Những đối tượng, địa điểm bắt buộc phải đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19

0
60

Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn sử dụng khẩu trang nơi công cộng, đồng thời chỉ rõ một số đối tượng, địa điểm bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Việc sử dụng khẩu trang tại nơi công cộng là một biện pháp dự phòng cá nhân góp phần làm giảm sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe người dân nhất là đối tượng nguy cơ cao như người có bệnh lý nền, người cao tuổi, người suy giảm miễn dịch, người béo phì.

Theo Bộ Y tế nơi công cộng được hiểu là nơi phục vụ chung cho nhiều người tại những địa điểm có không gian kín như rạp hát, rạp chiếu phim, vũ trường, nhà hàng,… hoặc các địa điểm có không gian mở như sân vận động, công viên, đường phố, bến xe,…

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng. Trong đó quy định cụ thể những trường hợp nào bắt buộc phải đeo khẩu trang chẳng hạn như hành khách đi máy bay, nhân viên làm việc ở siêu thị, quán bar, karaoke…

Những đối tượng, địa điểm bắt buộc phải đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19Những đối tượng, địa điểm bắt buộc phải đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19 - 1Những đối tượng, địa điểm bắt buộc phải đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19 - 2

Cũng tại Quyết định này Bộ Y tế nêu rõ các trường hợp khác (ngoài các địa điểm, đối tượng đã nêu ở trên) được khuyến khích sử dụng khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Đồng thời Bộ Y tế cũng lưu ý: Người đứng đầu các tổ chức, cơ sở, địa điểm, khu vực được giao quản lý trong phạm vi áp dụng hướng dẫn chịu trách nhiệm việc tổ chức triển khai; đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát; tuyên truyền, phổ biến và tạo điều kiện thuận lợi để mọi người biết, thực hiện Hướng dẫn này. Trong trường hợp nhận thấy tại khu vực, địa điểm được giao quản lý chưa được đề cập ở trên mà có nguy cơ lây nhiễm thì người đứng đầu có trách nhiệm nhắc nhở việc sử dụng khẩu trang.

Bộ Y tế cũng nhấn mạnh Quyết định này thay thế Quyết định số 1053/QĐ-BYT ngày 6/2/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng.

PN (Nguoiduatin.vn)

  • Bốn người ở Hà Nội tử vong vì sốt xuất huyết có điểm chung không thể chủ quan
  • Nhiều bệnh nhân tự hủy hoại thân thể vì ‘có con gì bò trên da mình’
  • Làm được 10 điều này, cuộc hôn nhân của bạn không bao giờ thất bại
  • LEAVE A REPLY