Khi bị cảm lạnh, 5 loại thực phẩm này tuyệt đối đừng động vào, trong đó có trứng và mật ong

0
136

Cảm lạnh là một trong những bệnh hay mắc trong mùa lạnh. Hơn nữa, virus này lây lan dễ dàng từ người này sang người khác nên mọi người cần đề phòng.

Cảm lạnh là một trong những bệnh hay mắc trong mùa lạnh. Hơn nữa, virus này lây lan dễ dàng từ người này sang người khác nên mọi người cần đề phòng.

Khi bịcảm lạnh, sức đề kháng của cơ thể giảm và năng lượng bị hao hụt nhiều, do đó bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể là rất quan trọng. Những không phải ăn bất cứ cái gì có thể ăn, bởi có những thực phẩm sẽ khiến căn bệnh của bạn trở nên ngày càng trầm trọng hơn. Dưới đây là một số thực phẩm không nên ăn khi bị cảm lạnh.

1. Trứng

 Trứng là thực phẩm không nên ăn khi bị cảm lạnh

Trứng là thực phẩm không nên ăn khi bị cảm lạnh

Với giá trị dinh dưỡng cao, tiện lợi thì nhiều người thường ăn trứng khi bị cảm lạnh. Nhưng sự thật thì việc ăn trứng để bổ sung chất dinh dưỡng trong khi bị cảm lạnh là hoàn toàn sai, bởi vì thời điểm này nó sẽ khiến lượng calo trong cơ thể tăng cao, nhiệt độ cơ thể không thể phân bố đều khiến căn bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Vì vậy, khi cảm lạnh tốt nhất không nên ăn trứng, đặc biệt là trứng rán. Ngoài việc tránh ăn khi cảm lạnh thì trứng cũng không nên sử dụng khi bị sốt.

2. Mật ong

Những người bị cảm lạnh phải áp dụng chế độ ăn nhẹ nhàng, không nên sử dụng các thực phẩm có nhiều đặc tính nổi bật, giàu dinh dưỡng, một trong số đó là mật ong.

Mật ong là một thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng nếu sử dụng với người đang bị cảm lạnh thì nó lại mang những hiệu quả không mong muốn. Nó khiến ức chế tiêu hóa, đặc biệt khiến nhiệt độ trong cơ thể không thể điều hòa làm căn bệnh trở nên trầm trọng hơn, thậm chí còn phát sinh thêm một vài căn bệnh khác.

3. Thị cừu, thịt vịt

Theo nghiên cữu, thịt vịt và thịt cừu có tính hàn, hơi mặn, có vị ngọt, có nhiều tác dụng như bồi bổ cơ thể, bổ hư, lợi tiểu, ích tạng, giải nhiệt, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh như bệnh tim mạch, lao phổi hay ung thư… Nhưng do có tính hàn cho nên người đang bị cảm lạnh tuyệt đối không nên sử dụng để tránh bệnh nặng hơn.

4. Trà

Chất ta-nanh trong trà sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên. Uống nhiều trà và uống trà quá đậm đặc sẽ làm cho não ở trạng thái bị kích thích, làm tăng huyết áp, dẫn đến làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể người bệnh. Mặt khác, nếu bệnh nhân đang sốt mà uống trà sẽ làm giảm tác dụng hoặc mất hẳn tác dụng của thuốc hạ sốt.

5. Đồ ăn cay

Thức ăn cay sẽ luôn gây cảm giác khó chịu khi sử dụng hàng ngày. Không những nên ăn ít hàng ngày và còn tuyệt đối tránh xa khi đang bị cảm lạnh. Ăn thức ăn cay khi cảm lạnh sẽ khiến cơ thể bị sốc, chảy đờm, khó thở khiến căn bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Theo NLĐ

Tags

sống khỏe

0