Nằm ngủ đúng cách để bảo vệ cột sống của bạn

0
115

Cột sống không chỉ là trụ cột giúp nâng đỡ cơ thể mà còn là cơ quan chứa đựng, bảo vệ hệ thống thần kinh, chi phối cảm giác và điều khiển hoạt động hệ cơ xương khớp của toàn cơ thể.

Đường cong sinh lý duy trì cột sống khỏe

Cột sống có cấu tạo gồm các đốt sống và đĩa đệm sắp xếp thành 3 đường cong tự nhiên từ trên xuống dưới theo hình chữ S. Sự sắp xếp đặc biệt này giúp cơ thể được nâng đỡ trong các tư thế nằm, ngồi, đứng hay giữ được thăng bằng quanh trục thẳng đứng khi vận động, Cột sống khỏe sẽ giúp phân bố đều lực của cơ thể khi chuyển động, hạn chế các chấn thương, bảo vệ lưng khỏi bị đau do sang chấn khi vận động tự do.

Việc duy trì 3 đường cong sinh lý tự nhiên của cột sống là vô cùng quan trọng để đảm bảo khả năng nâng đỡ, hỗ trợ thăng bằng của cơ thể, giúp tránh chấn thương cho đốt sống, đĩa đệm và những phần khác của cột sống bạn.

Đường cong sinh lý tự nhiên của cột sống

Đường cong sinh lý tự nhiên của cột sống

Các tư thế vận động cơ học đúng để bảo vệ cột sống

Khi nằm: Khi bạn nằm với các tư thế khác nhau toàn bộ cơ thể bạn phải được hỗ trợ cân bằng, đảm bảo duy trì 3 đường cong sinh lí tự nhiên của cột sống.

Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng tham khảo ý kiến của Bác sĩ Đinh Mạnh Hải, khoa Phẫu thuật Cột sống – Bệnh viện Việt Đức, nói về việc duy trì đường cong sinh lý tự nhiên của cột sống khi nằm như thế nào nhé.

“Về mặt giải phẫu để đảm bảo cho cột sống khoẻ vững – các đường cong sinh lí phải được duy trì. Cột sống được chia làm ba các đọan: Đốt sống cổ (hơi ưỡn về phía trước), đốt sống ngực (hơi cong nhẹ ưỡn về phía sau) và đốt sống thắt lưng (lại ưỡn về phía trước) tạo nên hình chữ S. Để duy trì được đường cong sinh lí, chúng ta cần để ý các yếu tố như: thói quen sinh hoạt, thể thao và chế độ dinh dưỡng và quan trọng là tư thế nằm ngủ thật thoải mái.”

Khi đứng: Nếu bạn phải đứng trong thời gian dài nên đặt một chân lên bục để làm giảm áp lực lên cột sống và để cột sống được nghỉ ngơi. Nếu cần thiết gập nhẹ gối, mang nẹp lưng, đi giày thấp để duy trì đường cong tự nhiên của cột sống và giữ cột sống thẳng trục.

Khi ngồi: Bạn nên dùng ghế có tựa để giảm lực tập trung vào cột sống lưng, hoặc dùng một tấm gối nhỏ đặt giữa thắt lưng để hỗ trợ.

Chọn nệm nằm phù hợp cho cột sống

Khoảng một phần ba cuộc đời con người là dành cho giấc ngủ. Các bác sĩ, chuyên gia về sức khoẻ giấc ngủ đã khuyến cáo rằng chất lượng nệm nẳm ảnh hưởng rất lớn đến cột sống và sức khoẻ. Lựa chọn cho mình tấm nệm phù hợp là yếu tố quan trọng để tạo nên cảm giác thoải mái nhất cho giấc ngủ của bạn.

Bác sĩ Đinh Mạnh Hải khuyên: “Về tư thế, nệm phải có độ cứng phù hợp để nâng đỡ cơ thể và lại đảm bảo duy trì các đường cong sinh lý của cột sống. Việc lựa chọn đệm sẽ tùy theo cá thể từng người, thông thường bạn nên chọn đệm để khi nằm cột sống được “nghỉ ngơi” ở vị trí trung gian nhất giúp cơ thể sớm phục hồi năng lượng sau một ngày lao động.”

Với cấu tạo gồm 2 lớp foam cao cấp, tấm nệm CASA sẽ giúp cơ thể duy trì đường cong sinh lý tự nhiên khi ngủ, giúp hỗ trợ, nâng đỡ toàn bộ cơ thể bằng cách hấp thụ và phân phối đều lực tác động lên các vùng tiếp xúc của cơ thể với đệm như vai, hông, lưng,… mang lại cho người sử dụng giấc ngủ sâu hơn, thoải mái hơn.

Cấu tạo thông minh của nệm CASA

Cấu tạo thông minh của nệm CASA

Lớp trên cùng của nệm CASA sử dụng chất liệu Cool Gel Memory Foam giúp thoáng khí, tăng cường lưu thông nhiệt độ và độ ẩm. Và đặc biệt là khả năng thích nghi hoàn hảo, ôm trọn theo các đường cong cơ thể và duy trì tư thế tự nhiên của cột sống.

Lớp dưới của CASA sử dụng foam cao cấp tạo nên một kết cấu nệm vững chắc và có độ ôm trọn hoàn hảo với từng cơ thể người sử dụng, đồng thời không gây bất cứ chuyển động xung quanh nào ảnh hưởng đến giấc ngủ người bên cạnh.

Bao quanh lõi nệm là 2 mặt áo nệm thông minh: mặt áo nệm mùa đông mang lại cảm giác ấm áp, và mặt áo nệm mùa hè có độ thoáng khí cao, mang lại cảm giác thoải mái, mát mẻ.

CASA tự tin về chất lượng với chương trình 100 đêm Trải nghiệm miễn phí

CASA tự tin về chất lượng với chương trình 100 đêm Trải nghiệm miễn phí

Công nghệ nệm tiên tiến Cool Gel Memory Foam cũng giúp CASA có thể cam kết tuổi thọ tối thiểu là 10 năm với chất lượng ổn định trong suốt thời gian sử dụng.

Từ ngày 01/01, Nệm Amando CASA được ưu đãi giảm 10% kèm quà tặng giá trị và cơ hội trải nghiệm MIỄN PHÍ 100 đêm khi đăng ký ngay tại link: http://casa.amando.com.vn/ . Sau khi đăng ký, Nệm Amando CASA sẽ được vận chuyển ngay lập tức trong vòng 24h đến tận nhà của bạn. Nhân viên giao nhận sẽ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng trực tiếp sản phẩm.

Nệm Amando Casa được phân phối chính thức tại hệ thống 39 cửa hàng Vua Nệm/ Dem.vn trên toàn quốc. Tìm cửa hàng gần nhất tại đây . Đặc biệt, 5000 khách hàng đầu tiên mua Casa sẽ nhận ngay mã giảm giá 50%/chuyến cho 2 chuyến đi Uber.

Với chi phí vận chuyển và đổi trả hoàn toàn miễn phí, bạn và gia đình có thể thoải mái sử dụng và trải nghiệm siêu phẩm CASA êm ái ngay hôm nay. Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline 1800.555.516 (miễn phí cước gọi)

PV

Tags

sức khỏegiấc ngủ sâubảo vệ cột sống

0