nhà, ánh sáng màn hình sẽ tối hơn, vừa để mắt bạn không bị chói, vừa tiết kiệm pin hơn.

Tìm hiểu thêm: [Thủ thuật] Hẹn giờ gửi email trên iPhone và iPad

4 mẹo hay giúp tiết kiệm pin cho smartphone

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Trong điện thoại sẽ có một số ứng dụng mà bạn gần như không bao giờ dùng tới, hãy gỡ bỏ chúng để tối ưu tài nguyên và thời lượng pin. Đặc biệt các nhà sản xuất thường cài sẵn những ứng dụng như Google+, Twitter, … là các ứng dụng ít phổ biến ở Việt Nam. Nếu không gỡ được các ứng dụng này, bạn có thể chọn vô hiệu hóa (disable) nó.

4 mẹo hay giúp tiết kiệm pin cho smartphone

>>>>>Xem thêm: Gợi ý những concept chụp ảnh bầu đẹp, nghệ thuật mà các mẹ nên thử một lần trong đời

Duyên