12 thủ thuật đơn giản giúp bạn làm chủ Facebook Messenger

Facebook Messenger chắc hẳn đã quá quen thuộc với người dùng nhưng có thể bạn chưa biết hết những tính năng ẩn vô cùng hữu ích dưới đây.

Facebook Messenger chắc hẳn đã quá quen thuộc với hầu hết người dùng nhưng không phải ai cũng có thể biết hết những tính năng ẩn vô cùng hữu ích dưới đây.

1. Chặn tin nhắn

Bạn đang đọc: 12 thủ thuật đơn giản giúp bạn làm chủ Facebook Messenger

Khi bạn muốn chấm dứt liên lạc với một người nào đó thì cách tốt nhất là chặn tin nhắn. Đây là một tính năng hữu ích trên Messenger mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp cần thiết.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ vào cuộc trò chuyện cần chặn, chọn chặn. Sau đó gạt nút chặn tất cả tin nhắn. Vậy là bạn đã thực hiện xong công việc chặn tin nhắn từ người không mong muốn.

2. Tắt thông báo cho cuộc trò chuyện

12 thủ thuật đơn giản giúp bạn làm chủ Facebook Messenger

Nếu một ngày đẹp trời bạn “đổi ý” không còn muốn quan tâm đến một cuộc hội thoại nào đó trong Messenger của mình thì đây là cách bạn tránh bị làm phiền trong một khoảng thời gian tạm thời: Nhấn và giữ chọn cuộc hội thoại  >>   chọn ẩn thông báo, sau đó sẽ có một hộp thoại hiển thị thời gian bạn muốn ẩn cuộc hội thoại đó, và nhấn ok.

3. Tắt bớt các thông tin riêng tư

12 thủ thuật đơn giản giúp bạn làm chủ Facebook Messenger

Mặc định, Facebook Messenger sẽ hiển thị thông báo kèm nội dung ngay trên màn hình khóa, nếu không muốn người khác đọc được, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt)  >>  Notifications (thông báo), tìm đến ứng dụng Messenger và vô hiệu hóa tùy chọn Show Preview (hiển thị trên trang bìa).

4. Hiển thị người đã xem tin nhắn trong nhóm

12 thủ thuật đơn giản giúp bạn làm chủ Facebook Messenger

Thật khó chịu khi bạn không thể biết ai đã đọc tin nhắn trong Group chat của mình hay chưa phải không? Đây là cách để bạn biết được điều đó: Đầu tiên bạn nhấn và giữ dòng tin nhắn cần xem  >> “Chi tiết” trong hộp thoại đó và nó sẽ hiện lên danh sách tên đã xem tin nhắn của bạn cho bạn biết.

5. Gửi ảnh Gift, video qua Mesenger

12 thủ thuật đơn giản giúp bạn làm chủ Facebook Messenger

Khi bấm vào biểu tượng dấu cộng trong cửa sổ trò chuyện, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một loạt các ứng dụng đặc biệt cho phép gửi ảnh động (GIF), vị trí, kế hoạch, video, chụp ảnh nhanh… với bạn bè bên cạnh các biểu tượng cảm xúc và sticker.

6. Tắt bong bóng chat

12 thủ thuật đơn giản giúp bạn làm chủ Facebook Messenger

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách lưu bản nháp Tiktok về máy không dính logo đơn giản chỉ với vài bước

12 thủ thuật đơn giản giúp bạn làm chủ Facebook Messenger

Một tính năng khá hữu ích cho người dùng khi mà bạn muốn kết thúc cuộc trò chuyện chỉ cần bạn kéo và thả xuống dưới cùng để tắt cuộc hội thoại đi là xong. Chat Head là một tính năng rất được ưa thích từ người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không thích thú cho lắm thì bạn làm theo cách sau để tắt nó nhé: Nhấn vào biểu tượng hình bánh răng  >>  Kéo tắt thanh trượt “Hình đại diện khi trò chuyện” về bên trái là bạn đã tắt tính năng bong bóng chat thành công.

7. Đánh dấu là chưa đọc

12 thủ thuật đơn giản giúp bạn làm chủ Facebook Messenger

Nếu bạn đang bận công việc mà chưa kịp thời trả lời tin nhắn của người khác thì bạn có thể đánh dấu lại cuộc trò chuyện đó phòng khi bạn quên không trả lời họ thì chỉ cần Nhấn và giữ vào tin nhắn >> Xuất hiện hộp thoại và chọn “Đánh dấu là chưa đọc”.

8. Gửi tin nhắn âm thanh

12 thủ thuật đơn giản giúp bạn làm chủ Facebook Messenger

Bạn đã nhàm chán với kiểu nhắn tin truyền thống phải không? Sẽ tuyệt hơn nếu bạn “chat” với bạn bè mà lại kèm theo lời nói thì cuộc trò chuyện đó sẽ thêm thú vị hơn nhiều. Để thực hiện nó, bạn nhấn vào biểu tượng micro  >>  Sau đó nhấn vào biểu tượng ghi âm màu đỏ và bắt đầu ghi âm. Sau đó tự động nó sẽ gửi đi ngay khi kết thúc đoạn ghi âm của bạn.

9. Sử dụng Messenger không cần tài khoản Facebook

12 thủ thuật đơn giản giúp bạn làm chủ Facebook Messenger

Điểm thích khi sử dụng Messenger là bạn không cần tài khoản Facebook. Bạn có thể dùng số điện thoại của mình để đăng nhập và sử dụng. Tùy chọn này bạn có thể thấy (Tiếp tục với số điện thoại) khi lần đầu sử dụng và đăng nhập.

10. Tìm kiếm cuộc trò chuyện

12 thủ thuật đơn giản giúp bạn làm chủ Facebook Messenger

Có thể bạn muốn tìm cuộc trò chuyện nào đó đã rất lâu rồi. Bình thường nếu bạn lướt tìm thì mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên bạn chỉ cần Bấm vào dấu cộng trên ứng dụng Messenger  >>  Thanh tìm kiếm xuất hiện và bạn gõ tên mà mình muốn tìm. Toàn bộ cuộc trò chuyện trước đó sẽ tự hiện ra ngay lập tức.

11. Tắt tính năng tự động lưu ảnh

12 thủ thuật đơn giản giúp bạn làm chủ Facebook Messenger

Tính năng này đôi khi lại gây nặng cho bộ nhớ điện thoại khi mà chúng sẽ tự động lưu bất kể hình nào mà bạn xem qua. Để tát nó, bạn chỉ cần Nhấn vào biểu tượng bánh răng  >>  Chọn ảnh và phương tiện  >>  Kéo cần trượt về phía tay trái. Tính năng tự động lưu ảnh sẽ được tắt.

12. Đánh dấu Spam

12 thủ thuật đơn giản giúp bạn làm chủ Facebook Messenger

>>>>>Xem thêm: Tuyệt chiêu ẩn Dynamic Island hoặc dấu chấm màu đỏ khi quay phim màn hình iPhone 14 Pro

Ai đó đang cố làm phiền bạn bằng những tin nhắn thường xuyên gây khó chịu cho bạn. Cách nhanh nhất để loại bỏ phiền toái đó là Nhấn và giữ vào tin nhắn  >>  Hộp thoại sau sẽ xuất hiện  >>  Đánh dấu là spam. Và giờ bạn không phải bận tâm đến nó nữa.

NTN