Nam giới có nên Đặt Thể Hang Nhân Tạo điều trị Rối loạn cương dương?

0
13

Khi áp dụng các phương pháp điều trị rối loạn cương dương không hiệu quả thì đặt thể hang nhân tạo sẽ là phương pháp cuối cùng dành cho bệnh nhân mắc chứng bệnh này. Ở Việt Nam phương pháp này còn khá mới mẻ nên nhiều nam giới thắc mắc có nên đặt thể hang nhân tạo hay không và ưu nhược điểm của phương pháp này là gì.  Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quát về phương pháp này.

Dương vật gồm một thể xốp và hai thể hang. Khi có các kích thích hay ham muốn tình dục, não sẽ phát tín hiệu xuống trung tâm gây cương ở tuỷ sống, sau đó chuyển xuống các sợi thần kinh ở thể hang làm giãn nở các động mạch thể hang, máu bơm dồn vào đó cũng là lúc dương vật cương cứng. Ở những người rối loạn cương dương, máu không lưu thông tốt xuống cơ quan dương vật khiến dương vật không thể đạt được hoặc duy trì sự cương cứng cần thiết để thoả mãn giao hợp.

Thể hang nhân tạo là gì?

Đây là thiết bị gồm hai que hình trụ đặt vào hai bên thể hang, một túi chứa đặt ở sau xương mu và một bơm đặt ở bìu để người bệnh có thể chủ động bật và tắt chức năng cương. Ba bộ phận này được kết nối bằng hệ thống dây dẫn nằm ẩn bên trong cơ thể, đảm bảo tính kín đáo và thuận tiện trong sinh hoạt.

Các loại thể hang nhân tạo điều trị rối loạn cương dương

Thể hang bán cứng: bao gồm hai thanh có thể uốn cong được, đặt vào trong các khoang bên trong thể hang. Chúng có thể được uốn cong vào vị trí thuận lợi và giúp dương vật cương cứng trong khi quan hệ tình dục.

Thể hang có thể bơm căng: là thiết bị chứa chất lỏng, bao gồm hai xi lanh được đặt trong khoang cương của dương vật, một bơm điều khiển bằng tay được đặt trong bìu và một túi chứa chất lỏng. Khi có ham muốn tình dục, bệnh nhân nhấn nút điều khiển ở bìu để chất lỏng di chuyển từ bình chứa sang xi lanh giúp dương vật nhanh chóng cương cứng.

Các câu hỏi thường gặp về đặt thể hang nhân tạo chữa rối loạn cương dương

Hình dáng và cảm giác của dương vật như thế nào sau khi phẫu thuật?

Hoàn toàn không thay đổi. Đặt biệt, thể hang nhân tạo 3 mảnh là loại tiên tiến nhất, chúng rất tự nhiên, khi bơm căng rất “cứng” và khi xả rất “mềm”, mô phỏng chính xác như cơ chế cương cứng của dương vật. Phẫu thuật tiến hành dưới bìu nên không ảnh hưởng gì đến các dây thần kinh cảm giác trên lưng dương vật.

Khả năng cương và hoạt động tình dục 

Thể hang nhân tạo rất “cứng”, nhiều bệnh nhân cho rằng đây là trạng thái cương cứng tốt nhất mà họ đạt được từ trước đến nay. Người bệnh vẫn có cực khoái, xuất tinh bình thường, không bị ảnh hưởng sau khi phẫu thuật

Thể hang nhân tạo còn tăng khả năng tình dục cho nam giới, có thể quan hệ nhiều lần mà không cần lo lắng về độ cương của dương vật.

Vị trí phẫu thuật và sẹo vết mổ

Phẫu thuật sẽ được tiến hành tại bụng dương vật( chỗ nối tiếp giữa dương vật và bìu) nên có thể có sẹo dài 2-3 cm, tuy nhiên ở mặt dưới nên không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Thời gian phẫu thuật và nằm viện

Bệnh nhân cần nhập viện một vài ngày trước khi tiến hành phẫu thuật, thời phẫu thuật kéo dài khoảng 2 giờ và tiến hành dưới gây mê, có thể xuất viện sau 1-2 ngày. Bệnh nhân có thể đi lại bình thường, tuy nhiên có thể đau, sưng nhẹ và khó chịu ở vùng bìu.

Trong lúc phẫu thuật bệnh nhân được đặt một ống thông niệu đạo, ống sẽ được rút trước khi xuất viện.

Các biến chứng của phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo ?

Hai biến chứng thường gặp nhất của đặt thể hang nhân tạo là: thiết bị không hoạt động và nhiễm trùng.

Thiết bị không hoạt động: cần phẫu thuật lại để kiểm tra từng bộ phận, xem xét nguyên nhân do trụ thể hang, bơm hay túi chứa đồng thới khắc phục thay mới nếu bộ phận đó có vấn đề.

Nhiễm trùng: Biến chứng đáng lo ngại nhất của phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo là nhiễm trùng (1-5%). Lúc đó người ta phải phẫu thuật lấy thể hang nhân tạo ra, một thời gian sau hết nhiễm trùng mới phẫu thuật đặt lại được.

Đánh giá của giới chuyên môn về giải pháp đặt thể hang nhân tạo?

Tại Mỹ ước tính có khoảng 300.000 nam giới đặt thể hang nhân tạo, sự hài lòng của bệnh nhân là 92-100% còn bạn tình của họ là 91-95%.

Trong các phương pháp điều trị rối loạn cương đây là giải pháp lâu dài, hiệu quả cao nhất. Nó mang lại khả năng cương cứng dương vật bất cứ lúc nào muốn, không ảnh hưởng tới sự xuất tinh và cảm giác cực khoái, và đặc biệt kín đáo, nhiều đối tác của người bệnh không phát hiện ra nếu họ không chia sẻ về thiết bị này.

Khi đã chọn phẫu thuật cấy ghép thể hang nhân tạo thì người bệnh sẽ không có đường lui, tức là dương vật hoàn toàn không còn khả năng cương cứng tự nhiên.

Có thể phải tái phẫu thuật do rò rỉ nước muối, nhiễm trùng, sự ăn mòn hoặc trục trặc cơ học của thiết bị thể hang nhân tạo.

Việc cấy ghép có thể làm dương vật ngắn đi, có sẹo, bị cong có thể gây ra cương cứng vô ý.

Có thể phải thay mới sau 5-10 năm, tuỳ chất lượng của thiết bị.

Một nhược điểm khác của phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo là chi phí khá cao. Có rất nhiều loại thể hang nhân tạo, tuy nhiên thể hang nhân tạo do Mỹ và châu Âu sản xuất có chất lượng tốt nhất vì có chất phòng chống nhiễm trùng giá từ 5.000 – 10.000 USD/ ca phẫu thuật ghép thể hang nhân tạo.

LEAVE A REPLY