Hướng dẫn không tự mở ứng dụng khi khởi động lại Windows 10

Hướng dẫn không tự mở ứng dụng khi khởi động lại Windows 10

Sau bản update 1803, Windows 10 sẽ tự động mở lại các ứng dụng bạn đang dùng sau khi khởi động lại máy. Đây là một tính năng gây bực mình với nhiều người và bạn có thể tắt nó đi.

Rất nhiều người trong chúng ta có thói quen tắt máy khi đang mở rất nhiều chương trình. Nó khiến cho việc tắt máy nhanh hơn so với việc phải ngồi hì hục đóng từng phần mềm một. Tuy nhiên sau bản update 1803, khi khởi động lại, Windows 10 sẽ “rất thông minh” tự động bật lại mọi ứng dụng mà bạn đang sử dụng trước khi tắt máy. Tính năng này quả thực hại nhiều hơn lợi, vì nó khiến quá trình khởi động lâu hơn nhiều, đồng thời khi mới mở máy bạn lại mất công tắt đi những phần mềm không dùng, rất mất thời gian. Để không mắc phải phiền toái trên, bạn có thể tắt tính năng này như sau:

Bạn đang đọc: Hướng dẫn không tự mở ứng dụng khi khởi động lại Windows 10

Tắt tính năng tự mở lại ứng dụng sau khi khởi động máy trên Windows 10

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn thay đổi công cụ tìm kiếm trên Samsung Internet cực đơn giản

Hướng dẫn không tự mở ứng dụng khi khởi động lại Windows 10

>>>>>Xem thêm: Nút home ảo là gì? Hướng dẫn cách bật nút home ảo trên điện thoại iPhone, Android cực đơn giản và chi tiết

Settings > Accounts > Sign-in Options > ở phần “Use my sign-in info to automatically finish setting up my device and reopen my apps after an update or restart” bạn chuyển sang Off, tính năng “lợi bất cập hại” này sẽ được tắt đi và bạn có thể tự tin tắt máy mà không cần phải đóng những ứng dụng đang dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *