Mẹo mở tivi Sony không cần điều khiển, cực đơn giản và nhanh chóng

Mẹo mở tivi Sony không cần điều khiển, cực đơn giản và nhanh chóng

Điều khiển tivi hay Remote là vật dụng đi kèm trong mỗi sản phẩm tivi. Điều khiển giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi kênh cũng như hỗ trợ các nhu cầu khác. Vậy nếu trong trường hợp điều khiển bị hỏng hoặc mất, chúng ta sẽ xử lý như thế nào? Hãy cùng tham khảo cách mở tivi Sony không cần điều khiển đơn giản nhất trong bài viết dưới đây.

Những trường hợp phải mở tivi Sony không cần điều khiển

Các nhà sản xuất luôn sản xuất điều khiển (remote) đi cùng với thiết bị tivi. Tuy nhiên trong một số trường hợp điều khiển không có sẵn ở đó khiến chúng ta phải mở tivi mà không có sự hỗ trợ của điều khiển. Một số trường hợp đó là:

Bạn đang đọc: Mẹo mở tivi Sony không cần điều khiển, cực đơn giản và nhanh chóng

  • Điều khiển tivi bị hỏng do nhiều lần rơi vỡ nên không thể kết nối với tivi.
  • Điều khiển tivi hết pin mà chúng ta chưa kịp thay.
  • Điều khiển tivi bị mất.

Việc mất hỏng điều khiển trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Không có điều khiển việc mở tivi vẫn có thể thực hiện được, vậy nên các bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên có điều khiển vẫn tiện lợi hơn rất nhiều.

Mẹo mở tivi Sony không cần điều khiển, cực đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn cách mở tivi Sony không cần điều khiển đơn giản nhất

Cách mở tivi Sony không cần điều khiển

Bạn có thể sử dụng tivi dễ dàng với các cách mở tivi Sony không cần điều khiển vô cùng đơn giản ngay sau đây:

Sử dụng nút bấm cứng trên thiết bị tivi

Các nút bấm cứng trên thiết bị tivi chính là “phương án khẩn cấp” trong trường hợp bị mất hoặc hỏng điều khiển. Bạn có thể tìm kiếm các nút này ở góc cạnh phía dưới hoặc bên cạnh màn hình tivi. Các nhà sản xuất đã thiết kế những nút cứng với chức năng nhằm tắt mở tivi, điều chỉnh âm lượng, cài đặt, chọn đầu vào dữ liệu và đến giao diện của trang chủ. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản với các nút này bạn đã có thể mở tivi theo đúng yêu cầu của mình.

Mẹo mở tivi Sony không cần điều khiển, cực đơn giản và nhanh chóng

Sử dụng nút bấm cứng trên thiết bị tivi Sony

Mở tivi Sony bằng điện thoại thông minh

Cách này chỉ hỗ trợ khi bạn đang sử dụng tivi và điện thoại thông minh. Thông qua các ứng dụng trên Smartphone bạn hoàn toàn có thể điều khiển tivi Sony từ xa. Bạn cần kết nối điện thoại với mạng Wifi để truy cập các ứng dụng từ đó bạn có thể mở tivi và xem các chương trình theo yêu cầu.

Ngoài ra, một số điện thoại hiện nay còn được thiết kế thêm cổng hồng ngoại, cho phép bạn điều khiển các thiết bị thông minh khác. Không chỉ có tivi mà một số sản phẩm công nghệ như máy lạnh, đầu đĩa cũng được điều khiển thông qua một số ứng dụng trên điện thoại di động. Mỗi hãng sản xuất sẽ có một ứng dụng khác nhau để thực hiện việc điều khiển. Ví dụ đối với hãng Xiaomi chúng ta có thể sử dụng ứng dụng Mi Remote Controller.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết tùy chỉnh kích thước trang chiếu trong PowerPoint

Mẹo mở tivi Sony không cần điều khiển, cực đơn giản và nhanh chóng
Cách mở tivi Sony không cần ddiefu khiển bằng điện thoại thông minh

Sử dụng chuột và bàn phím để mở tivi Sony

Hiện nay rất nhiều tivi thông minh cho phép bạn kết nối với chuột và bàn phím. Điều này tạo thuận lợi và mở ra cách mở tivi Sony không cần điều khiển. Chỉ với một cổng USB bạn đã có thể kết nối và thực hiện các yêu cầu đối với tivi của gia đình mình. Chuột hỗ trợ bạn một số các thao tác như di chuyển, dùng con trỏ mũi tên. Bàn phím giúp bạn nhập các thông tin yêu cầu, đặc biệt thuận tiện khi sử dụng trên ứng dụng Youtube.

Mẹo mở tivi Sony không cần điều khiển, cực đơn giản và nhanh chóng

>>>>>Xem thêm: Mẹo cực hay để phục hồi dữ liệu bị virus “ăn” trong USB

Hướng dẫn cách mở tivi Sony không cần điều khiển đơn giản nhất

Một số lưu ý khi mở tivi Sony không cần điều khiển

3 cách mở tivi Sony không cần điều khiển vừa được trình bày ở trên giúp các bạn dễ dàng thực hiện các thao tác trên thiết bị tivi một cách dễ dàng. Tuy nhiên khi thực hiện bạn vẫn cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Chỉ áp dụng đối với tivi Smart, tivi thông minh. Riêng cách sử dụng nút bấm cứng có thể áp dụng đối với mọi tivi từ truyền thống cho đến hiện đại.
  • Đối với việc điều khiển tivi bằng điện thoại, bạn cần duy trì kết nối internet trong quá trình tương tác, đồng thời cài đặt đúng ứng dụng do nhà sản xuất tivi cung cấp trên smartphone.

Xem thêm: Smart TV là gì? Những điều bạn nên biết trước khi mua Smart Tivi

Lời kết

Bài viết vừa rồi đã đưa ra 3 cách “chữa cháy” khi điều khiển của tivi bị hỏng, không hoạt động. Hi vọng những chia sẻ đó đã giúp ích được cho bạn nếu gặp phải trường hợp tương tự trong cuộc sống. Nếu có thắc mắc hãy bình luận ở bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc, chúc bạn thành công.

Tham khảo một vài dòng tivi Xiaomi mới nhất tại FPTShop!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *