11 mẹo thú vị trên camera Samsung Galaxy S8 (P1)

Những mẹo trên camera Samsung Galaxy S8 đều khá đơn giản nhưng thực sự ít ai biết tới nhưng hãy sử dụng chúng để nâng cao trải nghiệm trên điện thoại của bạn.

Bạn đang đọc: 11 mẹo thú vị trên camera Samsung Galaxy S8 (P1)

11 mẹo thú vị trên camera Samsung Galaxy S8 (P1)

Các nhiều thứ để chúng ta làm với một điện thoại thông minh mới như Samsung S8 như là trải nghiệm mống mắt, máy quét khuôn mặt, màn hình Infinity Display… Ngoài ra, camera cũng là một trong các tính năng sẽ được nhiều người dùng sử dụng khi có chiếc điện thoại này trong tay. Khả năng chụp ảnh của S8 là rất tốt tuy nhiên bạn có thể giúp nó tuyệt vời hơn với một số mẹo đơn giản dưới đây nhưng không phải ai cũng biết được chúng.

Thêm nút chụp ảnh di động

11 mẹo thú vị trên camera Samsung Galaxy S8 (P1)

Giống như người anh em khác họ là Galaxy C7 Pro và Galaxy A5, Samsung cũng cung cấp cho người dùng Galaxy S8 tùy chọn kích hoạt phím chụp ảnh nổi trên màn hình. Lợi ích của phím chụp này rất hay vì với một màn hình dài, bạn sẽ khó với tới nút chụp cố định trong vài trường hợp. Bạn có thể bật lên nó trong phần cài đặt Camera > Phím máy ảnh nổi. Bạn có thể di chuyển nút chụp này lên bất kì vị trí nào ở trên màn hình và nhấn chụp ảnh một cách đơn giản.

Lựa chọn vùng lấy nét

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách tải Huyền Thoại Runeterra trên điện thoại và máy tính nhanh chóng

11 mẹo thú vị trên camera Samsung Galaxy S8 (P1)

Một tính năng khá thú vị trên camera của Samsung được xây dựng lần đầu trên Galaxy S5. Với tùy chọn này, bạn có thể tự chọn mức độ lấy nét gần, xa sao cho phù hợp với yêu cầu của bản thân sau khi đã chụp một bức ảnh nào đó. Tính năng này rất thuận tiện khi chụp ảnh mà đối tượng trong khoảng cách khoảng 50 cm. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu tất cả hình ảnh cá nhân trong cả 3 chế độ lấy nét.

Thêm Shortcuts trên màn hình Home

11 mẹo thú vị trên camera Samsung Galaxy S8 (P1)

Chắc chắn các chế độ máy ảnh rất thú vị nhưng sẽ mất thời gian nếu bạn phải lựa chọn với vài thao tác để kích hoạt chúng. Để nhanh chóng và thuận tiện hơn, Samsung cung cấp cho người dùng Galaxy S8 một tùy chọn đó là đặt các shortcuts của chế độ máy ảnh ra ngoài màn hình chính. Tất cả những gì bạn cần làm là hãy vào nút ba chấm menu và chọn các phím tắt “Thêm vào màn hình chủ” sau đó chọn chế độ yêu thích của bạn và hoàn tất.

Nói để chụp ảnh

Đây là tùy chọn được bật mặc định trên camera của Galaxy S8 để bạn không phải dùng các ngón tay với đến nút chụp ảnh nữa, đó là giọng nói. Những điều bạn cần phải làm là nói các câu chào đơn giản như “Cheese”, “Smile”, hoặc “Capture”.

Bật chế độ Autofocus

Không có gì tồi tệ hơn việc chiếc camera trên điện thoại không thể lấy nét trên chủ thể mà ban đầu bạn chọn nhất là khi chủ thể đó di chuyển. Thay vì lo lắng về điều này bạn chỉ cần đơn giản là bật chế độ tự động lất nét theo đối tượng trong khi chụp hoặc quay video là đã giải quyết được điều này. Sử dụng chế độ này, bạn có thể liên tục tập trung lấy nét vào chủ thể mong muốn ngay cả khi chuyển động và hạn chế tối đa việc hình ảnh hay video bị mất nét.

Hình ảnh chuyển động

>>>>>Xem thêm: Cách chuyển word 2007 sang 2003 trực tiếp

Một tính năng mà bạn có thể đã thấy trong vài trong số các ứng dụng máy ảnh phổ biến như Camera 360 hay trên iOS đó là ghi lại một clip vài giây trước khi hình ảnh được chụp. Nó không chỉ cung cấp cho bạn cơ hội chuyển sang chụp hình sau đó, nó cũng cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc hài hước vào những khoảnh khắc ngay trước khi một bức ảnh được tạo ra. Để chụp từ những hình ảnh lưu một shot, hãy nhấp vào biểu tượng play màu vàng và gõ vào Capture.

Xem tiếp: 11 mẹo thú vị trên camera Samsung Galaxy S8 (P2)

Ngọc Bình

Theo guidingtech