Tiểu buốt, tiểu dắt sau yêu: Không được chủ quan

0
11
Cháu bị đi tiểu buốt, tiểu dắt đã 2 ngày rồi, hôm nay bệnh nặng hơn và trông nước tiểu có màu hơi hồng (trước đó cháu có quan hệ tình dục).

Cháu bị đi tiểu buốt, tiểu dắt đã 2 ngày rồi, hôm nay bệnh nặng hơn và trông nước tiểu có màu hơi hồng (trước đó cháu có quan hệ tình dục). Xin bác sĩ tư vấn. Cháu xin cảm ơn quý báo!

Phan Ngọc Thành (phanthanh @gmail.com)

Tiểu buốt, tiểu dắt sau yêu: Không được chủ quan
Ảnh minh họa: Internet

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh, có nguyên nhân từ đường tiết niệu nhưng cũng có nguyên nhân ngoài đường niệu. Tuy nhiên thường gặp là do viêm nhiễm tiết niệu, chẳng hạn: viêm bàng quang – niệu đạo, sỏi tiết niệu, bệnh lậu cấp… Ngoài ra, ở nam giới do viêm tiền liệt tuyến. Một đặc điểm chung là tất cả các vi khuẩn xâm nhập đường tiết niệu đều theo đường viêm ngược dòng nghĩa là vi khuẩn từ ngoài lan dần lên niệu đạo, bàng quang rồi lên thận…

Để chữa viêm đường tiết niệu hiệu quả phải điều trị theo nguyên nhân. Nếu do nhiễm khuẩn phải dùng kháng sinh. Nếu do sỏi phải tìm cách bài sỏi hoặc lấy sỏi qua tán sỏi, nội soi lấy sỏi (tùy trường hợp và tùy vị trí của sỏi ở thận, niệu quản hay bàng quang bác sĩ sẽ quyết định cụ thể).

Nếu có quan hệ tình dục với bạn tình mắc bệnh lậu thì nhất thiết phải khám sớm để xét nghiệm nước tiểu hoặc dịch tiết, nếu có song cầu khuẩn phải điều trị triệt để. Tuyệt đối không vì xấu hổ mà tự mua thuốc điều trị sẽ dẫn đến không khỏi bệnh mà trở thành mạn tính sẽ rất nguy hiểm. Cần nhắc lại từ tiểu buốt, tiểu dắt có thể dẫn đến tiểu máu, thậm chí tiểu mủ và gây viêm tiết niệu ngược dòng lên thận dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nếu không điều trị kịp thời, vì vậy không nên chủ quan bạn nhé.

Theo B.S Vũ Ngọc Anh (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY