3 trình giả lập iOS để thử nghiệm ứng dụng

Nếu bạn là lập trình viên, chắc chắn bạn cần phải có một trình giả lập hệ điều hành để chạy thử các ứng dụng. 3 trình giả lập iOS sau đây sẽ là những công cụ tuyệt vời có thể phục vụ đắc lực cho công việc của bạn.

1 – Xcode 9 Simulator (Mac)

Bạn đang đọc: 3 trình giả lập iOS để thử nghiệm ứng dụng

3 trình giả lập iOS để thử nghiệm ứng dụng

Hàng cây nhà lá vườn của Apple thì luôn luôn chất lượng rồi. Trình giả lập này là một phần trong bộ công cụ Xcode do chính Apple phát hành cho các lập trình viên. Xcode chỉ có mặt trên nền tảng của Mac nên người dùng Windows sẽ không thể sử dụng.

Với trình giả lập này, lập trình viên có thể chọn một môi trường bất kì để test ứng dụng… chẳng hạn như iPhone 7 Plus chạy iOS 10.3. Việc này sẽ giúp cho họ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn để đầu tư mua thiết bị về test ứng dụng.

Xcode 9 Simulator còn hỗ trợ việc chạy nhiều trình giả lập cùng một lúc và chúng có thể tương tác qua lại lẫn nhau để lập trình viên có thể đánh giá, thêm thắt và tinh chỉnh những thứ cần thiết.

2 – Visual Studio với Xamarin và một máy Mac (Windows, Mac)

Tìm hiểu thêm: Cách tạo ra passcode có cả chữ lẫn số trên iPhone và iPad

3 trình giả lập iOS để thử nghiệm ứng dụng

Một tuỳ chọn hợp lí cho những lập trình viên Visual Studio đang phát triển với Xamarin là sử dụng Xcode Simulator trên một máy Mac trong mạng lưới đã được tinh chỉnh sẵn. Lập trình viên có thể phát triển ứng dụng trong Visual Studio trên Windows hoặc Mac và những gì được mô phỏng sẽ được gửi đến máy Mac.

Tuy nhiên, trước đó các lập trình viên cần phải có Xcode với phiên bản mới nhất đi kèm SDK Xamarin.iOS thì mới hoạt động tốt được. Một khi đã có đủ các phần nêu trên, họ phải config sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

3 – Appetize.io (trên nền web)

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tải game vice city 4 về máy tính

Apperize.io là một nơi để test các ứng dụng mobile trên nền web. Lập trình viên có thể chạy các ứng dụng thông qua trang web này hoặc sử dụng một hàm API được chỉ định.

Các ứng dụng sau khi được up lên sẽ chạy trong trình duyệt và có thể được nhúng vào bất kì web nào thông qua iframe. Chính vì chạy trên nền web nên các lập trình viên sẽ thấy cực kì thuận tiện khi test ứng dụng, giới thiệu ý tưởng về ứng dụng cho khách hàng, cập nhật một tính năng mới cực kì nhanh gọn.

Tuy nhiên, Apperize.io vẫn có nhiều hạn chế và khó có thể so sánh với Xcode.

Nguồn: Make Use Of