Vén màn chuyện phòng the ‘rùng mình’ của những ông vua hoang dâm trong lịch sử Việt

0
13
Bị trĩ vì hoang dâm, “yêu” xong rồi giết, bắt mỹ nữ khỏa thân chèo thuyền… là một trong những câu chuyện kinh dị về thói đam mê sắc dục vô độ của vua chúa Việt Nam.

Mắc trĩ giai đoạn 4 vì thói hoang dâm vô độ?

Lê Long Đĩnh (986 – 1009) là vị vua cuối cùng của nhà Tiền Lê trong lịch sử Việt Nam. Ông được biết đến là người có thói hoang dâm vô độ, đến mức mắc bệnh trĩ và không thể ngồi để thượng triều. Mỗi khi thượng triều, Lê Long Đĩnh phải nằm trên ngai vàng nên bị gán cho biệt danh “Ngọa Triều Hoàng đế”.

Vén màn chuyện phòng the 'rùng mình' của những ông vua hoang dâm trong lịch sử Việt
Lê Long Đĩnh là người có thói hoang dâm vô độ, đến mức mắc bệnh trĩ và không thể ngồi để thượng triều. Ảnh minh họa: Internet

Theo các tài liệu y khoa hiện đại, khi người bệnh bị trĩ đến mức không thể ngồi được thì khả năng cao bệnh đã nằm giai đoạn 4. Ở thời điểm này, phẫu thuật là phương pháp chữa trị duy nhất, tuy nhiên đây lại là kỹ thuật điều trị không thể thực hiện vào thời phong kiến. Hậu thế đặt ra nghi vấn rằng, phải chăng căn bệnh trĩ, cộng với thú vui hoan lạc quá đà đã khiến vị vua này qua đời khi chỉ mới tuổi 23.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, chuyện Lê Long Đĩnh tàn ác, hoang dâm vô độ đã được người thời sau thổi phồng để bôi nhọ vị vua này trong sử sách.

Lê Uy Mục “yêu” xong rồi giết

Lê Uy Mục (1505-1509) là vị vua thứ 8 của nhà Hậu Lê. Ngay từ khi được thừa kế ngôi vị, ông đã nổi tiếng ham mê tửu sắc và lợi dụng quyền lực để giết người. Sử sách ghi lại, tuy chỉ mới tròn 20 nhưng Lê Uy Mục đã có những thú vui chốn phòng the vô cùng man rợ.

Vén màn chuyện phòng the 'rùng mình' của những ông vua hoang dâm trong lịch sử Việt - 1
Tuy chỉ mới tròn 20 nhưng Lê Uy Mục đã có những thú vui chốn phòng the vô cùng man rợ. Ảnh minh họa: Internet

Mỗi đêm, ông đều gọi các phi tần, cung nhân vào uống rượu say sưa, hoan lạc vô độ. Khi say đến mộng mị cả lý trí, ông giết luôn cung nhân vừa được mình ôm ấp. Điều này khiến ai cũng kinh sợ, nhưng vì quyền uy của vua nên ai cũng đành nhẫn nhịn, không dám lên tiếng.

Cũng vì thói đam mê hưởng lạc, Lê Uy Mục ngày càng bỏ bê việc chính sự và để mặc cho bọn quan lại lộng hành. Hậu quả ông đã bị chính một số người trong tôn thất và triều thần nổi loạn, bắt và bức tử.

Lê Tương Dực bắt mỹ nữ khỏa thân chèo thuyền

Lê Tương Dực (1495 – 1516) là vị vua thứ 9 của nhà Hậu Lê. Ông lên ngôi sau khi giết bỏ Lê Uy Mục – vị vua được người đời mệnh danh là “Vua Quỷ”.

Theo sử sách, Lê Tương Dực vốn là người thông minh, biết phải trái, trước sau và lập nhiều công trạng cho đất nước. Tuy nhiên từ lúc nắm ngai vàng, cai trị đất nước thì vị vua này càng sa vào những cuôc chơi trụy lạc, bỏ quên chính sự. Tương truyền rằng, để thỏa mãn thú vui “bệnh hoạn” của bản thân, ông đã cho nô bộc đóng thuyền và bắt các mỹ nữ khỏa thân chèo dọc hồ Tây.

Tháng 5/1514, nghe lời của Hiệu uý Hữu Vĩnh, Lê Tương Dực giết chết 15 vương công, cho gọi các cung nhân của triều trước vào cung để gian dâm. Vì hoang dâm như thế, cho nên sứ nhà Minh sang trông thấy vua, bảo rằng Tương Dực có tướng lợn. Nên mọi người ngoài và dân chúng gọi ông là “Vua Lợn”.

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY