Muốn bỏ vợ cưới nhân tình, nhưng nghĩ đến căn nhà bố vợ chưa sang tên mà tôi tức điên

0
7
Nghĩ đến bố vợ mà tôi tức ghê, đúng là càng già càng ghê gớm. Ông bà buôn bán sắt thép xây dựng mấy chục năm nay, có vài miếng đất để dành đấy nhưng đố con rể sờ được vào. Giờ tôi muốn giải tán con gái ông ấy cho biết mặt nhưng vẫn chưa lấy được cái gì cho bõ tức.

Tôi với vợ trước kia cũng yêu nhau hai năm. Nhà cách nhau có mấy khu phố nên thường xuyên đến đón cô ấy đi chơi. Ông bà già vợ khắt khe lắm, con gái sinh viên đại học rồi mà vẫn cấm đoán yêu đương. Tôi toàn phải bày cách cho vợ nói dối sang bên nhà bạn học thêm.

Vợ thì tính hiền, đầu óc đơn giản lắm, tôi bảo cái gì cũng nghe. Đến lúc cô ấy ra trường, bọn tôi về hai bên xin cưới. Ông già vợ biết tôi không có việc ổn định cấm cản dữ lắm. Mấy lần tôi định chia tay theo đúng ý nhà họ thì chính vợ lại khóc lóc níu kéo đủ kiểu nhưng tôi bảo:

Muốn bỏ vợ cưới nhân tình, nhưng nghĩ đến căn nhà bố vợ chưa sang tên mà tôi tức điên

“Không phải là do anh không cưới em đâu nhé, là bố em giữ con gái cưng của ông ấy quá thôi”.

Chả biết cô ấy về nói với bố mẹ thế nào mà cuối cùng ông bà cũng cho hai đứa lấy nhau. Nhưng cay mỗi cái là nhà ông bà có điều kiện thế mà con gái đi lấy chồng cho mỗi cái kiềng vàng 5 chỉ với 50 triệu tiền mặt không có gì hơn. Hôm sau tôi xin tiền đó mang thanh toán cỗ bàn cũng hết.

Cưới xong vợ tôi có bầu luôn nên chẳng đi làm gì cả, ở nhà ăn với chăm con. Bực nhất là lúc mới cưới, ông già vợ thấy chúng tôi đi thuê trọ nên bảo cho ở nhờ căn nhà này:

“Anh chị cứ ở mấy tầng trên, còn tầng 1 cái Huyền buôn bán gì bố cho vốn nhưng giờ bố chưa sang tên nhà đâu đấy.”

“Vậy khi nào ông mới sang tên hẳn cho bọn con? Để vài năm ông hứng lên đòi lại thì hóa ra lừa nhau à”.

“Anh nghĩ tôi là đứa trẻ con chắc. Lúc nào tôi thấy cần thiết thì mới sang, giờ cái nhà này vẫn đứng tên tôi”.

Muốn bỏ vợ cưới nhân tình, nhưng nghĩ đến căn nhà bố vợ chưa sang tên mà tôi tức điên - 1

Tức thật, đã bảo cho thì cho hẳn đi còn thụt thụt thò thò làm người khác mừng hụt. Căn nhà này cũng khoảng hơn 5 tỷ chứ ít đâu, nếu có giấy tờ mang đi thế chấp vay tiền làm ăn còn gì bằng. Bao lần tôi xúi vợ về giục ông già mà về cô ấy lại ỉu xìu:

“Bố bảo chưa đến lúc”.

“Thế không biết nói khéo khéo tí à”.

“Em chịu thôi, em sợ bố lắm”.

Nghĩ mà chán, chả hiểu sao trước kia tôi lại có thể yêu một người nhu nhược như vợ mình được. Năm ngoái tôi có nhân tình ở bên ngoài. Lúc đầu cũng chỉ định qua đường thôi nhưng càng lâu càng thấy hợp nhau về mọi thứ, từ cách sống đến suy nghĩ. Cô ấy cũng khéo léo chiều tôi chứ chẳng khô khan giống như vợ ở nhà.

Tôi đã tính đến chuyện ly hôn để cưới nhân tình rồi. Thế nhưng cứ nghĩ đến căn nhà ông già vợ chưa sang tên mà tức anh ách.

Giờ ông ấy vẫn đang làm chủ, vợ chồng tôi chỉ đi ở nhờ thôi chẳng có quyền gì mà bán. Tôi đành phải giấu giếm chuyện có bồ, cố chờ lão già khó tính. Giờ mà liều ly hôn thì coi nhưng xong, vợ chồng tôi chẳng có tài sản chung để mà chia, nghĩ thấy tức quá.

PN (Nguoiduatin.vn)

LEAVE A REPLY