3 điều cần làm khi bị mất cắp smartphone

Phòng tránh không bao giờ là thừa, để có được sự chuẩn bị và đề phòng tốt nhất trong trường hợp bị mất smartphone, hãy tham khảo bài viết này.

Phòng tránh không bao giờ là thừa, để có được sự chuẩn bị và đề phòng tốt nhất trong trường hợp bị mất smartphone, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: 3 điều cần làm khi bị mất cắp smartphone

Smartphone là một thiết bị công nghệ hiện đại và có giá trị kinh tế cao. Do đó, những chiếc điện thoại thông minh trở thành mục tiêu số một của kẻ gian. Để hạn chế tối đa thiệt hại trong trường hợp bạn làm mất hoặc bị đánh cắp smartphone trong tương lai, hãy tham khảo những tư vấn trong bài viết dưới đây.

Những điều cần làm khi bị mất cắp smartphone:

1. Định vị thiết bị của bạn

Trên hai hệ điều hành di động lớn nhất hiện nay là Android và iOS, các nhà phát triển đã tích hợp vào đó hai tính năng thú vị để giúp người sử dụng có thể dễ dàng định vị được thiết bị khi bị mất là Find My Device (với Android) và Find My iPhone (trên iOS). Để đề phòng những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi bạn không tìm thấy thiết bị, hãy kích hoạt những tính năng này và thường xuyên bật GPS khi ra ngoài.

>>> Hướng dẫn tìm lại điện thoại Android bị mất với Find My Device

>>> Hướng dẫn tìm lại iPhone bị mất với Find My iPhone.

Trường hợp bạn thực sự tìm thấy vị trí chiếc điện thoại thông qua hệ thống GPS, đừng mạo hiểm tự mình tìm tới và tiếp cận kẻ đã đánh cắp máy. Thay vào đó, hãy báo cho cơ quan công an để đảm bảo an toàn cho bản thân.

3 điều cần làm khi bị mất cắp smartphone

Trên iOS và Android, các nhà sản xuất đã tích hợp sẵn các tính năng tìm máy

Giả sử bạn để quên smartphone trên một phương tiện giao thông công cộng nào đó như taxi, xe bus.. hãy liên lạc với đường dây tiếp nhận ý kiến của hệ thống phụ trách để báo mất và nhờ hỗ trợ tìm lại.

2. Xóa toàn bộ dữ liệu máy từ xa

Nếu tất cả những lời khuyên trên đều không thể giúp bạn tìm thấy được thiết bị. Điều cần làm lúc này là bạn hãy xóa toàn bộ thông tin cá nhân lưu trong máy để đảm bảo sự riêng tư của bản thân. Hãy đăng nhập vào Find My Device nếu bạn dùng Android hoặc Find My iPhone, tại đây, cả 2 tính năng này đều được bố trí sẵn các tùy chọn để bạn có thể xóa sạch dữ liệu cá nhân từ xa.

Tìm hiểu thêm: Cách xem sự kiện ra mắt Pixel 3 của Google

3 điều cần làm khi bị mất cắp smartphone

Trong trường hợp cần thiết, hãy xóa sạch dữ liệu cá nhân của bạn từ xa

3. Báo dừng dịch vụ SIM

Bạn có thể hủy các thông tin cá nhân lưu trong máy, nhưng SIM của bạn thì vẫn còn nguyên trong máy và người cầm thiết bị trên tay chỉ cần một thao tác đơn giản là có thể lấy SIM ra, giả mạo bạn để liên lạc với người thân bạn bè nhằm phục vụ các mưu đồ của họ. Vì thế, hãy nhanh chóng khóa SIM bằng cách đến các điểm giao dịch gần nhất của nhà mạng, hoặc gọi lên tổng đài 18001091 (Vinaphone), 9090 (Mobifone) hay 18008198 (Viettel) để yêu cầu khóa sử dụng dịch vụ. Tại đây, nhân viên của nhà mạng sẽ hướng dẫn bạn làm lại SIM mới một cách nhanh nhất có thể.

3 điều cần làm khi bị mất cắp smartphone

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn khóa màn hình Macbook đơn giản nhất

Kẻ gian có thể lợi dụng thẻ SIM của bạn cho mưu đồ cá nhân

AnhNQ