Sửa lỗi máy in không nhận hộp mực đơn giản và hiệu quả

Sửa lỗi máy in không nhận hộp mực đơn giản và hiệu quả

Tình trạng máy in gặp lỗi trong quá trình sử dụng không phải là điều hiếm gặp. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in không nhận hộp mực cực kỳ đơn giản.

Nguyên nhân xảy ra lỗi máy in không nhận hộp mực

Máy in là công cụ hỗ trợ văn phòng tuyệt vời phù hợp với mỗi cá nhân và doanh nghiệp. Các thương hiệu máy in nổi tiếng có thể kể đến máy in Brother, máy in HP, máy in Canon,… Dù chất lượng của các sản phẩm này đã được kiểm chứng theo thời gian, tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta vẫn không tránh khỏi những lỗi cơ bản.

Bạn đang đọc: Sửa lỗi máy in không nhận hộp mực đơn giản và hiệu quả

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng khám phá nguyên nhân và cách khắc phục một trong những sự cố thường gặp nhất là lỗi máy in không nhận hộp mực.

Sửa lỗi máy in không nhận hộp mực đơn giản và hiệu quả

Nguyên nhân chủ yếu là do chưa đặt hộp mực đúng vị trí

Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này bắt nguồn từ hộp mực. Trong quá trình thay thế hoặc sử dụng, hộp mực có thể được đặt chưa đúng vị trí, bị hỏng hoặc có vật cản khiến cảm biến của máy in không thể nhận dạng. Ngoài ra, một số nguyên do khác được cho là đến từ việc sensor kích hoạt cảm biến bị gãy hoặc chưa cho hộp mực vào máy.

Khắc phục lỗi máy in không nhận hộp mực

Lỗi máy in không nhận hộp mực là một lỗi cơ bản, vậy nên chúng ta có thể tự sửa chữa tại nhà với các cách thức đơn giản và hiệu quả. Sau khi tìm được nguyên nhân gây ra lỗi thì một số cách khắc phục sau đây sẽ có ích đối với bạn.

Kiểm tra vị trí hộp mực

Hộp mực là nguyên do chủ yếu khiến máy in bị lỗi. Chính vì vậy, kiểm tra lại vị trí hộp mực là cách khắc phục hiệu quả đầu tiên nên thử. Trong quá trình thay thế, đừng quên kiểm tra xem bạn đã lắp hộp mực mới vào chưa và lắp đã đúng chưa, bởi trong thời gian dài, các khớp hoặc bản lề của cửa hộp mực có thể sẽ bị chờ và trở nên lỏng lẻo, vì vậy nếu chúng ta đóng không cẩn thận sẽ khiến cho máy quét không tới được vị trí của hộp mực. 

Sửa lỗi máy in không nhận hộp mực đơn giản và hiệu quả

Kiểm tra vị trí hộp mực

Ngoài ra, việc sử dụng hộp mực không tương thích và kém chất lượng cũng dẫn tới hiện tượng máy in không nhận hộp mực. Cách tốt nhất trong trường hợp này là tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với chất lượng tốt để cải thiện tình trạng lỗi.

Xem thêm: Máy in Brother báo lỗi Print unable 02 khắc phục thế nào?

Kiểm tra sensor của máy in

Như đã phân tích, sensor của máy in cũng có thể là vấn đề khiến chúng ta gặp rắc rối trong quá trình sử dụng máy in. Bạn cần thực hiện kiểm tra với các góc nhìn để xem sensor có bị gãy hay không. Nếu đúng nguyên nhân bắt nguồn từ đây, bạn cần thay thế một sensor mới cho chiếc máy in của mình.

Tìm hiểu thêm: Jasper Art là gì? Cách sử dụng Jasper Art để thiết kế hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo

Sửa lỗi máy in không nhận hộp mực đơn giản và hiệu quả
Kiểm tra cò sensor của máy in

Vệ sinh và bảo dưỡng máy in

Máy in lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ khiến cho các bụi bẩn bám chắc vào các bộ phận của máy. Điều này làm cho các cảm biến của máy không thể quét được đồng thời các cặn bẩn có thể cản trở sự tiếp nhận mực. Đây là lý do mà xảy ra lỗi máy in không nhận hộp mực. 

Sửa lỗi máy in không nhận hộp mực đơn giản và hiệu quả

>>>>>Xem thêm: Bật mí cách cài mật khẩu máy tính đơn giản, bảo mật cao

Vệ sinh và bảo dưỡng máy in thường xuyên

Để giải quyết sự cố này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác làm sạch, vệ sinh máy in. Loại bỏ các bụi bẩn, cặn bẩn ở hộp mực và các vị trí khác để máy in có thể hoạt động tốt nhất

Một số lưu ý khi sử dụng máy in để tránh gặp lỗi

“Của bền tại người”, máy in có thể sử dụng được tốt hay không là do người vận hành thiết bị quyết định. Để tránh gặp các lỗi cơ bản trong quá trình làm việc bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Sử dụng hộp mực có kích thước phù hợp và chất lượng mực in tốt. Nếu kích thước sản phẩm không đúng theo quy định khiến cho các cảm biến không nhận dạng được hộp mực. Ngoài ra sử dụng mực kém chất lượng là nguyên nhân dẫn tới các cặn mực bám vào máy, rất khó vệ sinh.
  • Các thao tác sử dụng và thay thế các bộ phận phải được thực hiện đúng kỹ thuật bởi người có chuyên môn.
  • Vệ sinh và bảo dưỡng máy in thường xuyên sẽ hạn chế được tối đa các lỗi cơ bản của máy in. Đồng thời việc bảo dưỡng có thể phát hiện ra các lỗi phức tạp để kịp thời xử lý.

Lời kết

Trên đây bài viết đã cung cấp cho bạn cách xử lý tình trạng lỗi máy in không nhận hộp mực cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Hi vọng đó sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho bạn nếu rơi vào trường hợp tương tự. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi, chúc bạn có được trải nghiệm tốt với máy in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *