Những quan niệm sai lầm 99% phụ nữ đều mắc phải khi nghĩ về tình dục tuổi mãn kinh

0
9
Tình dục tuổi mãn kinh không mang lại cảm giác đau đớn, khó chịu như mọi người vẫn thường nghĩ. Nếu hiểu và áp dụng đúng những điều sau, chị em hoàn toàn có thể tận hưởng khoái cảm tuổi xế chiều.

Giai đoạn mãn kinh có thể đảo lộn cuộc sống của bạn, nhất là trên khía cạnh tâm lý và tình dục. Những nhiều phụ nữ cho rằng, mãn kinh chính là dấu chấm hết cho đời sống chăn gối của họ. Nhưng khoa học đã chứng minh đây là một trong những quan niệm sai lầm mà rất nhiều mắc phải khi nghĩ về giai đoạn mãn kinh.

Mãn kinh dẫn đến mất ham muốn

Những quan niệm sai lầm 99% phụ nữ đều mắc phải khi nghĩ về tình dục tuổi mãn kinh
Một số nữ giới lại nhận thấy sự gia tăng ham muốn tình dục trong giai đoạn này. Ảnh minh họa: Internet

Đúng là thời kỳ mãn kinh khiến ham muốn tình dục của phụ nữ giảm xuống, thậm chí biến mất, nhưng điều này không hẳn đúng với tất cả mọi người. Theo đó, một số nữ giới lại nhận thấy sự gia tăng ham muốn tình dục trong giai đoạn này. Từ đó có thể thấy rằng, mãn kinh không chỉ dẫn đến con đường duy nhất là ham muốn tình dục biến mất.

Các biện pháp làm tăng sức khỏe âm đạo chỉ cần thiết nếu bạn có quan hệ tình dục

Sức khỏe âm đạo không chỉ liên quan đến đời sống tình dục. Nó cũng kết nối với hệ thống tiết niệu và sức khỏe vùng chậu của cơ thể. Do vậy, ngay cả khi bạn không hoạt động tình dục ở thời điểm hiện tại, nhưng việc chăm sóc âm đạo là vô cùng cần thiết.

Những phụ nữ đã hoặc đang trải qua thời kỳ mãn kinh, sẽ có những thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể, hệ quả tất yếu là ảnh hưởng đến âm đạo. Chị em có thể gặp phải các vấn đề như: tiểu rắt, nhiễm trùng đường tiết niệu… Chính vì vậy, bạn cũng không nên lơ là việc chăm sóc phụ khoa sau khi mãn kinh.

Quan hệ tình dục luôn gây ra đau đớn

Những quan niệm sai lầm 99% phụ nữ đều mắc phải khi nghĩ về tình dục tuổi mãn kinh - 1
Tình dục tuổi mãn kinh vẫn có thể mang lại khoái cảm cho phụ nữ. Ảnh minh họa: Internet

Đúng là quan hệ tình dục thời mãn kinh sẽ gây đau đớn cho phụ nữ, nhưng đó là câu chuyện khi chị em không áp dụng các biện pháp khắc phục. Theo các bác sĩ chuyên khoa, có rất nhiều cách để cải thiện chứng khô âm đạo, tình trạng đau khi quan hệ như: sử dụng chất bôi trơn, đặt thuốc giãn âm đạo hay dùng liệu pháp hormone thay thế… Thậm chí với nền y khoa tiên tiến như hiện nay, có những phương pháp “trẻ hóa” niêm mạc âm đạo bằng laser.

Ham muốn tình dục sẽ biến mất

Với những chị em đột nhiên mất hết ham muốn tình dục cũng đừng vội lo lắng vì bạn vẫn có thể khơi dậy được ham muốn của mình. Có thể bạn sẽ không còn sung sức như tuổi 30 hay nồng nhiệt như năm 40, nhưng bạn có thể “hồi xuân” được phần nào.

Một nhà trị liệu tình dục đã đưa ra lời khuyên cho các cặp vợ chồng, muốn tìm lại được những ham muốn đã biến mất hãy thử sáng tạo vượt ra khỏi những khuôn phép trong chốn phòng the của bạn trước đây. Ví dụ, mỗi tuần một lần, hãy thử nude trước mặt chàng với mùi hương quyến rũ cùng nụ cười mê hoặc.

Liệu pháp thay thế hormone là cách duy nhất tìm lại ham muốn

Những quan niệm sai lầm 99% phụ nữ đều mắc phải khi nghĩ về tình dục tuổi mãn kinh - 2
Liệu pháp hormone có thể được sử dụng để điều trị các triệu chứng trong thời kỳ mãn kinh. Ảnh minh họa: Internet

Liệu pháp thay thế hormone (HRT) còn được biết đến là liệu pháp được sử dụng để điều trị các triệu chứng xảy ra trong thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ. Tuy nhiên, một nguyên tắc nhỏ là luôn thử các liệu pháp điều trị ít xâm lấn nhất với các tác dụng phụ ở mức thấp trước tiên.

Theo đó, nếu chất bôi trơn mua tại cửa hàng không đem lại cho bạn nhiều sự thay đổi, hãy thử các bài tập âm đạo, giãn cơ để tăng cường sức khỏe cơ bắp và thúc đẩy tiết dịch. Cuối cùng nếu cảm thấy mọi phương pháp với bạn đều đi vào ngõ cụt, hãy thử nói chuyện với bác sĩ để nhận được sự tư vấn kịp thời.

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY