Auto click là gì? Ưu và nhược điểm bạn cần biết

Auto click là gì? Ưu và nhược điểm bạn cần biết

Auto click là gì? Những mặt lợi và hại của việc sử dụng ứng dụng này trong quá trình trải nghiệm game và phục vụ cuộc sống? Mời bạn xem ngay bài viết dưới đây từ Blogkienthuc.edu.vn.

Auto click là gì?

Auto click là phần mềm hoặc tập lệnh được thiết kế để tự động nhấp chuột. Nói một cách đơn giản, Auto click là một chương trình mô phỏng thao tác nhấp chuột.

Bạn đang đọc: Auto click là gì? Ưu và nhược điểm bạn cần biết

Auto click là gì? Ưu và nhược điểm bạn cần biết

Auto click hấp dẫn bởi cho phép người dùng tự động hóa hầu hết các chức năng của chuột, bao gồm cả việc mô phỏng toàn bộ các thao tác của bàn phím mà người dùng không cần phải dùng tay. Bạn có thể cài đặt ứng dụng phần mềm này để thực hiện các hành động như:

  • Nhấp một lần
  • Nhấn đúp chuột
  • Ấn chuột trái
  • Kích chuột phải
  • Nút xuống
  • Nút lên

Auto click còn có khả năng chạy nền, điều này cho phép người dùng chỉ cần một lần cài đặt, quy định thời gian, hành vi mô phỏng,… là đã có thể treo thiết bị máy tính của mình để thực hiện các hoạt động khác.

Hiện tại Auto click không chỉ được thiết kế cho máy tính mà này còn được tạo cho các nền tảng khác, điển hình là trên điện thoại Android và iOS.

Ưu điểm của Auto click là gì?

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng trình nhấp chuột tự động là loại bỏ một số lượng lớn các tác vụ nhàm chán hàng ngày với bàn phím của bạn. Người dùng có thể dành ít thời gian hơn để thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại.

Nhiều người trong chúng ta thích mang bàn phím đi khắp mọi nơi. Một số người thích đánh máy khi đang đi máy bay, đi bộ trên vỉa hè và thậm chí ngồi trong quán cà phê. Do đó, lợi ích chính của Auto click là loại bỏ tất cả các hành động lặp đi lặp lại liên quan đến việc nhấp vào các nút trên bàn phím/chuột.

Khi bạn phải gõ lặp đi lặp lại, bằng cách nhấn phím liên tục mà không tìm được vị trí thoải mái để thực hiện, thì khả năng cao bạn sẽ không tối ưu hiệu quả, thậm chí bị đau, nhức, mỏi tay vì tư thế gõ phím sai hàng ngày.

Auto click là gì? Ưu và nhược điểm bạn cần biết

Lợi ích chính tiếp theo là giúp người dùng tiết kiệm thời gian bằng việc định sẵn cấu hình để phần mềm tự động nhấp vào điểm đã xác định trước trong thiết lập của mình. Thay vì mỗi lần xong một tác vụ, bạn lại mất thời gian nhấp chuột vào “hư vô” để suy nghĩ tiếp bước tiếp theo, thì Auto click sẽ nhấp vào chính xác các vị trí trên màn hình mà bạn đã cài đặt từ trước. Từ đó, đảm bảo rằng công việc của bạn không bị gián đoạn và sớm hoàn thành đúng kế hoạch.

Tìm hiểu thêm: 8 cách để lấy lại dung lượng lưu trữ trên Windows khi cần

Auto click là gì? Ưu và nhược điểm bạn cần biết

Và điều cuối cùng Auto click rất “lấy lòng” game thủ, đặc biệt là với những ai đang chơi các tựa game “cày cuốc” như Võ Lâm Truyền Kỳ, M.U,… phải liên tục làm nhiệm vụ để tìm kiếm tài nguyên trong game. Vì phần mềm này sẽ giúp người chơi tiết kiệm thời gian ngồi một chỗ lặp lại các thao tác. Thay vào đó có thể “treo” máy tính để làm các việc khác song song vô cùng tiện lợi.

Khuyết điểm của Auto click là gì?

Sử dụng Auto click ở một vài tựa game sẽ bị cấm chơi vĩnh viễn. Vì nó được coi là một hình thức gian lận, không công bằng cho những người chơi khác. Ví dụ: trong trò chơi bắn súng, autoclicker cho phép người chơi bắn với tốc độ nhanh, nghĩa là nhấp nhanh mà không cần nhấc (hoặc nhấn) ngón tay nào cả.

Miễn là tệp EXE autoclicker được cài đặt từ trang web của nhà phát triển, thì bạn hoàn toàn có thể an tâm để sử dụng. Tuy nhiên hiện tại, các virus độc hại đã và đang bắt chước các tệp hợp pháp này nhằm tránh bị phát hiện và xóa. Vì vậy, nếu bạn đang gặp sự cố trên PC do tệp AutoClicker.exe hoặc bạn thấy Auto click tự hoạt động, thì ắt hẳn đó là phần mềm độc hại đấy.

Auto click là gì? Ưu và nhược điểm bạn cần biết

>>>>>Xem thêm: Cách trình chiếu Powerpoint trên Google Meet cực dễ

Đôi khi việc sử dụng Auto click còn gây ra các vấn đề về hiệu suất trên máy tính như: thường xuyên bị treo, màn hình không phản hồi, hoạt động chậm, treo ứng dụng hoặc lỗi khởi động,… thì tốt nhất bạn nên xóa ứng dụng đó khỏi thiết bị của mình nhé!

Hi vọng với lượng thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn có góc nhìn khách quan nhất trước câu hỏi “Auto click là gì?” trước khi tải về máy để sử dụng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *