Vườn sân thượng 200 m2 quanh năm xanh tốt ở Hà Nội

0
102

mẫu biệt thự mái thái

mẫu biệt thự hiện đại

mẫu biệt thự 1 tầng kiểu pháp

vườn trên sân thượngGia đình chị Trần Diệu Thúy sở hữu khu vườn trên sân thượng nhà 7 tầng ở quận Hà Đông

thiết kế vườn trên sân thượngChị Thúy kể, sau khi xây xong nhà vào tháng 3/2018, chị bắt đầu thiết kế vườn trên sân thượng. Các ý tưởng, sắp xếp đều do một tay bà mẹ 4 con thực hiện.

vườn nhà đẹpDo đã có sẵn các loại cây từ nhà cũ chị gom góp gần chục năm nên việc phủ xanh khu vườn mới chỉ mất chưa đến một tháng

khu vườn 200 m2Khu vườn rộng nên phải cần 15 khối đất mới đủ trồng cây. “Vì khối lượng khủng như vậy nên tôi đã vận chuyển từ lúc nhà đang còn xây, 10 thợ làm liên tục từ 7 tiếng mới xong. Hôm mua về chất một đống to ở cửa, ông xã đi về choáng quá còn mắng cho tôi một trận”, chị Thúy kể.

khu vườn trên tầng 7Khu vườn nằm trên tầng 7 nên ngay từ đầu chị Thúy đã tính làm một ao sen để cung cấp độ ẩm cho cây vì ở trên cao nhiều nắng gió và không khí khô hơn. Bù lại, cây trồng trên cao sẽ ít bị sâu bệnh.

trồng sen trên sân thượngĐể trồng sen, chị Thúy quét lớp chống thấm dưới đáy hồ, lát gạch bóng rồi phủ thêm bạt nhựa HDPE (loại chuyên lót hồ nuôi cá, bể phốt) và cố định bằng keo. Không có bùn, chị đổ đất thịt vào hồ ngâm một thời gian rồi mới gieo hạt. Để hồ sen có hệ sinh thái, chị Thúy nuôi thêm cá.

khu vườn rực rỡ“Hồ sen nở đều từ tháng 5 đến tháng 10, mỗi đợt rộ được khoảng 20 bông”, chị Thúy khoe. Mỗi lần mua hoa để lấy gạo ướp trà, chị lại cắm thêm bình sen cạnh hồ để khu vườn thêm rực rỡ.

thiết kế mái che sân thượngGiữ khu vườn, chủ nhà thiết kế mái che, bên dưới có bộ bàn ghế để ngồi ngắm cảnh và uống trà. Quanh sân còn vài bộ bàn ghế nữa để mọi người ngồi chơi, thư giãn.

khu vườn đẹpKhu vườn có nhiều loại hoa khác nhau, nở theo mùa, từ hoa lan, hoa hồng, mười giờ, cúc, dạ yến thảo, tử đằng, hoa giấy…

vườn đẹpKhu vườn đẹp, rộng rãi của chị Thúy được ví như “chốn thần tiên”, biệt lập hoàn toàn với khung cảnh phố xá xô bồ bên dưới

sân thượng nhà đẹp“Nhiều bạn bè đến ví sân thượng nhà tôi giống như quán trà thu nhỏ, vừa được thưởng thức tách trà nóng, nhâm nhi chiếc bánh giữa hương thơm ngào ngạt của các loại hoa, vừa phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao”, chị Thúy tự hào kể.